[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน


ผู้สนับสนุน
.

 • คอลัมน์ - บทความ:: จากสำนึกสู่ปากกา
 • สายตรงถึงผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต (2)
  จากสำนึกสู่ปากกา : อัพเดทเมื่อ พุธ ที่ 22 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2557

  เมื่อท่านผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต บอกชาวบ้านชาวช่องว่า ท่านมีสายตรงถึงผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ผมจึงต้องรีบถือโอกาสทองตรงนี้ เพื่อขอใช้บริการถึงท่านไงครับ

  เรื่องที่สาม ที่จะขอใช้สายตรงหารือท่านผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นั่นคือ

  ท่านจำได้ไหม ก่อนหน้าหลายเดือนนู๊น ที่มีข่าวออกมาฮือฮาทั่วโลกว่า เครื่องบินของสายการบินมาเลเซี่ยนแอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ MH 370 ได้หายไปจากจอเรดาห์ จนกระทั่งบัดนี้ไม่มีใครพบมันอีกเลย หายไปจนนักมายากลเองยังงงว่า หายไปได้อย่างไร หมอดูไม่กล้าทำนายทายทัก แม้นกระทั่งคนที่ทรงเจ้าเข้าผีต่างๆงดทำนายเรื่องนี้

  ในห้วงเวลานั้นมีข่าวออกมาว่า มีคนต่างชาติใช้พาสปอร์ตไม่ปลอม แต่ปลอมภาพของคนที่เดินทางจากคนที่แจ้งหาย มาเป็นสองคนชาวต่างชาติและมีทีท่าว่าน่าจะเป็นคนด้านตะวันออกกลางหรืออะไร ทำนองนั้นเพื่อขึ้นเครื่องบินจากประเทศไทยไปยังมาเลเซีย

  เจ้าของพาสปอร์ตตัวจริง ไปแจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจเอาไว้ว่า พาสปอร์ตของเขาหาย และเมื่อพาสปอร์ตของเขาถูกแจ้งความว่าหาย

  ท้ายที่สุดมีการซื้อตั๋วเครื่องบินจากจังหวัดภูเก็ตเพื่อบินไปขึ้นสายการบิน มาเลเซียนแอร์ไลน์เที่ยวบินมรณะที่ MH 370 แล้วก็หายสาปสูญไปทั้งลำ

  แทนที่ข้อข้องใจทั้งหมดจะหายไปพร้อมกับเครื่องบิน

  ต้องถามว่า คนที่สวมพาสปอร์ตที่แจ้งหายคือใคร ? คนที่ติดต่อขอซื้อตั๋วเครื่องบินและอ้างคนซื้อตามรายชื่อพาสปอร์ตคือใคร ? และคนที่เดินทางไปกับสายการบินเพื่อไปต่อสายการบินมาเลเซียนแอร์ไลน์ที่แท้ คือใคร? คือนักก่อการร้าย หรือคือคนที่ต้องการอพยพหนีออกนอกประเทศ

  เพื่อเดินเข้าไปสู่กระบวนของการของขบวนการลักพาสปอร์ตตามชายหาดของประเทศไทยและภูเก็ต

  ผมฟื้นความจำแบบนี้ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พอจะคืนความจำได้แล้วยังครับ หากคืนความจำไม่ได้ ลองถามเจ้าหน้าที่ตำรวจแถวกะทู้ ป่าตองด้านโน้นว่า มีคนแจ้งพาสปอร์ตหายไหม ผลการตรวจสอบและติดตามเป็นอย่างไร

  ให้หัวหน้าศูนย์ดำรงธรรมไปถามให้ก็ได้

  ถ้าท่านผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตเขินอายไม่กล้ายกมือถือไปถาม

  ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ลองสอบถามและเอาเรื่องที่สอบถามเรื่องแจ้งพาสปอร์ตหายแล้ว จู่ๆพาสปอร์ตที่แจ้งหาย มีคนสวมชื่อแต่เอาภาพใหม่ใส่เข้าไป แถมสามารถผ่านตรวจคนเข้าเมือง ผ่านสนามบินนานาชาติภูเก็ตได้อย่างสง่าผ่าเผย แถมผ่านเครื่องเอ๊กซเรย์ได้อย่างไม่เคอะเขินอะไรด้วย

  จะเป็นการรบกวนท่านผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตมากไหมครับ ไหนๆก็ไหนๆท่านอุตส่าห์ประกาศตัวออกมา ถ้าไม่ใช้บริการ เดี๋ยวจะหาว่าไม่ทันสมัยกะเขา.....

  ดำเนินการคืบหน้าประการใด กราบงามๆน่ะครับ ช่วยแจ้งด้วยตามอีเมล์ที่ติดตรงหัวคอลัมน์นั่นแหละครับ

  เรื่องที่สี่ ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตครับ เมื่อวันที่สึนามิเข้ามาถล่มที่จังหวัดภูเก็ต ในห้วงระยะเวลานั้นเขาใช้ศาลากลางหลังที่ท่านนั่งทำงานทุกวันนี้แหละครับ แล้วอีกไม่นานท่านจะเมินศาลากลางหลังนี้ไปยังหลังใหม่ที่ผู้ว่าราชการ จังหวัดคนก่อนท่านไปไล่ไดโนเสาร์ที่ยืนตากแดดตากฝนมากว่า 50 ปี ให้ไปหาที่อยู่ใหม่ ตอนนี้ไดโนเสาร์จะร้องเรียนท่านว่า ท่านทั้งหลายจะทำให้ไดโนเสาว์ที่มีหลักแหล่งที่อยู่กลายเป็นไดโนเสาร์จรจัด

  ในช่วงที่สึนามิเข้ามาถล่มภูเก็ต ศพลอยฟ่องทั้งหาดป่าตอง หาดกมลา หาดกะรนมีตายสองคน หาดป่าหล่ายเละ หาดราไวย์ไม่ค่อยอ่วมสักเท่าไหร่ สะพานหินเพียงแค่น้ำเอ่อนอง ที่หาดทรายแก้วหม้อของชาวบ้านลอยมากองไว้หน้าวัด

  ที่ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต โดยผู้บริหารในยุคนั้นขอรับการบริจาคจากประชาชน และมีประชาชน ที่เราท่านทั้งหลายเรียกว่าชาวบ้านนั่นแหละครับ หอบลูกจูงผัวเข้ามาช่วยบริจาคกันเยอะแยะจนกระทั่งมีการเอาเงินไปฝากและเปิด บัญชีธนาคารขึ้น

  คล้อยหลังไปไม่นานมีการโวยวายออกมาว่า เงินหาย ในตอนนั้นคลังจังหวัดภูเก็ตไปตรวจสอบแบบไหน ยังไงไม่มีใครรู้หรอกครับ เพราะเขากลัวแมลงวันอย่างพวกผมจะเข้าไปรับทราบ ทุกอย่างสอบกันอย่างลับจนลับสุดยอดแล้วในที่สุดมันก็คือลับที่ไม่มีใครเปิด เผยให้ใครรู้

  ท่านรู้ไหม ผ่านมาหลายผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต จนมาถึงท่านนี่แหละครับคนล่าสุด ผมถามทุกปีว่า

  เงินและบัญชีเงินฝากที่ชาวบ้านและผู้มีจิตกุศลยกมือท่วมหัวบริจาคช่วยคน เดือดร้อนจากสึนามิ ไปฝากบัญชีอะไรบ้าง ฝากธนาคารอะไร ชื่อบัญชีอะไรบ้าง ยอดเงินบริจาคทั้งหมดมีเท่าไหร่ เอาเงินบริจาคไปใช้เท่าไหร่ ใช้อะไรไปบ้าง และวันนี้มีเงินเหลืออยู่เท่าไหร่ เอาเข้าบัญชีไหนและใครคือคนถือบัญชีในตอนนี้

  จะเอ่ยปากถามคลังจังหวัดภูเก็ตคนปัจจุบันก็เกรงใจ กลัวเดี๋ยววันหลังขึ้นบันไดศาลากลางไปหาแลกเศษเหรียญหรือเศษแบงก์ใหม่ๆ ท่านจะฉุน สั่งการไม่ให้แลกแบงก์ใหม่ แต่ยอมให้แลกแบงก์เก่า เหรียญสิบดำๆไม่มีเหรียญใหญ่แวววาวให้

  จึงต้องเอ่ยปากฝากสายตรงผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ให้ช่วยสอบถามแทนผม

  เรื่องง่ายๆไม่ยากหรอก ตอนเช้าท่านออกจากจวนผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตขึ้นบันได้อาคารศาลากลาง แทนที่จะเดินขึ้นบันไดชั้นสอง ท่านเดินอ้อมผ่านหน้าห้องประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ตแล้วเลี้ยวซ้ายเข้าไป ที่ห้องคลังจังหวัดภูเก็ต ถามคลังจังหวัดแผล็บเดียว ท่านก็ตอบคำถามให้ผมได้แล้ว ถามเรื่องง่ายๆแค่นี้ สายตรงผู้ว่าฯคงไม่ทำให้ผิดหวังน่ะ ผมรอคำตอบที่อีเมล์ของผมน่ะครับ


  เข้าชม : 861
  จากสำนึกสู่ปากกา 10 อันดับล่าสุด
        แวะวัดหนองพะองของหลวงปู่ทองอยู่
        ทางลอดที่สามแยกบางคูเชื่อมบายพาส (2)
        ทางลอดที่สามแยกบางคูเชื่อมบายพาส(1)
        ความซื่อสัตย์
        อาลัยแป๊ะล้าน หมี่ล๊กเที้ยน
        ทำไมต้องสร้างอุโมงค์ลอด
        อุโมงค์ลอดที่สี่แยกโลตัส (๒)
        อุโมงค์ลอดที่สี่แยกโลตัส(๑)
        ระวังฟองสบู่อสังหาริมทรัพย์ภูเก็ตแตก
        ประเพณีถือศีลกินผัก
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน