[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน • Hot News :: ข่าวภูเก็ต และ ข่าวภาคใต้
 • ยิงสนั่นซอยเสียงใต้ตาย 1
  ข่าวภูเก็ต และ ข่าวภาคใต้ : อัพเดทเมื่อ พฤหัสบดี ที่ 23 เดือน กุมภาพันธ์ พ.ศ.2555  วัยรุ่นมีเรื่องบาดหมางกันเคลียร์กันไม่ได้ยิงกันตายในซอยเสียงใต้

  เมื่อเวลา 02.30 น.วันที่ 23 ก.พ.นี้ พ.ต.ต.ธาดา โสดารักษ์ สารวัตรเวรสภ.เมืองภูเก็ต รับแจ้งว่ามีเหตุคนถูกยิงอาการสาหัสขณะนี้ถูกนำตัวรักษาที่โรงพยาบาลมิชชั่นภูเก็ต แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดที่บริเวณซอยเสียงใต้ ม.3 ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต หลังจากได้รับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.โชติ ชิดไชย ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต ทราบ ก่อนไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สายตรวจ 191 และเจ้าหน้าที่กุศลธรรมภูเก็ต ที่เกิดเหตุพบประชาชนมุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 1/52 ติดกับ ร้านซัก-อบ-รีด พบกองเลือดไหลเป็นทางยาว แต่ไม่พบร่างผู้ได้รับบาดเจ็บ ทราบว่าเพื่อนๆของผู้ถูกยิงได้นำตัวส่งโรงพยาบาลมิชชั่นภูเก็ต ก่อนหน้านี้แล้ว แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อผู้ตายคือนายเกรียงศักดิ์ โดยสะดวก อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30/5 ม.1 ต.บ้านนา อ.ปะเหลียน จ.ตรัง ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม.บริเวณหน้าท้อง 2 นัด ทีมแพทย์ต้องช่วยเหลือเป็นการด่วน ก่อนที่จะนำตัวส่งต่อที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

  จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม.ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ 4 ปลอก และนำตัวผู้ต้องสงสัยที่คาดว่าจะเป็นผู้ลงมือยิงผู้ตาย 4 คน ไปสอบสวนที่สภ.เมืองภูเก็ต พร้อมทั้งตรวจเขม่าดินปืนที่มือของผู้ต้องสงสัยทั้งหมด เมื่อสอบสวนเสร็จแล้ว เจ้าหน้าที่จึงปล่อยตัวกลับ

  จากการสอบสวนทราบว่า นายเกรียงศักดิ์ โดยสดวก ผู้ตาย มีอาชีพรับส่งพัสดุ อยู่ที่บริษัทแห่งหนึ่งใกล้โรงไฟฟ้า ต.รัษฎา ก่อนเกิดเหตุทราบว่า ผู้ตายพร้อมเพื่อนได้ออกไปดื่มสุราที่ในเมืองภูเก็ต เมื่อกลับบ้านพักในซอยเสียงใต้ ก็พยายามที่จะเดินลงไปเคลียร์เรื่องบาดหมางใจกับวัยรุ่นเจ้าถิ่น ซึ่งพักอยู่ในซอยเดียวกันห่างประมาณ 100 เมตร โดยเพื่อนของผู้ตายพร้อมแฟนสาวพยายามที่จะห้ามไม่ให้ผู้ตายไปเคลียร์ปัญหาเนื่องจากเห็นว่าเป็นเวลาดึกแล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้เคยเคลียร์ปัญหากันมาแล้ว 1 ครั้ง แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ เมื่อผู้ตายเดินถึงหน้าห้องของวัยุร่นเจ้าถิ่น ก็ได้เรียกให้วัยรุ่นเจ้าถิ่นคนดังกล่าวออกมาจากห้องเพื่อเจรจาตกลง แต่วัยรุ่นเจ้าถิ่นเห็นท่าไม่ดี จึงไม่ยอมออกมาเจรจา ทำให้กลุ่มของผู้ตายไม่พอใจ ตะโกนด่าลั่นบริเวณ ในขณะนั้นชาวบ้านที่อยู่ในซอยดังกล่าวเห็นว่าเหตุการณ์ชักจะรุนแรง จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่สายตรวจ 191 ทราบ ก่อนมาตรวจสอบ แต่กลุ่มผู้ตายเห็นว่าวัยรุ่นเจ้าถิ่นไม่ยอมออกมาเจรจา จึงบิดซิ่งรถจักรยานยนต์ออกไปตามถนนเทพกระษัตรี เพื่อมุ่งหน้าเข้าเมืองภูเก็ต

  เหตุการณ์ทำทีเหมือนจะจบลงโดยดี แต่เมื่อวัยรุ่นเจ้าถิ่นทราบว่าคู่อริ ได้ขับรถออกไปแล้ว จึงยกโทรศัพท์หาลูกพี่ จากนั้นลูกพี่ขับรถยนต์เก๋งคันหรูมาจากบ้านพัก มุ่งหน้ามาดักคู่อริในซอยเสียงใต้ เมื่อมานั่งดักรอได้ประมาณ 20 นาที กลุ่มของผู้ตายก็ขับรถกลับขึ้นมาเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อชาวบ้านได้ยินเสียงปืนดังสนั่นหวั่นไหว 2 นัด ติดต่อกัน ชาวบ้านละแวกดังกล่าวไม่กล้าที่จะลุกขึ้นมาดูเหตุการณ์ ซึ่งคมกระสุนได้พุ่งเจาะร่างของผู้ตาย ทำให้ผู้ตายทรุดกองลงกับพื้น เพื่อนๆ ได้รับนำตัวส่งโรงพยาบาลมิชชั่นภูเก็ต และอาการสาหัสมาก เจ้าหน้าที่จึงส่งต่อมารักษาตัวที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

  จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาตรวจสอบและนำตัวกลุ่มผู้ต้องสงสัยไป สภ.เมืองภูเก็ต เพื่อตรวจสอบรายละเอียด ก่อนปล่อยตัวกลับบ้าน ซึ่งสร้างความไม่พอใจกับกลุ่มเพื่อนของผู้ตายอย่างมาก ที่คิดว่าตำรวจปล่อยตัวผู้ต้องหาทั้งที่เป็นคนยิงผู้ตายเสียชีวิต ส่วนสาเหตุที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่ากลุ่มผู้ตายและวัยรุ่นเจ้าถิ่นมีเรื่องกันบาดหมางกันมาก่อนเกี่ยวกับเรื่องมองหน้ากัน ทำให้ทั้ง 2 ฝ่ายเกิดเขม่นกัน จนกระทั่งคืนเกิดเหตุผู้ตายจะมาเคลียร์ปัญหา แต่สุดท้ายถูกยิงจนเสียชีวิตดังกล่าว

  ด้าน พ.ต.อ.โชติ ชิดไชย ผกก.เมืองภูเก็ต กล่าวว่า คดีดังกล่าวได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับคนร้ายให้ได้โดยเร็วที่สุด ซึ่งคาดว่าน่าจะออกหมายจับได้ในเร็วๆ โดยการทำคดีเจ้าหน้าที่ตำรวจทำอย่างตรงไปตรงมา ตามพยานหลักฐาน ใครกระทำความผิด ก็ต้องรับโทษตามกฎหมาย

  เข้าชม : 6958
  ข่าวภูเก็ต และ ข่าวภาคใต้ 10 อันดับล่าสุด
        ชาวเน็ต สวดยับ ตำรวจเมืองกระบี่ ขับรถจยย.ซ้อนสี่ ล้มกลางถนน เด็ก3ขวบเจ็บ
        เกษตรกรปาล์ม เตรียมเดินหน้าแจ้งความโรงงานปฎิเสธรับซื้อผลปาล์ม
        โปลิศแถลงรวบสาววัยโจ๋ก่อเหตุลักทรัพย์
        หัวหน้าอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา เอาจริงลุยรณรงค์แจกถุงพลาสติกในเขตอุทยานแห่งชาติ
        ชาวคลองท่อม กังวลไข้เลือดออกระบาด
        สลด หนุ่มน้อยใจเมียรัดคอลูกสาววัย 11 เดือนดิ่งดาดฟ้าบ้านร้าง ก่อนฆ่าตัวตายตามหนีความผิด
        หนุ่มคนงานก่อสร้างเครียดปัญหาชีวิตผูกคอตายในบ้านพักภูเก็ต
        คนขับเรือทำมึนอ้างลืมรีบพานักท่องเที่ยวมาดำน้ำเลยลืมเอาออกจากเรือ
        ตะลึงฝูงแมลงเม่ามดนับพัน บุกร้านสะดวกซื้อ ทำลูกค้าหนีหาย
        “ตร.ท่าแพ”ค้นบ้านจับโจ๋ค้ายาบ้า


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน