[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน


ผู้สนับสนุน
.

 • คอลัมน์ - บทความ:: มองแบบเผ่าเทพ
 • วิจารณ์ได้แต่ชักชวนรณรงค์ไม่ได้?
  มองแบบเผ่าเทพ : อัพเดทเมื่อ พฤหัสบดี ที่ 28 เดือน เมษายน พ.ศ.2559


  ว่าจะไม่แตะ "ประชามติ"อีกแล้วเพราะกลัว "คุก 10 ปี" แต่ก็มีแฟน ๆ ถามมา และเราก็ไม่มีเจตนาจะขัด พ.ร.บ.นี้แต่ประการใด ไม่มีประโยชน์อะไรที่จะไปฝ่าฝืน พ.ร.บ.ท่าน!
  ถึงอย่างไรก็ดี เราก็คงจะของด "วิจาร์ รธน." เพราะไม่แน่ใจว่า "วิจารณ์!!"จะถูกตีความเป็นชักชวน ขัดขืน รณรงค์หรือไม่ แต่ที่อยากจะออกความเห็นที่สุดคือ
  ไม่เห็นด้วยเลยที่จะต้องไปดึงUN เข้ามาดูเรื่อง "ประชามติ"ธรรมดา ๆ นี้
  เรื่องการออกเสียง ลงคะแนนมีแต่ชาติอื่นจะมาดูเราไม่เคยต้องมีใครมาควบคุม เราไม่เข้าใจทำไม "นปช."ถึงจะดันไปเชื้อเชิญ UN เข้ามา เสียศักดิ์ศรีผู้ออกสียงลงคะแนนเปล่า ๆ จะมีการโกงกันหรือ? โกงไปเพื่ออะไร? บทลงโทษก็รุนแรงอยู่แล้วดีไม่ดีกลัวจะไม่มีใครกล้าไปลงคะแนน
  แต่เราประชาสัมพันธ์มาตลอดเวลาว่าจะเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วย ท่านต้องไปใช้สิทธิของท่าน มิฉะนั้นคนจะเอาสิทธิของท่านไปโดยเขาไม่ได้โกง ไม่ได้ใช้สิทธิท่าน แต่ใช้โอกาสที่ท่านไม่ใช้สิทธิของท่าน ทำให้โอกาสของเขาดีขึ้น 2 เท่า
  กลับมาเรื่อง UN ใหม่ เราว่า นปช.ก็ดี องค์กรอิสระ เช่น กกต.เองก็ดีไม่ควรมีสิทธิไปเชิญ UN มาดูการลงประชามติ ผู้ที่ทำได้น่าจะมีนายกรัฐมนตรีหรือ ครม.เท่านั้น จนบัดนี้ คสช.ก็ยังไม่ออกมาว่า เห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยกับข้อเสนอของ นปช. อย่าบ้าจี้ตามข้อเสนอบอๆอย่างนั้นเลยครับน่าอาย!!
  หากเชิญ UN มาสังเกตการณ์ "การลงประชามติ"การเลือกตั้งทั่วไปครั้งต่อไปก็มิต้องเชิญเขามาอีกหรือ? ศักดิ์ศรีคนไทยไม่มีเหลือจะเอาแต่ชนะกันในเรื่องไม่เป็นเรื่อง หวังว่าเรามิได้ผิด พ.ร.บ.ประชามติ เพราะไม่ได้บัญญัติเรื่องทำนองนี้ไว้ อย่างไรก็ดีเราเชื่อว่าท่านหัวหน้า คสช.ไม่ทำตามแน่ ๆ อย่างเก่งท่านก็อาจจะโยนไปให้ กกต.ตัดสินใจ ซึ่งก็รู้ ๆ กันอยู่
  คอยดูไปก็แล้วกัน
  เราดีใจที่ 20 TOPS จากหลายองค์กรล้วนแต่เป็นผู้มีชื่อเสียง แม้เป็นนักการเมืองก็เป็นนักการเมืองที่ดี อย่าเหมาว่า "นักการเมือง"จะเลวไปเสียหมด เช่น ข้าราชการ ตำรวจ ทหาร ดีมากกว่าเลว แต่พวกเลวระยำทำเสียมากกว่าเท่านั้นเอง ดีใจที่ คสช.อาจจะฟังพวกเขาบ้าง เขาติติง เสนอแนะอะไรคงจะฟังบ้าง คงไม่จับไปปรับทัศนคติลูกเดียว
  ส่วนตัวแล้วระดับเรา ๆ ท่าน ๆ จะปรับทัศนคติกันคงยากเป็น "สันดาน" แล้วครับ เราเชื่อ เราคิดอย่างไรจะมาปรับกันวัน 2 วันคงยากส์!!   
  นี่แหละที่เราห่วงว่าหลังเลือกตั้งปี 60แล้ว กลัวจะมีพวก MOB บ้าบอที่มี"สันดาน"เป็น MOB อยู่จะออกมาประท้วงถ้าพวกตนไม่ได้เป็นกลุ่มรัฐบาล พรรคเดียวไม่มีแน่ แต่กลุ่มก้อนหลายพรรครวมทั้ง คสช.มีแน่ในรัฐบาล
  กลัวว่า กปปส.ก็ดี นปช.ก็ดี จะทนไม่ได้ถ้ารัฐบาลฝ่ายตรงข้ามกับเขาทำไม่ถูกใจ แม้ไม่ผิดนโยบายที่แถลงไว้ต่อประชาชน ก็จะออกมาประท้วงยึดโน่น ยึดนี่อีก และรัฐบาลก็ไม่มีปัญญาทำอะไรเช่นอดีตที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรีบางคนไม่เคยได้เข้าทำงานในทำเนียบเลยก็ดี มันทุเรศไหม จะยอมต่อไปไหม
  การปฏิรูปของ คสช.คราวนี้ ต้องปฏิรูปการใช้ กม.ของตำรวจของเจ้าหน้าที่ของรัฐให้เต็มรูปแบบ ถูกต้องตามกติกาสากล การปราบ MOB ต้องทำตั้งแต่ยังมี 10-20 คน หากเขาผิดกฎหมายต้องไม่ปล่อยเป็น 100 เป็น 1,000 อย่างกปปส. ทำมาแล้วทั่วประเทศ เราคงยอมอย่างนั้นอีกไม่ได้
  เลือกตั้งทั่วไปคราวหน้ามีปัญหาแน่ ๆ ถ้ากกต.ไม่เป็นกลางจริง ไม่เก่งจริง ไม่กล้าจริง และ "สี"ทั้งหลายต้องไม่หนุน MOB ต้องอยู่ข้างรัฐบาลตลอดเวลา ไม่ว่ารัฐบาลนั้นมี คสช.อยู่ด้วยหรือไม่
  ถ้าสามารถทำได้ทำนองนี้ เราเชื่อว่าประเทศชาติอยู่รอดไปโลดแน่ ๆ!! และคงไม่ต้องมานั่งร่าง รธน.ต้องทำ "ประชามติ"เสียเงินงบประมาณเป็นพัน ๆ ล้านอีก รัฐประหารที ๆหนึ่งสิ้นงบประมาณไปเป็นหมื่นล้าน ข้อสำคัญ
  - ประชาชนได้อะไรบ้าง?!
  - มีอะไรดีขึ้นในชีวิตความเป็นอยู่เขาบ้าง??
  อ่าน พ.ร.บ.ประชามติแล้วยิ่งไม่เห็นความจำเป็นที่จะต้องเชื้อเชิญ "ต่างประเทศ"เข้ามาเลย นี่จะเชิญทั้ง UN องค์กรอิสระหรือพวกตัวแสบอิสระทั้งหลายเข้ามาสังเกตการณ์ลงคะแนนเสียง จริงอยู่ห้ามไม่ได้ แต่รัฐไม่ทำได้ รัฐไม่จำเป็นต้องเชิญ องค์กรเอกชนใดจะเชิญเขาว่ากันเอง แต่เราไม่แน่ใจว่าถ้า กกต.ไม่ให้เข้าไปในหน่วยเลือกตั้งเขาจะมีสิทธิไหม??
  ก็หวังว่าครั้งนี้คงเป็นครั้งสุดท้ายที่จะมีการลง "ประชามติ"เกี่ยวกับ รธน.แถมตัวพ่วง เมื่ออ้างถึง "ตัวพ่วง"ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้ว
  ทำไมไม่ถามประชาชนทั้งประเทศเสียเลยว่าเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยกับบ่อนคาสิโนที่ถูกต้องตามกฎหมายที่มีกันอยู่ทั่วโลก!?!
  TOO LATE ตามเคย??!
                                                                                                                                                                                                             เผ่าเทพ  โชตินุชิต
  เข้าชม : 319
  มองแบบเผ่าเทพ 10 อันดับล่าสุด
        ร่างรธน.เสร็จแล้ว
        วิจารณ์ได้แต่ชักชวนรณรงค์ไม่ได้?
        รัฐบาลนี้ใจดีจัง!!
        ดร.วิษณุบอกร่าง รธน.ใหม่ไม่ถึง 6 เดือน
        วันของเมย์(MAY"S DAY)
        ไทยมองไทยกันเอง(ต่อ)
        ไทยมองไทยกันเอง
        ของขวัญวันสงกรานต์
        สงสารคุณมีชัย
        คำถามพ่วง "ประชามติ"
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน