[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน


ผู้สนับสนุน
.

 • คอลัมน์ - บทความ:: ช่วยกันแลพังงา
 • ช่วยกันแลพังงา
  ช่วยกันแลพังงา : อัพเดทเมื่อ พุธ ที่ 27 เดือน เมษายน พ.ศ.2554

   พังงาต้องรีบกลับมาตั้งต้น ทำประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยวอย่างจริงจัง
         
  ที่ผ่านมาต้องขอพูดแบบไม่เกรงใจว่า การประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวในจังหวัดพังงา หากจะให้คะแนน สอบตกยกชั้นครับ สรุปชัดๆก็คือ ด้อยการประชาสัมพันธ์เสียด้วยซ้ำ ทั้งๆที่จังหวัดพังงาเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีสถานที่ท่องเที่ยวติดชั้นของประเทศ บางแห่งติดชั้นอันดับโลก แต่แปลกใจว่า ทำไม? งานประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวในจังหวัดพังงาถึงไม่มีใครคิดที่จะดำเนินการให้เป็นเรื่องเป็นราวมากกว่าที่เป็นอยู่
          ดูตัวอย่างใกล้ๆ จังหวัดตรัง ทำไมการท่องเที่ยวของจังหวัดตรังถึงโด่งดังได้ตลอดทั้งปี กรณีของ หมูย่างตรัง ถามว่าคนตรังเขารับประทานหมูย่างตรังกับกาแฟยามเช้า หรือรับประทานเป็นอาหารเช้าหรือไม่ ต้องบอกว่าไม่ใช่ แต่ทำไมหมูย่างตรังถึงกลายมาเป็นอาหารเช้ากินกับกาแฟและเป็นที่นิยมชื่นชอบของนักท่องเที่ยวหรือคนต่างถิ่น และกลายมาเป็นอาหารประจำระดับเทพของจังหวัดพังงาตรังไปแล้ว
       เหตุผลสรุปเพราะว่า การท่องเที่ยวของจังหวัดตรัง เขาทำประชาสัมพันธ์กันอย่างจริงจังและต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าสถานที่ท่องเที่ยวหรืออาหารการกินของเขา จะติดหูติดตาของคนทั้งประเทศและนักท่องเที่ยวแล้วก็ตาม แต่เขาก็ยังทำประชาสัมพันธ์อยู่แบบไม่ขาดสาย
        การทำประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวในจังหวัดพังงา ถามว่า ทำยากหรือไม่  ต้องขอตอบแบบเกรงใจน้อยๆ ว่า ไม่มีอะไรยาก มันขึ้นอยู่ที่ว่าจะทำหรือไม่ทำเท่านั้นครับ
        จังหวัดพังงามีทรัพยากรท่องเที่ยว อาหารพื้นบ้านมากมายหลากหลายชนิด เมื่อเปรียบเทียบกับจังหวัดตรังแล้ว จังหวัดพังงาน่าจะมีมากกว่าเสียด้วยซ้ำ ทุกปีที่ผ่านมาจังหวัดพังงาทำประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวจริงๆจังๆเพียงครั้งเดียว คือ งานเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว ทำเสร็จแล้วก็แล้วกันไป ทั้งๆที่โอกาสในการการทำประชาสัมพันธ์ต่อเนื่องจากงานเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวมีให้ทำได้อย่างต่อเนื่องและมากมาย แต่ทำไมถึงไม่ทำ
       เป็นธรรมเนียมก็ว่าได้ หากติติงกันโดยไม่มีข้อเสนอแนะและคำแนะนำ ก็จะกลายเป็นว่า พูดเป็นอย่างเดียว ก่อนหน้านี้ผู้เขียนเคยให้คำเสนอแนะและข้อติติงมาแล้ว และมั่นใจว่าข้อเสนอแนะสามารถนำไปทำได้อย่างเป็นรูปธรรมและจับต้องได้ แต่ครั้งนี้ไม่ขอบอก เพราะบอกไปแล้วก็เท่านั้น เอาเป็นว่าเมื่อไหร่ จังหวัดพังงาคิดที่จะทำประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่องและจริงจัง วันนั้นค่อยเอาข้อเสนอแนะไปบอกให้ทราบ โดยไม่คิดค่ามันสมองแต่อย่างใดครับ..........

  เขยพังงา 

  เข้าชม : 1944
  ช่วยกันแลพังงา 10 อันดับล่าสุด
        ช่วยกันแลพังงา (สังคมพังงา)
        ช่วยกันแลพังงา (สังคมพังงา)
        ช่วยกันแลพังงา (สังคมพังงา)
        ช่วยกันแลพังงา (สังคมพังงา)
        ช่วยกันแลพังงา (สังคมพังงา)
        ช่วยกันแลพังงา (สังคมพังงา)
        ช่วยกันแลพังงา (สังคมพังงา)
        ช่วยกันแลพังงา (สังคมพังงา)
        ช่วยกันแลพังงา (สังคมพังงา)
        ช่วยกันแลพังงา (สังคมพังงา)


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน