[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวสังคม
 • อบจ.ภูเก็ต ร่วมสัมมนาและรับฟังความคิดเห็น “การปฏิรูปท้องถิ่นไทย : รูปแบบหน้าที่และอำนาจ”
  ข่าวสังคม : อัพเดทเมื่อ อังคาร ที่ 21 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560


  อบจ.ภูเก็ต ร่วมสัมมนาและรับฟังความคิดเห็น “การปฏิรูปท้องถิ่นไทย : รูปแบบหน้าที่และอำนาจ” ของคณะกรรมาธิการปกครองท้องถิ่น สภานิติบัญญัติแห่งชาติ

  เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2560 เวลา 09.00 น. นายวัชรินทร์ ปฐมวัฒนพงศ์ ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ปฏิบัติหน้าที่นายก อบจ.ภูเก็ต พร้อมด้วย นายเสถียร แก้วพระปราบ รองปลัด อบจ.ภูเก็ต ร่วมประชุมสัมมนาและรับฟังความคิดเห็น เรื่อง “การปฏิรูปท้องถิ่นไทย : รูปแบบหน้าที่และอำนาจ” ของคณะกรรมาธิการปกครองท้องถิ่น สภานิติบัญญัติแห่งชาติ โดย พลโท ชาญชัย ภู่ทอง ประธานคณะกรรมาธิการการปกครองท้องถิ่น สภานิติบัญญัติแห่งชาติ เป็นประธาน และพลเอก ไพชยนต์ ค้าทันเจริญ กรรมาธิการการปกครองท้องถิ่น กล่าวรายงาน ณ โรงแรมภูเก็ตเมอร์ลิน อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต


  การปฏิรูปการปกครองท้องถิ่นเชื่อมโยงกับหลายด้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ด้านรายได้ โครงสร้าง หน้าที่และอำนาจขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ตามเจตนารมณ์ของร่างรัฐธรรมนูญ ฉบับลงประชามติ ซึ่งจะต้องตรากฎหมายลำดับรองเพื่อกำหนดรายละเอียดเกี่ยวกับการปกครองท้องถิ่นที่ได้บัญญัติไว้ในรัฐธรรมนูญ ซึ่งการจัดเสวนาและรับฟังความคิดเห็นจากผู้บริหารท้องถิ่น สมาชิกสภาท้องถิ่น ข้าราชการส่วนท้องถิ่น ภาคประชาสังคม นักวิชาการ และนักศึกษา และผู้แทนจากภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ย่อมทำให้ได้รับทราบข้อมูลในเชิงลึกเกี่ยวกับปัญหาข้อขัดข้องจากการดำเนินงานขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่ผ่านมา รวมทั้งแนวคิดในการปฏิรูปการปกครองท้องถิ่นในด้านต่างๆ ทั้งนี้ เพื่อเป็นประโยชน์ต่อประชาชนในท้องถิ่นโดยรวม  สำหรับรูปแบบบนเวทีรับฟังความคิดเห็นในครั้งนี้ แบ่งออกเป็น 2 ช่วง ช่วงแรกเป็นการรับฟังการอภิปราย เรื่อง “การปฏิรูปท้องถิ่นไทย : รูปแบบ หน้าที่ และอำนาจ” จากนั้นในช่วงที่สอง เป็นเวทีกลุ่มย่อย เรื่อง “การปฏิรูปท้องถิ่นไทย : รูปแบบ หน้าที่ และอำนาจ” เพื่อแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็น ประสบการณ์เกี่ยวกับปัญหาข้อขัดข้อง หน้าที่และอำนาจขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น รวมทั้งหาแนวทางการปฏิรูปการปกครองท้องถิ่นให้เกิดความเหมาะสม
   

  เข้าชม : 741
  ข่าวสังคม 10 อันดับล่าสุด
        อบจ.ภูเก็ต ส่งเสริมโครงการพัฒนาศักยภาพสตรีมุสลิมใน จ.ภูเก็ต
        เทศบาลตำบลศรีสุนทร จัดโครงการฝึกอบรมพัฒนาผู้สูงวัย ใส่ใจสุขภาพ
        รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตมอบรถเข็นให้แก่คนชรา
        ชมรมชาวตรังจังหวัดภูเก็ต จัดแข่งโบว์ลลิ่ง เพื่อหาทุนทำกิจกรรมสังคม ภูเก็ต-ตรัง
        สำนักงานคุมประพฤติจังหวัดภูเก็ต จัดโครงการ "ครอบครัวสุขสันต์ สานสัมพันธ์สู่ชุมชน"
        ภูเก็ตออกหน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน
        อบจ.ภูเก็ต ประชุมคณะกรรมการพัฒนาองค์กร ครั้งที่ 2/2560
        เน้นสร้างมวลชนในพื้นที่เป็นเครือข่ายด้านการข่าว กอ.รมน.จังหวัดภูเก็ต
        ผู้ว่าฯหนุนสับปะรดภูเก็ตเป็นสับปะรดออแกนิค สร้างมูลค่าเพิ่มผลผลิตทางการเกษตร
        รพ.อบจ.ภูเก็ต จัดอบรมให้ความรู้แนวทางการรักษา และดูแลผู้ติดเชื้อวัณโรค


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน