[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวต่างประเทศ
 • สวีเดนต้องตัดสินใจในวันนี้ว่าจะต่ออายุหรือยกเลิกหมายจับผู้ก่อตั้งวิกิลีกส์
  ข่าวต่างประเทศ : อัพเดทเมื่อ ศุกร์ ที่ 19 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2560

  อัยการสวีเดนจะต้องตัดสินใจภายในวันนี้ว่า จะต่ออายุหรือยกเลิกหมายจับนายจูเลียน อัสซานจ์ ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์วิกิลีกส์ที่ถูกกล่าวหาในคดีข่มขืนเมื่อ 7 ปีก่อน

  อัยการในคดีนี้ปิดปากเงียบมาโดยตลอดว่า จะต่ออายุหรือยกเลิกหมายจับทั่วยุโรปที่ประกาศใช้กับนายอัสซานจ์ ชาวออสเตรเลียวัย 45 ปีและจะเปิดแถลงข่าวในเวลา 12.00 น.วันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับเวลา 17.00 น.วันนี้ตามเวลาในไทย นายอัสซานจ์ถูกสตรีคนหนึ่งกล่าวหาเมื่อเดือนสิงหาคม 2553 ว่าข่มขืนเธอหลังจากที่เธอไม่ยอมมีเพศสัมพันธ์ด้วยหากไม่ใช้ถุงยางอนามัย เหตุเกิดหลังจากที่เธอรู้จักกับเขาในการประชุมของวิกิลีกส์ที่กรุงสตอกโฮล์มในสวีเดนได้เพียงไม่กี่วัน นายอัสซานจ์ปฏิเสธข้อกล่าวหาและขอลี้ภัยในสถานทูตเอกวาดอร์ประจำกรุงลอนดอนของอังกฤษตั้งแต่ปี 2555 เขาเผยแพร่คำให้การยาว 19 หน้าเมื่อเดือนธันวาคมปีก่อนว่า เป็นผู้บริสุทธิ์ สตรีผู้นั้นมีเพศสัมพันธ์กับเขาโดยสมัครใจ ข้อกล่าวหานี้เป็นเรื่องที่มีมูลเหตุจูงใจทางการเมืองหวังเนรเทศเขาจากสวีเดนไปขึ้นศาลสหรัฐกรณีเปิดเผยเอกสารลับทางทหารและทางการทูตของสหรัฐหลายแสนฉบับ

  ทนายความของอัสซานจ์ยื่นคำร้องเมื่อเดือนก่อนให้สวีเดนยกเลิกหมายจับ โดยอ้างคำกล่าวของนายเจฟฟ์ เซสชัน รัฐมนตรียุติธรรมสหรัฐที่ว่าการจับกุมนายอัสซานจ์เป็นเรื่องสำคัญอันดับแรก บ่งชี้ว่าสหรัฐมีความตั้งในจะเล่นงานเขา หมายจับของสวีเดนทำให้นายอัสซานจ์ไม่สามารถย่างเท้าออกจากสถานทูตเอกวาดอร์ได้ เพราะจะถูกเจ้าหน้าที่อังกฤษจับกุมทันที ทนายความขอให้ยกเลิกหมายจับเพื่อให้นายอัสซานจ์เดินทางไปลี้ภัยการเมืองในเอกวาดอร์ได้ตามความประสงค์


  เข้าชม : 92
  ข่าวต่างประเทศ 10 อันดับล่าสุด
        อาเรียนนา แกรนเดทวีตแรกหลังเหตุระเบิด
        จีนเตรียมจัดระเบียบจักรยานเช่าที่กำลังเป็นที่นิยม
        นิวยอร์กคุมเข้มความปลอดภัยหลังระเบิดที่แมนเชสเตอร์
        นายกฯอังกฤษเรียกฝ่ายความมั่นคงประชุมฉุกเฉิน
        ญาติมิตรคนไปดูคอนเสิร์ตที่ระเบิดในอังกฤษโพต์ภาพตามหาหลังติดต่อไม่ได้
        เปิดการไต่สวนอดีตผู้นำหญิงเกาหลีใต้ในคดีทุจริตแล้ว
        ตำรวจเผยแฟนเพลงแน่นแมนเชสเตอร์อารีนาที่จุได้ 20,000 คนช่วงเกิดระเบิด
        อังกฤษส่งหน่วยเก็บกู้ตรวจสอบที่แมนเชสเตอร์
        นายกฯอังกฤษประณามเหตุที่คาดว่าเป็นก่อการร้ายในแมนเชสเตอร์
        สิงโตทะเลงับเด็กหญิงก่อนลากลงน้ำ โชคดีช่วยทัน


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน