[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน


ผู้สนับสนุน
.

 • คอลัมน์ - บทความ:: มองแบบเผ่าเทพ
 • ของขวัญวันสงกรานต์
  มองแบบเผ่าเทพ : อัพเดทเมื่อ พฤหัสบดี ที่ 14 เดือน เมษายน พ.ศ.2559


  สงกรานต์ปีนี้แม้นํ้าจะน้อยที่สุดในรอบหลายสิบปี แต่คนไทยก็จะมีความสุขที่สุดปีหนึ่ง
  ไม่ใช่เพราะ คสช.คืนความสุขให้! เพราะยังไม่ได้อะไรจริง ๆ เลย
  แต่เป็นเพราะการกีฬาของประเทศ นักกีฬา ผู้ฝึกสอน คนไทยนำความสุข ภูมิใจมาให้คนไทยมากกว่าปีใด ๆมากกว่าที่ คสช.ประชาสัมพันธ์มากนัก อย่างที่ออกทีวีทุกวันศุกร์เรียกว่า "เก่งแต่พูด"
  ก่อนอื่นจะต้องขอแสดงความยินดีชื่นชมกับคุณรัชนก อินทนนท์ ที่ 4 เดือน ปีนี้เธอสามารถครองแชมป์ได้ถึง 3 แห่ง ประเทศไทย อินเดียและมาเลเซีย โดยเฉพาะที่มาเลเซียเธอไม่เคยชนะในประเทศนั้นอีกเลยตั้งแต่แข่งได้แชมป์เยาวชน
  ปีนี้เป็นปีทอง ปีเงินของคุณรัชนก และหวังว่าเธอคงไม่หยุดแค่นี้ เช่นตั้งแต่เธอได้แชมป์โลกแล้วก็ตกเรื่อยมา ซึ่งเข้าใจว่าเป็นบทเรียนที่ดีที่สุดสำหรับเธอเอง คราวนี้เธอได้แชมป์ติดต่อกันภายใน 2 อาทิตย์แสดงว่าเธอฟิตจริงๆ ไม่ใช่เพราะร่างกายแต่จิตใจด้วย
  แบดมินตันก็เหมือนกีฬาประเภทอื่น ๆ ต้องมีพรสวรรค์ หรือฝรั่งเรียกว่า GIFT เป็นทุน อันนี้อาจจะได้มาจากกำเนิด แต่ต้องมีการฝึกซ้อมที่ถูกต้องมีร่างกายที่สมบูรณ์ มีอาหารการกินที่ถูกสุขลักษณะให้ร่างกายฟิตจริงๆ สุขภาพดีจริง ๆ แต่สิ่งหนึ่งและสิ่งเดียวที่พระเจ้าไม่ให้มาคือ "พละกำลัง" ซึ่งได้มาจากการฝึกฝน ฝึกซ้อม ให้ร่างกายสมบูรณ์ที่สุด นักกีฬาไทบแทบทุกประเภท "กำลัง"ไม่ดี บางรายรวมไปถึงกำลังใจด้วย สังเกตได้มักจะแผ่วปลายกันแทบทุกกีฬา แม้แต่กอล์ฟซึ่งใช้พลังน้อย
  ฝีไม้ลายมือด้านแบดมินตันคุณรัชนก ไม่แพ้ใครในโลก แต่ความอึด ความแข็งแกร่ง ความอดทน ยังไม่ถึงอันดับโลก คุณรัชนกมีฝีมือ ความเร็ว สายตาดีเลิศ สำหรับกีฬานี้แต่ต้องฟิตมากกว่านี้ ต้องสามารถเล่นได้โดยไม่เหนื่อยหนักกว่านี้ ทุกครั้งถ้าต้องเล่น 3 เซ็ต ในเซ็ตหลังคุณรัชนกจะไม่ค่อยประสบความสำเร็จ
  คนไทยยังไม่มีใครไม่ว่าชาย-หญิงได้เป็นมืออันดับ 1 ของโลกทางแบดมินตันเลย เมื่อคุณรัชนกได้แชมป์โลกก็เป็นมือ 3 หรือ 4 เช่นปัจจุบัน อนึ่งเหรียญทองโอลิมปิก ชนะเลิศ ALL ENGLAND BADMINTON เป็นสิ่งที่นักแบดมินตันปรารถนาที่สุดก็หวังว่า คุณรัชนกจะเป็นหญิงไทยคนแรกที่ทำได้
  ของขวัญวันสงกรานต์อีกชิ้นหนึ่ง นอกจากคุณรัชนกแล้วก็คือ จากคุณเกียรติศักดิ์ เสนาเมือง และทีมโค้ช ทีมฟุตบอลทีมชาติไทยที่สามารถเข้าไปเล่นในรอบ 12 ทีมสุดท้ายของเอเชีย เพื่อคัดทีมไปบอลโลกเป็นครั้งแรกในรอบไม่รู้กี่ปี เป็นความสุขใจ ภูมิใจของคนไทยทั้งชาติที่นักเตะไทย โค้ชไทยสามารถทำได้
  ไม่มีคนไทยมากนักที่คิดว่า เราจะได้ไปฟุตบอลโลกจะติดหนึ่งในสามของเอเชีย แต่ก็หวังกัน หากไม่ได้ไปก็ไม่ผิดหวัง และก็จะได้รู้กันว่า ขณะนี้เราอยู่อันดับใดของเอเชียจริง ๆ ไม่เคยมียุคใดที่คนไทยสุขใจกับทีมฟุตบอลไทยเท่ากับยุคนี้ เราก็หวังว่าผู้เล่น ผู้ฝึกสอนคงจะสามัคคี ปรองดองกันเช่นปัจจุบันพาทีมไทยไปบอลโลกได้อีกทีมหนึ่ง ก็อาจจะได้ไปโอลิมปิก
  การกีฬาที่เป็นทีมของประเทศไทย ไม่มีทีมใดโด่งดังเลย ไม่มีกีฬาอะไรทำชื่อเสียงให้ประเทศเช่น กีฬาเฉพาะตัว เช่น มวย แบดมินตัน ยิงปืน ฯลฯ เพราะอะไร เพราะระเบียบวินัยคนไทยหย่อนยานเพราะนักกีฬาไทยส่วนใหญ่เก่งกว่าผู้ฝึกสอน ไม่อยู่ในกรอบของการฝึกฝนเราก็หวังว่าทีมฟุตบอลทุกรุ่นยุคนี้แหละจะสร้างประวัติศาสตร์ คุณเกียรติศักดิ์และคณะจะปฏิรูปการกีฬาที่เป็นทีมของไทยได้ เราขออวยพรและขอคารวะชื่นชมในความตั้งใจจริงของท่าน ขอให้ท่านผู้เกี่ยวข้องจงสมหวังดังความตั้งใจ จะเป็นของขวัญชิ้นเอกของคนไทย
  ไหนๆอยู่กับเรื่องฟุตบอลก็อดไม่ได้ที่จะเขียนถึงสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ซิตี้ของบริษัทคิงพาวเวอร์ ที่กำลังจะได้แชมป์พรีเมียร์ลีกของอังกฤษอย่างมหัศจรรย์ ในฐานะคนไทยคนหนึ่งแม้ไม่ใช่แฟนของเลสเตอร์ฯก็อดดีใจ ปลิ้มใจไม่ได้เพราะสโมสรนี้เป็นของคนไทย เราเชื่อว่าคนไทยไม่น้อยคงมีความรู้สึกเหมือนเรา
  ที่เขียนถึงทีมนี้ก็อยากจะเห็นทีมฟุตบอลไทยไปเก็บตัวที่นั่นจริงๆ ไปศึกษา SPIRIT ของผู้เล่นของทีมเขาเป็นอย่างไร เลสเตอร์ฯมีตัวเล่นเด่นๆน้อยกว่าทีมดังๆในพรีเมียร์ลีก มีคนเดียวที่ติดทีมชาติอังกฤษเป็นศูนย์หน้า แต่ทำไมทีมถึงเก่งถึงดีอย่างรวดเร็ว
  หลายท่านคงจำได้เลสเตอร์ซิตี้เกือบตกชั้นไปอยู่ดิวิชั่น 1 หากไม่ใช่เพราะ MATCH สุดท้ายของฤดูกาลที่เราชนะช่วยให้ทีมไม่ตกชั้น เมื่อเปิดฤดูกาล บ.วิลเลี่ยมฮิล เจ้าพ่อฟุตบอลพูลอังกฤษ ให้เลสเตอร์เป็นรอง 5,000:1 ถ้าได้แชมป์พรีเมียร์ มีแฟนสโมสรแทงไม่กี่ร้อยคน และจะได้เงินรวมกันเกือบ 500 ล้านบาท ถ้าสมโมสรได้แชมป์
  เลสเตอร์ซิตี้ทำอะไร ทำอย่างไร ถึงเกิดปาฏิหาริย์เช่นนี้ น่าศึกษา และเอาตัวอย่างเป็นที่สุด ทำได้แค่ครึ่งหนึ่งของเขา ทีมไทยก็ได้ไปบอลโลก ได้ไปโอลิมปิกแน่ ๆ!?! ท่านเกียรติศักดิ์และคณะลองศึกษาดูจริง ๆ ซิครับ
  การกีฬาแบดมินตัน ฟุตบอล คืนความสุขให้คนไทยทั้งชาติขณะนี้และจะให้เป็นของขวัญวันสงกรานต์อีกด้วย แม้สำเร็จมาเพียงเท่านี้ก็ตาม หากเขาสำเร็จต่อไปในอนาคตทั้งคุณรัชนก คุณเกียรติศักดิ์และทีม ก็จะเป็นผู้คืนความสุขให้แก่คนไทยทั้งชาติอย่างจริงจัง มิใช่ตามคำประชาสัมพันธ์ที่ได้ยินอยู่ทุกวันนี้!!

                                                                                                                                                                                                                    เผ่าเทพ  โชตินุชิต
  เข้าชม : 359
  มองแบบเผ่าเทพ 10 อันดับล่าสุด
        ร่างรธน.เสร็จแล้ว
        วิจารณ์ได้แต่ชักชวนรณรงค์ไม่ได้?
        รัฐบาลนี้ใจดีจัง!!
        ดร.วิษณุบอกร่าง รธน.ใหม่ไม่ถึง 6 เดือน
        วันของเมย์(MAY"S DAY)
        ไทยมองไทยกันเอง(ต่อ)
        ไทยมองไทยกันเอง
        ของขวัญวันสงกรานต์
        สงสารคุณมีชัย
        คำถามพ่วง "ประชามติ"
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน