[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวภูเก็ต และ ข่าวภาคใต้
 • แห่ร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมโครงการบ้านจัดสรรชื่อดังในภูเก็ตสร้างปัญหาหลายโครงการ
  ข่าวภูเก็ต และ ข่าวภาคใต้ : อัพเดทเมื่อ ศุกร์ ที่ 21 เดือน เมษายน พ.ศ.2560

  ร้องขอความช่วยเหลือศูนย์ดำรงธรรม โครงการบ้านจัดสรรชื่อดังในภูเก็ต ไม่แก้ปัญหาระบบสาธารณูปโภค ระบุ สคบ.ส่วนกลางรับทราบปัญหาแล้ว สั่งตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อให้ความช่วยเหลือต่อไป        

         วันนี้ (21 เม.ย.) ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดภูเก็ต ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต ลูกบ้าน โครงการบ้านจัดสรรชื่อดัง หมู่5 ถนน วิชิตสงคราม ต.วิชิต อ.เมือง (ข้างห้างแม็คโคร) นำโดยนายยุทธพงษ์ มดแสง และนายกิตติ วินิจสุมานนท์ ซึ่งเป็นตัวเเทนลูกบ้าน 397 ราย พร้อมสมาชิกประมาณ 30 คน เข้าพบ นางชญาทิตย์ จิตหลัง หัวหน้าสำนักงานยุติธรรมจังหวัดภูเก็ต ทำหน้าที่หัวหน้าศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด เพื่อยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมและเรียกร้องให้ผู้บริหารโครงการดังกล่าวเร่งดำเนินการแก้ปัญหาสาธารณูปโภคภายในโครงการทั้ง ไฟฟ้าส่องสว่าง ระบบน้ำ ปัญหาการจัดเก็บขยะ และอื่นๆ  โดยขอให้เร่งดำเนินการตามขั้นตอนเพื่อให้มีการส่งมอบสาธารณูปโภคให้แก่ท้องถิ่น ตามข้อเรียกร้องของลูกบ้าน

        นายยุทธพงษ์ มดแสง กล่าวว่า เหตุผลที่เดินทางเข้าร้องเรียนเนื่องจากประสบปัญหาความไม่สะดวกหลายอย่าง ทั้ง เรื่องไฟฟ้า ไฟส่องสว่าง รปภ. เรื่องขยะ และเรื่องการเก็บค่าใช้จ่าย ในหมู่บ้าน ซึ่งเป็นปัญหามาหลายปีแล้วประเด็นหลักๆ อยากให้ทางโครงการดำเนินการให้โครงการไปอยู่ในความดูแลของเทศบาลตำบลวิชิตให้เร็วที่สุด เพื่อแก้ปัญหาทั้งหมด       

         ทั้งนี้ ในส่วนของผู้ได้รับผลกระทบเท่าที่ทราบมีประมาณ  297 หลังคาเรือน ซึ่งเป็นแค่ในส่วนของทาวเฮ้าซ์ แต่มีในส่วนของคอนโดมิเนียมซึ่งอยู่ใกล้เคียงอาจจะได้รับผลกระทบเรื่องน้ำด้วยเช่นกันที่ยังไม่ออกมาเรียกร้อง ทั้งนี้ที่ผ่านมาได้มีการประชุมร่วมกับโครงการประมาณ 3 - 4 ครั้งเพื่อแก้ปัญหา และทุกครั้งทางโครงการก็รับปากว่าจะดำเนินการให้ แต่ก็ไม่มีความคืบหน้า ซึ่งพบว่ายังไม่มีการดำเนินการอะไรเลย จึงต้องมาร้องเรียนกับทางจังหวัด                    

          ด้านนางชญาทิตย์ จิตหลัง หัวหน้าสำนักงานยุติธรรมจังหวัดภูเก็ต ทำหน้าที่หัวหน้าศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด ได้ให้ผู้แทนเขียนคำร้อง ไว้ก่อนจะให้ผู้แทนกลับไปทำหนังสือรับมอบอำนาจจากลูกบ้านทั้งหมดตามขั้นตอนกฏหมาย ก่อนประสานไปยังหัวหน้างานจัดสรร สำนักงานที่ดินจังหวัดภูเก็ต เพื่อให้ตัวแทนไปพบว่าติดขัดปัญหาในเรื่องใดที่โครงการ ไม่สามารถโอนให้ท้องถิ่นดูแลได้ โดยให้ตัวแทนเดินทางไปพบ ในส่วนของศูนย์ดำรงธรรมเองก็จะแก้ไขปัญหาด้วยการประสานไปยังผู้รับผิดชอบของโครงการเพื่อให้มาชี้แจงปัญหา โดยจะให้มีการพูดคุยเจรจากันก่อน

          ทั้งนี้จากข้อมูลของศูนย์ดำรงธรรมภูเก็ต พบว่ามีผู้ได้รับผลกระทบจากโครงการบ้านจัดสรรของบริษัทดังดังกล่าว ซึ่งมีหลายแห่งในจังหวัด ที่เดินทางมาเขียนคำร้องต่อศูนย์ดำรงธรรมให้ช่วยเหลือ แบ่งเป็น 3 กลุ่มใหญ่ๆ ประกอบด้วย กลุ่มที่ทำสัญญาจองซื้อบ้าน/คอนโดมิเนี่ยม โครงการกลุ่มที่ซื้อแล้วแต่สร้างไม่เสร็จ และกลุ่มที่สร้างเสร็จและเข้าอยู่อาศัยแล้วแต่มีปัญหา

           ล่าสุดเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมภูเก็ต แจ้งว่า ทางสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภคหรือ สคบ.ส่วนกลางได้ทราบเรื่องแล้ว พร้อมขอให้ทางภูเก็ตรวบรวมข้อมูลรายละเอียดปัญหา และจำนวนผู้เสียหายเสนอไปยังส่วนกลางเพื่อพิจารณาว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป ซึ่งอาจจะให้ส่วนกลางเป็นผู้รับเรื่องทั้งหมด หากมีผู้เสียหายหรือผู้ได้รับผลกระทบเป็นจำนวนมาก


  เข้าชม : 229
  ข่าวภูเก็ต และ ข่าวภาคใต้ 10 อันดับล่าสุด
        ตร.ภูเก็ตรวบ 3 ผู้ต้องหาตระเวนขโมยแบตเตอร์รี่สำรองตู้สัญญาณอินเตอร์เน็ต 3BB
        ภูเก็ตจัดกิจกรรม สัปดาห์รณรงค์ big cleaning week
        2 ผัวเมียควบเก๋งมุ่งวูบพุ่งชนเสาไฟฟ้า จนท.เร่งช่วยเหลือพบภรรยาบาดเจ็บ
        ฝน-พายุพัดต้นหมากหักโค่นถล่มทับหลังคาบ้านที่สตูล
        ตำรวจในคลิป ขับรถ จยย.ซ้อน 4 ล้มเอง รับผิดโผล่ขอโทษ ยอมรับเข้าใจผิด
        เรียกร้องให้ตรวจสอบการนำสัตว์ป่า ให้นักท่องเที่ยวถ่ายภาพ
        จนท.อุตสาหกรรม ตรวจสอบโรงงานปล่อยน้ำเสีย
        พบแล้ว ลูกเรือประมงชาวเมียนมาร์ที่กระโดดน้ำสูญหาย
        รวบ 2 ผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ใบกระท่อม 11 กิโลกรัมและน้ำต้มกระท่อม 90 มิลลิลิตร
        ญาติร่วมไว้อาลัยน้องเบต้า ด้านแม่ฝากให้คนมีสติอย่าใช้กำลังกับคนในครอบครัว


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน