[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวสังคม
 • ภูเก็ตเตรียมจัดงานเทศกาลอาหารและดนตรี เพื่อการกุศล
  ข่าวสังคม : อัพเดทเมื่อ ศุกร์ ที่ 10 เดือน กุมภาพันธ์ พ.ศ.2560

  ภูเก็ตเตรียมจัดงานเทศกาลอาหารและดนตรี “ลากูน่าภูเก็ตฟู้ดแอนด์มิวสิคเฟสติวัล” ครั้งที่ 1 พบกับอาหารนานาชาติหลากหลายและดนตรีหลากสไตล์จุใจถึง 3 วัน พร้อมกับการปรากฏตัวของเชฟและศิลปินชื่อดังเพื่อการกุศล

  เวลา 16.00 น. วันนี้( 9 ก.พ.) ลากูน่าภูเก็ตได้จัดแถลงข่าวการจัดงานเทศกาลอาหารและดนตรี “ลากูน่าภูเก็ตฟู้ดแอนด์มิวสิคเฟสติวัล” อย่างเป็นทางการ ณ ซาน่าบีชคลับ บนหาดบางเทา จังหวัดภูเก็ต โดยงานฯ จะจัดขึ้นในวันที่ 3 –5 มีนาคมนี้ ณ รีสอร์ทครบวงจรลากูน่าภูเก็ต

  ผู้ร่วมแถลงข่าวประกอบด้วย นางศิวพร ฉั่วสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต, นพ.โกศล แตงอุทัย รองนายกเทศมนตรีเทศบาลนครภูเก็ต, นายเดวิด ซีท ผู้ช่วยอาวุโสรองประธานกรรมการ กลุ่มลากูน่าภูเก็ต, นางสาวอโนมา วงษ์ใหญ่ ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานภูเก็ต และเชฟออดรา มอร์ริส ผู้เชี่ยวชาญและอยู่เบื้องหลังการคิดค้นเมนูอาหารของงานนี้

  “จังหวัดภูเก็ตยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่จะเดินทางมาร่วมงานเทศกาลอาหารและดนตรีในครั้งนี้และงานอื่นๆในจังหวัดภูเก็ต โดยหวังว่า ลากูน่าภูเก็ตฟู้ดแอนด์มิวสิคเฟสติวัลจะนำเสนอเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมท้องถิ่น โดยเฉพาะความโดดเด่นด้านอาหารพื้นเมืองของจังหวัดไปสู่สายตานักท่องเที่ยวทั่วโลกต่อไป” นางศิวพร ฉั่วสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าว

  ในนามเทศบาลนครภูเก็ตที่ได้รับคัดเลือกให้เป็น “เมืองวัฒนธรรมสร้างสรรค์ด้านอาหาร” โดยยูเนสโก นพ.โกศล แตงอุทัย รองนายกเทศมนตรีเทศบาลนครภูเก็ต และสมาคมเพอรานากัน กล่าวว่า “ด้วยภูเก็ตเป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม ทั้งอาหาร เสื้อผ้า สถาปัตยกรรม แสดงถึงความหลากหลายที่ผสมผสานกันจนงดงาม สิ่งเหล่านี้หล่อหลอมจนเป็นรากฐานให้คนรุ่นหลังได้นำไปพัฒนาต่อยอดเพื่อเกิดรายได้ เราจึงได้รับการยกระดับเป็นเมืองสร้างสรรค์ของยูเนสโกดังกล่าว กระผมขอขอบคุณลากูน่าภูเก็ต ที่จัดงานในครั้งนี้ขึ้นเพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการตอกย้ำสถานะของจังหวัดในเดือนมีนาคมนี้”

  ทั้งนี้ ลากูน่าภูเก็ต เตรียมนำเสนอโครงการระยะยาวเพื่อสังคม เพื่อระดมทุนแก่กองทุนเพื่อเด็ก “Children First Fund” ซึ่งจัดตั้งขึ้นในปีนี้ในโอกาสครบรอบปีที่ 30 โดยมีวัตถุประสงค์ภายใต้แนวคิด “หล่อเลี้ยงหัวใจ จุดประกายฝัน” เพื่อให้การสนับสนุนด้านอาหารและโภชนาการแก่เด็กที่ขาดแคลนในจังหวัดภูเก็ต

  “ขอขอบคุณจังหวัดภูเก็ต เทศบาลนครภูเก็ต สมาคมเพอรานากัน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เชฟออดร้า สื่อมวลชน และผู้ให้การสนับสนุนทุกท่าน ที่ช่วยกันเป็นส่วนร่วมเพื่อให้งานเทศกาลอาหารและดนตรีครั้งที่ 1 ในปีนี้ได้ดำเนินไปอย่างราบรื่น” นายเดวิด ซีท ผู้ช่วยอาวุโสรองประธานกรรมการ กลุ่มลากูน่าภูเก็ต ในนามผู้จัดฯ กล่าว

  “เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เงินสมทบจากการระดมทุนแก่กองทุนเพื่อเด็กในงานนี้ จะเป็นประโยชน์ในการสนับสนุนด้านอาหารและโภชนาการแก่เด็กที่ขาดแคลนในจังหวัดภูเก็ต และ “ลากูน่าภูเก็ตฟู้ดแอนด์มิวสิคเฟสติวัล” จะกลายเป็น 1 ในเทศกาลบนหน้าปฏิทินการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตต่อไป” นายเดวิดสรุป

  นอกจากนี้ ในงานแถลงข่าวยังมีซุ้มสาธิตการทำขนมไทย (ขนมลูกชุบ) ปั้นสดๆโดยเด็กๆในจังหวัดภูเก็ตไว้บริการผู้ร่วมงานแถลงข่าวอีกด้วย

  ปิดท้ายงานแถลงข่าวด้วยโชว์ทำอาหารเมนูพิเศษ “โลเห่” (Lo Hei) หรือสลัดซาชิมิปลาแซลมอน โดยเชฟออดร้า มอร์ริส ผู้สร้างสรรค์เมนูอาหารของงานลากูน่าภูเก็ตฟู้ดแอนด์มิวสิคเฟสติวัล ในครั้งนี้

  อาชีพการทำอาหารของเชฟออดร้า มอร์ริส เริ่มต้นขึ้นหลังจากเข้ารอบชิงชนะเลิศในรายการมาสเตอร์เชฟ ออสเตรเลีย ในปี 2555 ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง 1 ใน 3 ผู้ตัดสินในรายการมาสเตอร์เชฟเอเชีย ร่วมกับเชฟมิชลิน 3 ดาวอย่าง เชฟบรูโน่ เมนาร์ด และเจ้าของภัตตาคารชื่อดัง ซูเซอร์ ลี เชฟออดร้าประสบความสำเร็จด้านธุรกิจการจัดเลี้ยงและสอนทำอาหาร มีความสามารถโดดเด่นด้านอาหารเอเชีย ซึ่งได้รับอิทธิพลมาจากเชื้อชาติสิงคโปร์และอินโดจีนของเธอ เชฟออดร้ามีรายการทำอาหารเป็นของตัวเองในชื่อ “เทสตี้ คอนเวอร์เซชั่น” ออกอากาศที่ออสเตรเลียและทั่วเอเชีย ทั้งยังเขียนหนังสือคู่มือทำอาหาร “มายคิทเช่น ยัวร์เทเบิ้ล” นอกจากนี้ เชฟออดร้ายังเป็นทูตประจำแบรนด์ร่วมกับการท่องเที่ยวสิงคโปร์อีกด้วย

  ไฮไลท์ของงานอยู่ที่งานเลี้ยงอาหารค่ำเพื่อการกุศล พร้อมกิจกรรมประมูลการกุศล ในคืนวันที่ 4 มีนาคม ณ เต้นท์ใหญ่ละติจูดมาร์คี พร้อมกับการปรากฏตัวของนักร้องชื่อดังหลากหลาย อาทิ วง Black ‘n’ Blue, แก้ม The Star, Fivera, Jazziam เป็นต้น บัตรราคา 3,000 บาทต่อท่าน หรือ 28,000 บาทต่อ 1 โต๊ะสำหรับ 10 ท่าน

  บัตรเข้าร่วมงานเลี้ยงอาหารค่ำเพื่อการกุศลจะเปิดขายในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560 ณ โรงแรมในลากูน่าภูเก็ต ได้แก่ โรงแรมอังสนาลากูน่าภูเก็ต, โรงแรมอังสนาวิลล่ารีสอร์ทภูเก็ต, โรงแรมบันยันทรีภูเก็ต, โรงแรมแคสเซียภูเก็ต, โรงแรมดุสิตธานีลากูน่าภูเก็ต, โรงแรมลากูน่าฮอลลิเดย์คลับภูเก็ตรีสอร์ท, โรงแรมเอ้าท์ริกเกอร์ลากูน่าภูเก็ตบีชรีสอร์ท, บู้ทลากูน่าทัวร์, ออฟฟิศลากูน่าทัวร์ในศูนย์การค้าคาแนลวิลเลจ และช่องทางออนไลน์ที่ ticket@lagunaphuket.com (เปิดรับจองบัตรล่วงหน้าทางอีเมล์) 

  ผู้สนใจสามารถชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.lagunaphuket.com/foodandmusicfestival หรือโทร 076-362300 ต่อ 1404 หรืออีเมล์ ticket@lagunaphuket.com และ/หรือติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่ Facebook/LagunaPhuketResort


  เข้าชม : 398
  ข่าวสังคม 10 อันดับล่าสุด
        ชาวบ้านหนองทะเลหาหอยติบ ปรุงเมนูเด็ด ขายเสริมรายได้รับมรสุม
        อบจ.ภูเก็ต จัดอบรมค่ายพุทธบุตร รุ่นที่ 4 ประจำปี 2560
        ผู้ว่าฯ ภูเก็ต จัดระเบียบสายสื่อสาร สร้างบรรยากาศด้านการท่องเที่ยวและภาพลักษณ์ที่ดีของจังหวัด
        ผู้ว่าฯ ภูเก็ตออกเยี่ยมวัดเทพวนาราม (ม่าหนิก) ย้ำดึงเยาวชนทำกิจกรรมต่าง ๆ
        อบจ.ภูเก็ต สนับสนุนโครงการอบรมคุณธรรม จริยธรรม เข้าค่ายพุทธบุตรธรรมจาริณี
        ลากูน่าภูเก็ตปลูกต้นไม้ 2 พันต้น ในโครงการร่วมสร้างชุมชนสีเขียว ปีที่ 11
        ผู้ว่าฯ ภูเก็ตพบนักเรียนเน้นย้ำเรื่องความมีวินัย ซื่อสัตย์ ช่วยกันรักษาธรรมชาติ
        ศูนย์การค้าไลม์ไลท์อเวนิวภูเก็ตรับประกาศสนับสนุนจัดหาโลหิตรพ.วชิระภูเก็ต
        ผู้ว่าการยี่ยม น้องชาวไทยมุสลิมเนื่องในโอกาสเดือนรอมฎอน
        "มูลนิธิบุญรอด-เอกพจน์ วานิช" มอบ 20 ทุนการศึกษาแก่นักเรียนในจังหวัดภูเก็ต


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน