[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION
ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวสังคม
 • กกต.ภูเก็ตอบรมเครือข่ายฯประจำหน่วยเลือกตั้งท้องถิ่น
  ข่าวสังคม : อัพเดทเมื่อ อังคาร ที่ 18 เดือน กันยายน พ.ศ.2555
  กกต.ภูเก็ต จัดอบรมให้ความรู้เครือข่ายผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำหน่วยเลือกตั้งท้องถิ่น รองรับการเลือกตั้งในระดับชาติ และระดับท้องถิ่นที่ใกล้ครบวาระ ขณะที่ประธาน กกต.ฝากส่งเสริมการมีส่วนร่วมและให้การศึกษาแก่ประชาชน เกี่ยวกับการพัฒนาการเมืองและการปกครองในระบอบประชาธิปไตย         เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 18 กันยายน 2555 ที่ ห้องพระพิทักษ์แกรนด์บอลรูม โรงแรมเมโทรโพล ภูเก็ต อ.เมือง จ.ภูเก็ต นายสมเกียรติ สังข์ขาวสุทธิรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ในฐานะประธานกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดภูเก็ต (กกต.ภูเก็ต) เป็นประธานเปิดโครงการอบรมให้ความรู้เครือข่ายผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำหน่วยเลือกตั้งท้องถิ่น ซึ่งทางสำนัก กกต.ภูเก็ต จัดขึ้น โดยมีผู้ที่ได้รับการแต่งตั้งหรือคาดว่าจะได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้อำนวยการ ประจำหน่วยเลือกตั้งในระดับท้องถิ่นและระดับชาติ ตามจำนวนหน่วยเลือกตั้งแต่ละองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จำนวน 19 แห่ง รวมทั้งสิ้น 370 คน เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง จำนวน 13 คน แบ่งการอบรมเป็น 2 รุ่น รุ่นละ 1 วัน โดยรุ่นแรก จำนวน 185 คน และรุ่นที่ 2 จำนวน 185  คน

         นาย กิตติพงศ์ เที่ยงคุณากฤต ผู้อำนวยการ กกต.ภูเก็ต กล่าวว่า การจัดอบรมให้ความรู้เครือข่ายผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำหน่วยเลือกตั้ง ท้องถิ่นภูเก็ต  ได้กำหนดเป้าหมายตามจำนวนหน่วยเลือกตั้ง ของแต่ละองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นของจังหวัดภูเก็ต เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมสามารถนำความรู้ที่ได้รับไปปฏิบัติหน้าที่อย่างถูกต้อง และสามารถถ่ายทอดความรู้ความเข้าใจแก่กรรมการประจำหน่วยที่ปฏิบัติหน้าที่ในหน่วยเลือกตั้งได้อย่างถูกต้องตามระเบียบ ข้อกฎหมาย มีความสุจริตและเที่ยงธรรม

         ขณะที่นายสมเกียรติ สังข์ขาวสุทธิรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ในฐานะประธาน กกต.ภูเก็ต กล่าวฝากกับผู้เข้ารับการอบรม ว่า อย่าลืมและให้ตระหนักถึงภารกิจหน้าที่อันสำคัญยิ่งในฐานะของผู้รับผิดชอบการจัดการเลือกตั้งสำหรับหน่วยเลือกตั้งที่ต้องทำหน้าที่อย่างเต็มกำลังอยู่ แล้ว นอกจากนี้ยังฝากเรื่องของการส่งเสริมการมีส่วนร่วมและให้การศึกษาแก่ประชาชน เกี่ยวกับการพัฒนาการเมืองและการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข รวมทั้งส่งเสริมให้ประชาชนได้ใช้สิทธิเลือกตั้งโดยสุจริตและเที่ยงธรรม จำเป็นที่จะต้องช่วยกันส่งเสริมให้ความร่วมมือในการเผยแพร่ ประชาสัมพันธ์ รณรงค์ให้ประชาชนเข้าใจระบอบประชาธิปไตยที่แท้จริง

         อย่างไรก็ตามหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ผู้เข้ารับการอบรมทุกท่านคงได้รับความรู้เพื่อนำไปใช้ในโอกาสหน้าหรือสำหรับบางแห่งอาจจะได้ใช้ในเร็ววันนี้ โดยเฉพาะองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่กำลังใกล้ครบวาระ


    

   

  เข้าชม : 2234
  ข่าวสังคม 10 อันดับล่าสุด
        อบรมเผยแพร่ความรู้พ.ร.บ.ป้อง - ปราบการค้ามนุษย์
        ภูเก็ตเตรียมจัดยิ่งใหญ่ละครอิงประวัติศาสตร์เชิดชูเกียรติบรรพชนผู้กล้าเมืองถลาง‏
        ภูเก็ตร่วมเวียนเทียนวันมาฆบูชา
        รองผบ.ตร.ติดตามการปราบปรามค้ามนุษย์ในพื้นที่ภาค 9‏
        ภูเก็ตไทยหัวอาเซียนวิทยา จัดงาน Thaihua Open House 2014 “วิถีไทยหัว 5”‏
        เปิดยิ่งใหญ่สวยงามงาน “ตรุษจีน-ย้อนอดีตเมืองภูเก็ต ครั้งที่ 16"
        โรคมือเท้าปากระบาดที่สงขลาสั่งปิดร.ร.แล้ว 1 แห่ง
        แห่พระสะเดาะเคราะห์ประจำปีหาดใหญ่จัดยิ่งใหญ่
        นครภูเก็ตเดินหน้าก่อสร้างระบบเคเบิลใต้ดินบนถนนเยาวราช
        โครงการสื่อมวลชนสัมพันธ์เพื่อรับฟังปัญหาสร้างความปรองดองสมานฉันท์


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน