[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวสังคม
 • สมาคมชาวยูนนานภูเก็ตร่วมใจบริจาคสิ่งของช่วยพี่น้องชาวใต้
  ข่าวสังคม : อัพเดทเมื่อ พฤหัสบดี ที่ 12 เดือน มกราคม พ.ศ.2560

  สมาคมชาวยูนนานภูเก็ต ร่วมใจ บริจาคสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ ผ่านจังหวัดภูเก็ต

  เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 12 ม.ค.60 ที่ศูนย์รับบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ณ ที่ว่าการอำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต นายสุพจน์ ชนะกิจ นายอำเภอเมืองภูเก็ต เป็นประธานในพิธีรับมอบสิ่งของบริจาคจากสมาคมชาวยูนนานภูเก็ต นำโดยนายสุรพงษ์ แซ่หล่อ นายกสมาคมฯ และกลุ่มแม่บ้านสมาคมยูนนานภูเก็ต โดยทางอำเภอเมืองจะรวบรวมสิ่งของบริจาคทั้งหมดมอบให้กับทางจังหวัดภูเก็ต เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้ ต่อไป

  นายสุพจน์ ชนะกิจ นายอำเภเมืองภูเก็ต กล่าวว่า ขณะนี้สถานการณ์น้ำท่วมเริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว หลังจากฝนทิ้งช่วง แต่อย่างไรก็ตามหลังจากน้ำแห้ง สิ่งที่ภาครัฐจะต้องเข้าไปเร่งดำเนินการคือในเรื่องของการฟื้นฟู เยียวยา และการดูแลด้านการยังชีพครอบครัวผู้ประสบภัย ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม ยารักษาโรค อุปกรณ์เครื่องใช้ในครัวเรือนฯลฯ ตรงส่วนนี้ จึงยังมีความจำเป็นที่ภาครัฐจะต้องเข้าไปดูแลช่วยเหลือผู้ประสบภัย เพราะในการฟื้นตัวนั้น ต้องใช้ระยะเวลายาวนานพอสมควร

  ในโอกาสนี้ จึงขอประชาสัมพันธ์เชิญชวนไปยังพี่้น้องประชาชนชาวภูเก็ตทุกภาคส่วน ร่วมกันบริจาคสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมพื้นที่ภาคใต้ ยังหน่วยงาน หรือองค์กรต่างๆ ที่เปิดศูนย์รับริจาคฯ ใกล้บ้าน  ซึ่งในส่วนของอำเภอเมืองภูเก็ต จะเปิดรับบริจาคไปจนกว่าทางจังหวัดภูเก็ตจะสั่งปิดรับบริจาคสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

  ขณะที่ นายสุรพงษ์ แซ่หล่อ นายกสมาคมชาวยูนนานภูเก็ต และกลุ่มแม่บ้านสมาคมยูนนานภูเก็ต ได้กล่าวขอบคุณนายอำเภอเมืองภูเก็ต ที่ให้โอกาสทางสมาคมฯ ได้ร่วมบริจาคสิ่งของช่วยเหลือประสบภัยชาวภาคใต้ ซึ่งทางสมาคมฯ จะทยอยนำสิ่งของมาบริจาคอย่างต่อเนื่อง ต่อไปจนกว่าทางการจะประกาศปิดรับบริจาค จึงขอเชิญชวนชาวยูนนานเชื้อสายจีนในจังหวัดภูเก็ต ร่วมบริจาคสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวภาคใต้ ซึ่งสามารถติดต่อขอรับบริจาคได้ที่ สมาคมชาวยูนนานภูเก็ต ถนนวิรัชหงษ์หยก ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต โทร.094-4469335,098-2788888 ทั้งนี้เพื่อทางสมาคมฯ จะได้รวบรวมสิ่งของบริจาค เพื่อส่งมอบให้กับทางอำเภอเมืองหรือทางจังหวัดภูเก็ต นำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ภาคใต้ต่อไป

   


  เข้าชม : 438
  ข่าวสังคม 10 อันดับล่าสุด
        อบจ.ภูเก็ต ประชุมคณะกรรมการพัฒนาองค์กร ครั้งที่ 2/2560
        เน้นสร้างมวลชนในพื้นที่เป็นเครือข่ายด้านการข่าว กอ.รมน.จังหวัดภูเก็ต
        ผู้ว่าฯหนุนสับปะรดภูเก็ตเป็นสับปะรดออแกนิค สร้างมูลค่าเพิ่มผลผลิตทางการเกษตร
        รพ.อบจ.ภูเก็ต จัดอบรมให้ความรู้แนวทางการรักษา และดูแลผู้ติดเชื้อวัณโรค
        เทศบาลเมืองกะทู้ยกระดับความปลอดภัย เปิดศูนย์ควบคุมระบบ CCTV
        สัมมนาลดการใช้พลังงานในภาครัฐ
        ล่องเรือชมค้างคาว
        ชุมชนท่องเที่ยวจัดปั่น 2 น่อง ท่องกาโรส โปรโมทท่องเที่ยว
        หนุ่มคลองท่อมทิ้งอาชีพเกษตรกร เผาถ่านขายสร้างรายได้งาม
        ภูเก็ตจัดงานพบปะสตรีมุสลิมกว่า 2 พันคนจากทั่วประเทศ


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน