[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวสังคม
 • วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ "ด.ญ.นาราชา"ที่พิการช่วยตัวเองไม่ได้โดย ด่วน!!
  ข่าวสังคม : อัพเดทเมื่อ อาทิตย์ ที่ 19 เดือน กุมภาพันธ์ พ.ศ.2560

         เมื่อวันที่ 18 ก.พ. 2560  ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 865  หมู่ 3  ต.กำแพง อ.ละงู จ.สตูล  หลังจากได้รับแจ้งว่า  ที่บ้านเลขที่ดังกล่าวนี้ มีเด็กหญิงพิการเดินไม่ได้ครอบครัวฐานะค้อนข้างลำบาก  พบเด็กทราบชื่อ  ด.ญ. นาราชา ประชุมพรรณ  อายุ 5 ขวบ กำลังนั่งเล่นในบ้าน มีมารดาชื่อ  น.ส.นิลเนตร  สังข์ประการ อายุ 33 ปี และคุณยายชื่อ นางอุไร จันทร์อ่อน อายุ 65ปี นั่งอยู่ข้างๆ ทั้งนี้ น.ส.นิลเนตรฯ เล่า ว่า น้องนาราชา  ฯ เป็นเด็กพิการมาตั้งแต่เกิด ขาข้างซ้ายงอไม่ได้ ส่วนขาข้างขวางอได้ และ มือ-แขน-ขา ลีบเล็ก จนช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ เดินไม่ได้ ก่อนหน้านี้เคยพาไปหาหมอที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หมอตรวจอาการบอกว่า น้องนาราชา ขาสองข้างไม่มีกล้ามเนื้อ จึงทำให้เดินไม่เหมือนคนปกติทั่วไป   
                                                                                                                                                                                                 
         " แม้ น้องนาราชา ช่วยเหลือตัวเองได้ แต่สมองก็เหมือนคนปกติทั่วไป ซึ่งเป็นห่วงมากเพราะตอนนี้ น้องนาราชา ถึงเวลาที่จะเข้าโรงเรียน แล้ว แต่ เป็นเด็กพิการ เข้าเรียนไม่ได้ สงสารลูกเป็นอย่างมาก ไม่รู้จะทำอย่างไรดี ที่จะให้บุตรสาวเดินได้เหมือนคนปติทั่วไป จึงล่าสุด ได้สร้างเพจให้ น้องนาราชา ขึ้นมา  เพื่อที่จะให้สังคมออนไลท์แชร์เพจ ของ น้องนาราชา เผื่อว่า จะได้เจอผู้ที่มีจิตใจเมตตาสงสาร จะได้เข้ามาให้ความช่วยเหลือ หรือ ให้คำแนะนำ ว่า เคชแบบ น้องนาราชา นี้ หรือ ผู้พิการแบบ  น้องนาราชา นี้  มีแนวทาง หรือวิธีการในการรักษาอย่างไรบ้าง และมีสถานที่รักษาที่ไหนบ้าง และรักษาได้หรือไม่ เพราะอยากให้  น้องนาราชาเดินได้ แม้จะเดินไม่เหมือนปกติทั่วไป แต่ก็ให้น้องช่วยเหลือตัวเองได้สักนิดหนึ่งก็ยังดี"                        
                                                                                                                 
         “หมอโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จังหวัดสงขลาก็ไม่ได้บอกว่า บุตรสาวเป็นโรคอะไร และยังวินิจฉัยไม่ได้เช่นกัน เพียงแต่รักษาไปตามอาการ และเขาเผือกขาที่พิการโดยอาการทรงขึ้นมานิดหนึ่งเท่านั้น แต่ก็ไม่ได้ดีขึ้นมากมายนัก หลังจากนั้น ไม่ได้พาบุตรสาวไปรักษาที่ไหนอีกเลย ปัจจุบันตนมีอาชีพทำขนมขาย  ขายของทาง เพสบุ๊ก เป็นเสาหลักของบ้านต้องหาเงินส่งให้แม่ และ เลี้ยงลูกที่มีอยู่ 3 คน โดยน้องนาราชาเป็นคนเล็กลำบากมาก                                                    
                                  
         "รายจ่ายมาก อยู่บ้านเช่ากับลูก และที่ ต. ศรีสุนทร  อ.ถลาง จ. ภูเก็ต  ส่วน บ้านเช่าที่อำเภอละงู นั้น เช่าให้มารดาอยู่อาศัย เนื่องจากไม่มีบ้านเป็นของตัวเอง ตอนนี้ ตน ออกไปทำงานนอกบ้านก็ไม่ได้เลย เนื่องจากไม่มีใครช่วยดูแล  น้องนาราชา แลจะพาน้องไปให้เข้าโรงเรียน แต่โรงเรียนก็ไม่รับ  จึงต้องสอนหนังสือให้บุตรสาวเองที่บ้าน                                          

         ดังนั้น จึงอยากวิงวอนผู้มีจิตใจกุศลช่วยเหลือ น้องนาราชาด้วย จะพาไปผ่าตัดให้เดินได้เหมือนคนปกติทั่วไปหรือจะให้คำแนะนำในการรักษา โดยสามารถติดต่อได้ที่  098-0167665 หรือหมายบัญชีเลขที่  4047586841 ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาอนุสาวรีย์ภูเก็ต ( นิลเนตร สังข์ประการ  สำหรับ เพจของ  น้องนาราชา นั้น คือ ( https://www.facebook.com/aonnaracha /)


  เข้าชม : 2268
  ข่าวสังคม 10 อันดับล่าสุด
        สัมมนาลดการใช้พลังงานในภาครัฐ
        ล่องเรือชมค้างคาว
        ชุมชนท่องเที่ยวจัดปั่น 2 น่อง ท่องกาโรส โปรโมทท่องเที่ยว
        หนุ่มคลองท่อมทิ้งอาชีพเกษตรกร เผาถ่านขายสร้างรายได้งาม
        ภูเก็ตจัดงานพบปะสตรีมุสลิมกว่า 2 พันคนจากทั่วประเทศ
        ฝึกอบรมมัคคุเทศก์เฉพาะทะเลชายฝั่งส่งเสริมท่องเที่ยว
        ผู้ว่าฯ ร่วมออกหน่วยบริการประชาชนในเขตเทศบาลนครภูเก็ต
        แม่ทัพน้อยที่ 4 รับฟังความคิดเห็น 2 กลุ่ม ประเด็นไฟฟ้าถ่านหิน
        ฮือฮาหนุ่มไฟแรงเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวราคาถูกสวนกระแส
        ตำรวจภูธรภาค 8 เปิดกิจกรรมรณรงค์คนป่าตองสวมหมวก 100% ทั้งคนขับและคนซ้อนท้าย


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน