[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน


ผู้สนับสนุน
.

 • คอลัมน์ - บทความ:: ช่วยกันแลพังงา
 • ช่วยกันแลพังงา (โดยเขยพังงา)
  ช่วยกันแลพังงา : อัพเดทเมื่อ อาทิตย์ ที่ 26 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2554

   


  เที่ยวหัวใจใหม่ เมืองไทยยั่งยืน
   ถึงแม้ว่างานนี้ได้จัดผ่านหลายวันแล้วก็ตาม แต่มีหลายอย่างที่ยังเป็นประโยชน์ที่ควรจะรับรู้กันเอาไว้ โดยเมื่อช่วงสัปดาห์ที่สองของเดือนนี้ ระหว่าง 8-12 มิ.ย.54 ที่ผ่านมา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้จัดงานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย ปี 2554 หรือ Thailand Tourism Festival : TTF 2011 มหกรรมท่องเที่ยวสุดพิเศษแห่งปี ภายใต้แคมเปญ “เที่ยวหัวใจใหม่ เมืองไทยยั่งยืน” ที่ศูนย์การประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี
             งานลักษณะนี้ทาง ททท.เขาจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ปีนี้จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 5 ธันวาคม 2554  รวมทั้งเพื่อส่งเสริมและกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ สร้างการรับรู้ความเป็นเอกลักษณ์ของพื้นที่และวัฒนธรรม และที่สำคัญผู้ประกอบการยังได้นำเสนอสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวใหม่ ๆ มาให้ผู้เข้าชมงานได้รับรู้อีกด้วย
              ที่น่าสนใจคือรูปแบบการจัดงาน ได้เพิ่มความหลากหลายมากขึ้นมีกิจกรรม ส่งเสริมการเดินทางเชื่อมโยง ส่งเสริมการขายตลาดในประเทศ บูธขายสินและบริการด้านการท่องเที่ยวจากทุกภูมิภาคทั่วประเทศไทย (Consumer Fair) ทั้งส่วนของภาครัฐและเอกชน อาทิ ธุรกิจนำเที่ยว โรงแรม สายการบิน ร้านค้าของที่ระลึก สถานบันเทิง บริษัทรถเช่า เรือโดยสารเพื่อการท่องเที่ยว ฯลฯ
               มีกิจกรรมที่น่าสนใจเป็นพิเศษคือ กิจกรรมเพื่อสร้างการรับรู้และเผยแพร่ความรู้ด้านการท่องเที่ยว มีให้ชมกันหลายโซนด้วย   อย่างเช่น โซนการท่องเที่ยวแห่งประเทศ ใช้ชื่อตามยุคสมัยก้าวไกลสู่อนาคต เป็นการสร้างกระแสให้การท่องเที่ยวเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต โดยมีการจัดนิทรรศการจากอดีตสู่ปัจจุบันของการท่องเที่ยวไทย
              โซนที่นักชิมนักช็อปชื่นชอบก็คือ โซนที่กิน 77 ที่ ช็อปปิ้ง จาก 77 จังหวัด ได้รวบรวมกิจกรรมสุดยอดอาหารเด่น เมนูดัง ผลไม้เด็ด และของที่ระลึกด้านการท่องเที่ยวจาก 77 จังหวัดมาไว้ด้วยกัน
   โซนการท่องเที่ยวอย่างรู้ค่า เน้นการรักษาแหล่งท่องเที่ยว ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ในโซนนี้ ชมรมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์โดยชุมชนเกาะยาวน้อย อำเภอเกาะยาวน้อย จังหวัดพังงา ได้เป็นตัวแทนในส่วนของตัวอย่างโฮมสเตย์ในประเทศไทย ซึ่งเป็นชุมชนที่ได้รับรางวัล Thailand Tourism Award จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เข้าร่วมงานนี้ด้วย
                ภาคใต้ของเราได้ใช้กิจกรรม Theme “ป่าสวย ทะเลใส หลากหลายวัฒนธรรม” โดย ททท. ได้จำลองแหล่งท่องเที่ยวเด่นของภาคใต้ เช่น บ่อน้ำร้อนระนอง สถานีรถไฟกันตัง (สุดสายอันดามัน) ตึกสไตล์ชิโนโปรตุกีส ฯลฯ ในส่วนของจังหวัดพังงา ได้มีการจำลองเขาตะปู และเขาพิงกัน รวมทั้งการนำเอาของดี ของพื้นบ้านภาคใต้ เช่น ข้าวยำ หมูย่างเมืองตรัง เต้าส้อ บะจั่ง ชาชัก ฯลฯ มีการสาธิตการทำผ้าบาติก จักรสานจากกระจูด มีการแสดงศิลปะพื้นบ้าน ไม่ว่าจะเป็นหนังตะลุง มโนราห์ นอกจากนี้ยังได้มีการนำเอาแพ็คเกจท่องเที่ยว ภูเก็ต-พังงา ราคาจิ๊บ ๆ ไปเสนอขายด้วย จากการประเมินผล โซนภาคใต้ของเราได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวมากที่สุดเมื่อเปรียบเทียบกับภาคอื่นๆ
               มีข้อมูลที่ได้สอบถามกับผู้ประกอบการนำเที่ยวที่เข้าร่วมงาน  เล่าให้ฟังว่า ปัจจุบันพฤติกรรมการตัดสินใจซื้อของนักท่องเที่ยวเปลี่ยนไป คือ จะมาหาข้อมูลในงาน แล้วค่อยตัดสินใจซื้อก่อนการเดินทางไม่กี่วัน

  ...เขยพังงา...

   

   


  เข้าชม : 1939
  ช่วยกันแลพังงา 10 อันดับล่าสุด
        ช่วยกันแลพังงา (สังคมพังงา)
        ช่วยกันแลพังงา (สังคมพังงา)
        ช่วยกันแลพังงา (สังคมพังงา)
        ช่วยกันแลพังงา (สังคมพังงา)
        ช่วยกันแลพังงา (สังคมพังงา)
        ช่วยกันแลพังงา (สังคมพังงา)
        ช่วยกันแลพังงา (สังคมพังงา)
        ช่วยกันแลพังงา (สังคมพังงา)
        ช่วยกันแลพังงา (สังคมพังงา)
        ช่วยกันแลพังงา (สังคมพังงา)


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน