[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน


ผู้สนับสนุน
.

 • คอลัมน์ - บทความ:: มองแบบเผ่าเทพ
 • คสช.เอาจริงแน่!!
  มองแบบเผ่าเทพ : อัพเดทเมื่อ เสาร์ ที่ 12 เดือน ธันวาคม พ.ศ.2558


  กรณีนักศึกษาจะไปเยี่ยม "อุทยานราชภักดิ์" คสช.มองว่าเป็นเรื่องการเมืองต้องการก่อความวุ่นวาย ท่านรองนายกฯประวิตรถึงกับบอกว่า
  ถ้ายังยุ่งกันอยู่อย่างนี้จะไม่มีเลือกตั้ง
  เอาล่ะซิ คราวนี้ คสช.เอาจริงแน่!! ฉันจะอยู่ดูแลความสงบจนกว่าจะไม่มีการต่อต้าน ขัดขวาง
  ซึ่งเป็นไปไม่ได้เลย!
  เหตุผลที่ คสช.ต้องการไม่ให้นักศึกษาไป"อุทยานราชภักดิ์"เพราะกลัวจะไปทะเลาะกับชาวบ้านที่รอทำร้ายอยู่แล้ว
  เลยจับ-กักไว้ก่อนไม่ให้ไป
  ที่สงสัยก็คือแล้วทำไมไม่ไปควบคุมชาวบ้านที่คงมีอาวุธครบมือเตรียมทำร้ายนักศึกษากลุ่มนั้นล่ะ?? ไม่เชิญให้ชาวบ้านกลับบ้านไปเสีย อย่าไปยุ่งกับพวกนักศึกษา
  ทำไมไม่กันตรงนั้นด้วย
  แล้วที่น่าสงสัยชาวบ้านเดือดร้อนอะไรมาก ถ้านักศึกษา 100-200 คนจะไปเดินที่ "อุทยานราชภักดิ์"ถ้าไปปราศรัย ยุยงเกี่ยวกับการเมืองซิผิดกฎหมายหรือกฎ คสช.แน่ๆ จับได้เลยแต่คสช.ไม่กล้าจับชาวบ้านหรือรู้กันก็ไม่ทราบ แต่ไม่น่าจะบ้องตื้นขนาดนั้น
  ท่านหัวหน้า คสช.พูดมาตลอดเวลาและทั่วโลกว่า
  ประเทศไทยจะมีเลือกตั้งปี 60 อย่างแน่นอน!!
  อยู่ดีๆเด็กนักศึกษา 100-200 คน มาทำให้ ROAD MAP ของท่านขาดไป หายไป ตกไป อย่างนั้นหรือ? แล้วการประท้วงกรณี "ราชภักดิ์"มันเกี่ยวอะไรกับ รธน.ที่คุณมีชัยกำลังร่างที่ต้องอ้างถึง รธน.เพราะถ้า รธน.ไม่ออกมาก็ไม่มีเลือกตั้ง แต่อย่างไรเสียท่านมีชัยต้องร่าง รธน.เสร็จตามแผนแน่ๆ
  ข้อสำคัญจะผ่านประชามติไหมเท่านั้น?
  ที่ท่านประวิตรพูดว่า ยุ่งนักจะไม่มีเลือกตั้งท่านแปลว่า รธน.จะไม่ผ่านประชามติ ใช่ไหมครับ? ถ้าเช่นนั้นเราก็เชื่อว่าไม่มีเลือกตั้งปี 60 ไม่ว่านักศึกษจะหยุดหรือไม่หยุด เพราะหาก คสช.ไม่เสนอแก้ รธน.ชั่วคราว หากรธน.ท่านมีชัยไม่ผ่านประชามติก็ต้องตั้งต้นร่างกันใหม่ ลงประชามติกันใหม่?
  ก็ไม่มีเลือกตั้ง
  นี่คงเป็นจุดที่รองหัวหน้า คสช.มองโดยที่พวกท่านไม่ต้องทำอะไรเลย ประชาชนต่างหาก ไม่ผ่านให้ประชาชนบางกลุ่มอาจจะไม่อยากให้ รธน.ผ่านจริง ๆ ก็ได้ เพราะไม่แน่ใจว่าเลือกตั้งแล้วจะไม่เกิดความยุ่งยากขึ้นอีก จะไม่มี กปปส. 2 เกิดขึ้นอีกไหม? และในที่สุดก็จะมีรัฐประหารอีก เพราะบ้านเมืองวุ่นวายมากมาย!!
  ท่านนักศึกษาผู้รักประชาธิปไตยทั้งหลาย ท่านหัวหน้า นปช. ขณะนี้ "นํ้าเชี่ยวอย่างขวางเรือ"เลยครับ ไม่มีประโยชน์อะไร เฝ้าดูอยู่ห่าง ๆ ก็ได้นี่ครับ ที่ท่านกำลังทำอยู่จะมีคนสนับสนุนสักเท่าไรก็ตาม แต่ถ้า คสช.ไม่เอาด้วยก็คงไม่ได้อะไร รอผลการสอบสวนของคณะกรรมการ 3-4 คณะดีกว่า ซึ่เราเชื่อว่าคงไม่ถูกจูงจมูกท่านเหล่านั้นคงเป็นผู้ทรงคุณวุฒิมีศักดิ์ศรี คงว่าไปตามเนื้อผ้า
  รอผลสอบสวนหน่อยดีไหมครับ
  อยากไปเที่ยวก็ไปกัน 4 คนต่อกลุ่ม ไม่ผิดกฎหมายของ คสช. ไปกี่สิบกลุ่มก็ได้แต่รวมกลุ่มไม่ได้ จะประท้วงอะไรตอนนี้ไม่มีอะไรดีขึ้นแน่นอน
  ถ้า คสช.ไม่คิดจะอยู่ดูร่าง รธน.อีกฉบับก็กันไว้ก่อนได้น่ะครับ
  แก้ รธน.ชั่วคราวเสีย
   หาก รธน.ท่านมีชัยไม่ผ่านประชามติ จะต้องทำอย่างไรต่อไป โดยไม่ต้องเสียเงินอีก 5,000 ล้าน เสียเวลาอีก 2 ปี สำหรับท่าน คสช.ไม่เรียกว่าเสียเวลา แต่ท่านหัวหน้าซิเสียคำพูดที่ให้ไว้ต่อยูเอ็น!!?
  ท่าน คสช.แน่ใจได้อย่างไรว่า ร่าง รธน.ของท่านมีชัยวิเศษสุด อย่างไรเสียประชาชนก็รับ มันไม่แน่!! โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากพรรคการเมือง 2-3 พรรคใหญ่ ผู้คุมเสียง ผู้มีสิทธิเลือกตั้งเกือบทั้งประเทศไม่เอาด้วย แล้วจะเอาเสียงที่ไหนมาผ่านประชามติละครับ??
  สิ่งที่เราอยากเห็นมากที่สุด เมื่อมีการเลือกตั้งในปี 60 อยากเห็นการเลือกตั้งเรียบร้อยเหมือนประเทศเมียนมา (พม่า)ซึ่งน่าชื่นชมทั้งพลเมือง และทหารโดยเฉพาะทหารผู้ครองอำนาจอยู่มีจิตใจบริสุทธิ์ยุติธรรม ยอมรับผลการเลือกตั้งโดยดี ไม่มีการประท้วง ไม่มีการจับให้ใบเหลือง ใบแดง กลุ่มการเมืองต่าง ๆ และประชาชนชาวพม่ายอมรับผลการเลือตกั้งเป็นอย่างดี กกต.ของเขาทำหน้าที่ได้ดีเยี่ยมของเราจะทำได้ไหมครับ? ในการเลือกตั้งคราวหน้านี้
  ที่เราห่วงมากที่สุดคือ การไม่ยอมรับของ "ผู้แพ้"ไม่ว่าเป็นพรรคใด "พวกใคร"โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากพรรคคุณทักษิณเกิดชนะเลือกตั้งเข้ามาอีก คสช.จะยอมไหม? ขนาด รธน.ยังกลัว"คุณทักษิณ"เขียนไว้ลักษณะไม่ให้พรรค พท.เดิมโตได้ ไม่ให้มีพรรคใดครองเสียงข้างมากเกินกึ่งหนึ่งทำนองนั้น แล้วอะไรจะเกิดขึ้น ถ้าไม่ยอมรับผลการเลือกตั้ง?? เราว่า
  -กกต.ก็ต้องลาออกไป
  -ทหารต้องไม่เข้ามายุ่งเกี่ยวกับการจัดตั้งรัฐบาลอย่างที่เคยผ่านมา
  ถ้าทำไม่ได้ก็อย่างว่าไม่ต้องมีเลือกตั้งดีกว่า ให้ คสช.เป็นรัฐบาลไปจนกว่าชาวโลกเขาจะไม่ยอมรับ ปัจจุบันชื่อเสียงประเทศไทยเป็นอย่างไรครับ ตกตํ่าที่สุดในรอบ 10 ปีนี้ในหลาย ๆ ด้าน ลองพิจารณากันดูให้ดีซิครับ ได้ใบแดง ใบเหลืองทั้งการบิน และการประมง น่าละอายเหลือเกิน! คสช.เอาจริงเรื่องนี้ด้วยซิครับ!!
                                                                                                                                                                                                                                                เผ่าเทพ  โชตินุชิต
  เข้าชม : 338
  มองแบบเผ่าเทพ 10 อันดับล่าสุด
        ร่างรธน.เสร็จแล้ว
        วิจารณ์ได้แต่ชักชวนรณรงค์ไม่ได้?
        รัฐบาลนี้ใจดีจัง!!
        ดร.วิษณุบอกร่าง รธน.ใหม่ไม่ถึง 6 เดือน
        วันของเมย์(MAY"S DAY)
        ไทยมองไทยกันเอง(ต่อ)
        ไทยมองไทยกันเอง
        ของขวัญวันสงกรานต์
        สงสารคุณมีชัย
        คำถามพ่วง "ประชามติ"
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน