[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวต่างประเทศ
 • จีน-อาเซียนเห็นพ้องขยายความร่วมมือ
  ข่าวต่างประเทศ : อัพเดทเมื่อ ศุกร์ ที่ 19 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2560

  เจ้าหน้าที่ระดับสูงจากจีนและชาติสมาชิกอาเซียน 10 ประเทศตกลงที่จะพัฒนาความร่วมมือในภูมิภาคระหว่างการประชุมเจ้าหน้าที่อาวุโสอาเซียน-จีน ครั้งที่ 23 ในมณฑลกุ้ยโจว

  สถานีวิทยุโทรทัศน์กลางแห่งประเทศจีน หรือ ซีซีทีวี รายงานว่า นายหลิว เจิ้นหมิน รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศจีนและนายชี วี เคียง ปลัดกระทรวงการต่างประเทศสิงคโปร์ ในฐานะผู้ประสานงานความสัมพันธ์จีน-อาเซียน ร่วมกันเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมที่นครกุ้ยหยาง เมืองเอกของมณฑลกุ้ยโจว ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีนวันนี้ บรรดาผู้เข้าร่วมประชุมได้หารือเกี่ยวกับการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างจีนและอาเซียน ความร่วมมือในภูมิภาคเอเชียตะวันออก และการนำการพัฒนาด้านยุทธศาสตร์ของจีนไปปรับใช้กับชาติอาเซียน โดยการประชุมครั้งนี้จะเป็นการปูทางให้กับการประชุมระดับสูงอื่นๆ ที่กำลังจะตามมาในปีนี้ อาทิ การประชุมสุดยอดผู้นำจีน-อาเซียน และการประชุมรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศจีน-อาเซียน เป็นต้น

  นายหลิวกล่าวว่า การประชุมระหว่างเจ้าหน้าที่ระดับสูงในครั้งนี้บรรลุวัตถุประสงค์หลายข้อ และเขาพร้อมที่จะทำงานร่วมกับชาติอาเซียนในการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างกันในฐานะคู่เจรจาทางยุทธศาสตร์ ขณะที่นายชีกล่าวว่า เขาเฝ้ารอที่จะทำงานร่วมกับจีนและชาติอื่นๆ ในอาเซียนเช่นกัน เพื่อที่จะพัฒนาความสัมพันธ์และกระชับความร่วมมือจีน-อาเซียนบนหลักการผลประโยชน์ร่วมกันและความเคารพในความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน รวมถึงความเป็นศูนย์กลางของอาเซียน.


  เข้าชม : 92
  ข่าวต่างประเทศ 10 อันดับล่าสุด
        อาเรียนนา แกรนเดทวีตแรกหลังเหตุระเบิด
        จีนเตรียมจัดระเบียบจักรยานเช่าที่กำลังเป็นที่นิยม
        นิวยอร์กคุมเข้มความปลอดภัยหลังระเบิดที่แมนเชสเตอร์
        นายกฯอังกฤษเรียกฝ่ายความมั่นคงประชุมฉุกเฉิน
        ญาติมิตรคนไปดูคอนเสิร์ตที่ระเบิดในอังกฤษโพต์ภาพตามหาหลังติดต่อไม่ได้
        เปิดการไต่สวนอดีตผู้นำหญิงเกาหลีใต้ในคดีทุจริตแล้ว
        ตำรวจเผยแฟนเพลงแน่นแมนเชสเตอร์อารีนาที่จุได้ 20,000 คนช่วงเกิดระเบิด
        อังกฤษส่งหน่วยเก็บกู้ตรวจสอบที่แมนเชสเตอร์
        นายกฯอังกฤษประณามเหตุที่คาดว่าเป็นก่อการร้ายในแมนเชสเตอร์
        สิงโตทะเลงับเด็กหญิงก่อนลากลงน้ำ โชคดีช่วยทัน


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน