[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวสังคม
 • อบจ.ภูเก็ต ร่วมสัมมนาและรับฟังความคิดเห็น “การปฏิรูปท้องถิ่นไทย : รูปแบบหน้าที่และอำนาจ”
  ข่าวสังคม : อัพเดทเมื่อ อังคาร ที่ 21 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560


  อบจ.ภูเก็ต ร่วมสัมมนาและรับฟังความคิดเห็น “การปฏิรูปท้องถิ่นไทย : รูปแบบหน้าที่และอำนาจ” ของคณะกรรมาธิการปกครองท้องถิ่น สภานิติบัญญัติแห่งชาติ

  เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2560 เวลา 09.00 น. นายวัชรินทร์ ปฐมวัฒนพงศ์ ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ปฏิบัติหน้าที่นายก อบจ.ภูเก็ต พร้อมด้วย นายเสถียร แก้วพระปราบ รองปลัด อบจ.ภูเก็ต ร่วมประชุมสัมมนาและรับฟังความคิดเห็น เรื่อง “การปฏิรูปท้องถิ่นไทย : รูปแบบหน้าที่และอำนาจ” ของคณะกรรมาธิการปกครองท้องถิ่น สภานิติบัญญัติแห่งชาติ โดย พลโท ชาญชัย ภู่ทอง ประธานคณะกรรมาธิการการปกครองท้องถิ่น สภานิติบัญญัติแห่งชาติ เป็นประธาน และพลเอก ไพชยนต์ ค้าทันเจริญ กรรมาธิการการปกครองท้องถิ่น กล่าวรายงาน ณ โรงแรมภูเก็ตเมอร์ลิน อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต


  การปฏิรูปการปกครองท้องถิ่นเชื่อมโยงกับหลายด้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ด้านรายได้ โครงสร้าง หน้าที่และอำนาจขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ตามเจตนารมณ์ของร่างรัฐธรรมนูญ ฉบับลงประชามติ ซึ่งจะต้องตรากฎหมายลำดับรองเพื่อกำหนดรายละเอียดเกี่ยวกับการปกครองท้องถิ่นที่ได้บัญญัติไว้ในรัฐธรรมนูญ ซึ่งการจัดเสวนาและรับฟังความคิดเห็นจากผู้บริหารท้องถิ่น สมาชิกสภาท้องถิ่น ข้าราชการส่วนท้องถิ่น ภาคประชาสังคม นักวิชาการ และนักศึกษา และผู้แทนจากภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ย่อมทำให้ได้รับทราบข้อมูลในเชิงลึกเกี่ยวกับปัญหาข้อขัดข้องจากการดำเนินงานขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่ผ่านมา รวมทั้งแนวคิดในการปฏิรูปการปกครองท้องถิ่นในด้านต่างๆ ทั้งนี้ เพื่อเป็นประโยชน์ต่อประชาชนในท้องถิ่นโดยรวม  สำหรับรูปแบบบนเวทีรับฟังความคิดเห็นในครั้งนี้ แบ่งออกเป็น 2 ช่วง ช่วงแรกเป็นการรับฟังการอภิปราย เรื่อง “การปฏิรูปท้องถิ่นไทย : รูปแบบ หน้าที่ และอำนาจ” จากนั้นในช่วงที่สอง เป็นเวทีกลุ่มย่อย เรื่อง “การปฏิรูปท้องถิ่นไทย : รูปแบบ หน้าที่ และอำนาจ” เพื่อแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็น ประสบการณ์เกี่ยวกับปัญหาข้อขัดข้อง หน้าที่และอำนาจขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น รวมทั้งหาแนวทางการปฏิรูปการปกครองท้องถิ่นให้เกิดความเหมาะสม
   

  เข้าชม : 100
  ข่าวสังคม 10 อันดับล่าสุด
        ภูเก็ตรณรงค์สงกรานต์ปลอดภัย ประชาชน “ขับรถมีน้ำใจ รักษาวินัยจราจร”
        กรมทรัพย์สินทางปัญญา ดันสินค้ากระบี่ ขึ้นทะเบียน GI
        ทน.ภูเก็ต จัดโครงการจัดทำแผนพัฒนาท้องถิ่นโดยกระบวนการมีส่วนร่วม
        อบจ.ภูเก็ต มอบรถปฏิบัติการฉุกเฉินให้แก่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในจังหวัดภูเก็ต
        เปิดรับสอบครูวันแรกคึกคัก
        ตัวแทนปกป้องอันดามันติง เวลาน้อย เปิดแสดงความคิด ไม่สามารถแสดงหลักฐานข้อมูล ที่รอบด้าน
        ภูเก็ตวิทและสตรีภูเก็ตยกระดับนักเรียนให้เก่งภาษาอังกฤษ เพื่อรองรับความเป็นนานาชาติ
        ทอ.ภูเก็ตพร้อมใช้มาตรการ รปภ.สัมภาระลงทะเบียน In-line Screening 1 เม.ย. นี้
        นายกราไวย์ เข้าร่วมพิธีปิดการจัดค่ายเยาวชนทายาทกองทุนแม่ของแผ่นดินจังหวัดภูเก็ต
        ศิษย์เก่า รุ่น ศภว.สะตอ 24 จัดแข่งขันโบว์ลิ่ง ประเพณี สะตอโบว์ 2017


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน