[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวสังคม
 • ภูเก็ตประชุมคณะทำงานเร่งแก้ปัญหาจัดระเบียบรถสาธารณะ สร้างความเชื่อมั่นการท่องเที่ยว
  ข่าวสังคม : อัพเดทเมื่อ อังคาร ที่ 7 เดือน กุมภาพันธ์ พ.ศ.2560

  จังหวัดภูเก็ตประชุมคณะทำงานแก้ไขปัญหาการท่องเที่ยว ด้านการจัดระเบียบรถสาธารณะ สร้างความเชื่อมั่นให้กับการท่องเที่ยว

   วันนี้ (7 ก.พ.) ที่ห้องประชุมสำนักงานขนส่งจังหวัดภูเก็ต นางศิวพร ฉั่วสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานการประชุมคณะทำงานแก้ไขปัญหาด้านการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตด้านการจัดระเบียบรถสาธารณะ โดยมีนายบัญญัติ คันธา ขนส่งจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม

  นางศิวพร ฉั่วสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า การจัดประชุมในครั้งนี้ เป็นการสนองนโยบายของรัฐบาล และคสช. ในเรื่องการจัดระเบียบการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต ตามที่พลโทปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 ได้ร่วมหารือกับนายโชคชัย เดชอมรธัญ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตและส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เพื่อเร่งแก้ไขปัญหาด้านการท่องเที่ยว จำนวน 10 ด้าน แบ่งเป็น 3 กลุ่ม ซึ่งในวันนี้เป็นการประชุมคณะทำงานแก้ไขปัญหาด้านการจัดระเบียบรถสาธารณะ เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีและสร้างความเชื่อมั่นให้กับการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต

  ด้านนายบัญญัติ คันธา ขนส่งจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ประเด็นการหารือด้านการจัดระเบียบรถสาธารณะประกอบด้วย เรื่องการแต่งกายของพนักงานขับรถที่มีไม่เป็นระเบียบและไม่ถูกต้องตามกฎหมาย เรื่องใบอนุญาตขับรถที่พนักงานขับรถบางส่วนไม่มีใบอนุญาตขับรถสาธารณะหรือใบอนุญาตขับรถสาธารณะสิ้นอายุ ประเด็นรถสาธารณะมีการจอดโดยฝ่าฝืนเครื่องหมายจราจร ทำให้เกิดปัญหากีดขวางการจราจร เป็นต้น

  โดยที่ประชุมได้มีมติว่าหลายประเด็นที่เป็นปัญหาจะต้องดำเนินการ โดยยึดหลักตามกฎหมาย ทั้งเรื่องการแต่งกายของพนักงานที่มีกฎกระทรวงกำหนดเครื่องแต่งกายรถสาธารณะครบทุกประเภท เรื่องใบอนุญาตขับรถสาธารณะที่กฎหมายได้บัญญัติไว้อย่างชัดเจนว่าการขับรถสาธารณะจะต้องมีใบอนุญาตขับรถสาธารณะและต้องไม่สิ้นอายุ รวมถึงเรื่องการจอดรถสาธารณะก็ต้องปฏิบัติตามพระราชบัญญัติจราจรทางบก พ.ศ. 2522 ทั้งนี้จังหวัดภูเก็ตได้มีการกำหนดจุดจอดรถสาธารณะจำนวน 74 จุด ตามคำสั่งของจังหวัดภูเก็ต ที่ได้สั่งการไว้เมื่อวันที่ 21 มกราคม 2559 โดยจะดำเนินการบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวด ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2560 เพื่อให้การจัดระเบียบรถสาธารณะในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตเป็นไปอย่างเรียบร้อย สร้างความน่าเชื่อถือด้านการท่องเที่ยวให้กับจังหวัดภูเก็ต และสร้างภาพลักษณ์ทีดีให้กับประเทศต่อไป


  เข้าชม : 276
  ข่าวสังคม 10 อันดับล่าสุด
        สำนักงานคุมประพฤติจังหวัดภูเก็ต จัดโครงการ "ครอบครัวสุขสันต์ สานสัมพันธ์สู่ชุมชน"
        ภูเก็ตออกหน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน
        อบจ.ภูเก็ต ประชุมคณะกรรมการพัฒนาองค์กร ครั้งที่ 2/2560
        เน้นสร้างมวลชนในพื้นที่เป็นเครือข่ายด้านการข่าว กอ.รมน.จังหวัดภูเก็ต
        ผู้ว่าฯหนุนสับปะรดภูเก็ตเป็นสับปะรดออแกนิค สร้างมูลค่าเพิ่มผลผลิตทางการเกษตร
        รพ.อบจ.ภูเก็ต จัดอบรมให้ความรู้แนวทางการรักษา และดูแลผู้ติดเชื้อวัณโรค
        เทศบาลเมืองกะทู้ยกระดับความปลอดภัย เปิดศูนย์ควบคุมระบบ CCTV
        สัมมนาลดการใช้พลังงานในภาครัฐ
        ล่องเรือชมค้างคาว
        ชุมชนท่องเที่ยวจัดปั่น 2 น่อง ท่องกาโรส โปรโมทท่องเที่ยว


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน