[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวสังคม
 • ประกาศความพร้อมจัดงาน “เทศกาลอาหารอร่อยนครภูเก็ต”
  ข่าวสังคม : อัพเดทเมื่อ อังคาร ที่ 21 เดือน กุมภาพันธ์ พ.ศ.2560

  ชมรมผู้ประกอบการค้าอาหาร ประกาศความพร้อมจัดงาน “เทศกาลอาหารอร่อยนครภูเก็ต”ครั้งที่ 19 phuket food festival 2017 #Food heaven # "อร่อยสารพันสวรรค์แห่งอาหาร" 3-9 มี.ค.นี้ คาดเงินสะพัด 5 - 10 ล้านบาท

  เมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ ( 21 ก.พ.) ณ อาคารชาร์เตอร์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต นางสาวสมใจ สุวรรณศุภพนา นายกเทศมนตรีนครภูเก็ต เป็นประธานแถลงข่าวการจัดงานเทศกาลอาหารอร่อยนครภูเก็ตครั้งที่ 19 โดยมี นายสุชา ลิ่วรุ่งโรจน์ ประธานชมรมผู้ประกอบการค้าอาหาร น.ส.พรรธน์รวี จิตตาปัญญานุกูล รองประธานชมรมผู้ประกอบการค้าอาหาร สมาชิกชมรมฯ สื่อมวลชน เข้าร่วม

  นางสาวสมใจ สุวรรณศุภพนา นายกเทศมนตรีนครภูเก็ต กล่าวว่า การจัดงานเทศกาลอาหารอร่อยนครภูเก็ต ครั้งที่ 19 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-9 มีนาคม 2560 ณ บริเวณเวทีกลางสะพานหินภูเก็ต เพื่อให้นักท่องเที่ยว คนท้องถิ่น ได้ชิมอาหารขึ้นชื่อของดีของภูเก็ต ราคาถูก อร่อย รวมทั้งเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในเขตตัวเมืองให้คึกคักยิ่งขึ้น

   

  นายสุชา ลิ่วรุ่งโรจน์ ประธานชมรมผู้ประกอบการค้าอาหาร กล่าวว่า สำหรับการจัดงานเทศกาลอาหารอร่อยนครภูเก็ตครั้งที่ 19 phuket food festival 2017 #Food heaven # "อร่อยสารพันสวรรค์แห่งอาหาร" จัดขึ้นเพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างสมาชิกชมรม อีกทั้งเพื่อหารายได้สนับสนุนการดำเนินงานกิจกรรมชมรมฯ สำหรับการจัดงานครั้งนี้จะมีอาหารและเครื่องดื่มที่มีชื่อเสียงของภูเก็ตมาออกบูธ กว่า 100 บูธ การแสดงของนักเรียน นักศึกษา ศิลปินนักร้องชื่อดัง คาดว่าจะมีเงินสะพัดในการจัดงานประมาณ 5 - 10 ล้านบาท

  โดยในปีนี้จะมีกิจกรรมพิเศษการรังสรรค์อาหารเมนูพิเศษ คือ การนำวัตถุดิบที่เป็นแบรนด์ภูเก็ตแท้ ๆ คือ กุ้งมังกรภูเก็ตและสับปะรดภูเก็ต ซึ่งเป็นความภาคภูมิใจของคนภูเก็ตทุกคน โดยร้านตู้กับข้าวนำเมนูกุ้งมังกร ภูเก็ต ซึ่งมีหลากหลายออกประชันกับภัตตาคารวังปลา นำสับปะรดมาออกเมนูยำกุ้งเสียบยาหนัด กับ ยาหนัดย่างมาให้ลิ้มลอง 1 ปีมีเพียงหนึ่งครั้งและ มีเมนูกุ้งมังกรภูเก็ตเผา กลางลานสะพานหินเป็นครั้งแรก มีกุ้งลายเสือ หอยเชลล์ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์และซีฟู้ดนานาชนิดเผาถ่านให้เลือกรับประทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสต้นตำรับ

   

   โดยจะมีการจัดที่นั่ง 1,000 ที่นั่ง รอบทิศเต็มลานสะพานหินในบรรยากาศสบายสบาย สีสัน ความสนุกสนานจะมีการตกแต่งสถานที่ให้ดูแปลกใหม่ อย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อนที่สะพานหิน มีการจัดจุดถ่ายรูปหลากหลาย การจัดมุมให้เซลฟี่ กิจกรรมย่อยบนลานและมีกิจกรรมแจกรางวัลบนเวทีตลอดของทุกคืน

  น.ส.พรรธน์รวี จิตตาปัญญานุกูล รองประธานชมรมผู้ประกอบการค้าอาหาร กล่าวว่า การจำหน่ายอาหารทุกชนิดภายในงานทุกร้านจะให้ความสำคัญกับการดูแลเรื่องความสะอาดตามหลักโภชนาการและทุกร้านงดใช้โฟมในการบรรจุอาหารดังนั้นผู้บริโภคสามารถเชื่อมั่นในความสะอาดปลอดภัยได้อย่างเต็มที่ โดยผู้สนใจสามารถเข่าร่วมงานเทศกาลอาหารอร่อยนครภูเก็ตครั้งที่ 19 phuket food festival 2017 #Food heaven # "อร่อยสารพันสวรรค์แห่งอาหาร" ได้ระหว่างวันที่ 3 - 9 มีนาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 16.00-22.00 น. ณ บริเวณเวทีกลางสะพานหินภูเก็ต อำเภอเมืองจังหวัดภูเก็ต


  เข้าชม : 170
  ข่าวสังคม 10 อันดับล่าสุด
        จังหวัดภูเก็ต เชิญประชาชนร่วมโครงการลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อยรอบ 2 ประจำปี 2560
        อบจ.ภูเก็ต ประชุมติดตามความคืบหน้าการดำเนินงานขององค์กร
        สัมมนาผู้บริหารเธคศึกษาทั่วประเทศ เพื่อยกระดับการศึกษา
        เปิดโครงการอบรมพัฒนาครูสู่ห้องเรียนคุณภาพ
        อบจ.ภูเก็ต ร่วมสัมมนาและรับฟังความคิดเห็น “การปฏิรูปท้องถิ่นไทย : รูปแบบหน้าที่และอำนาจ”
        กรมการพัฒนาชุมชนจัดงาน OTOP TO THE TOWN 8-22 มี.ค.นี้ที่ภูเก็ต
        ทภก.เปิดฝึกอบรมการกู้ภัยทางทะเล
        ส.พัฒนาฝีมือแรงงาน 21 ภูเก็ตเชิญนายจ้างพัฒนาฝีมือแรงงาน ตาม พรบ.ส่งเสริมฯ 2545
        ทม.กะทู้เฝ้าระวังควบคุมโรคติดต่อ และการระบาดของโรคอุบัติใหม่อุบัติซ้ำ
        ผบช.ภ.8 ติดตามงานภาค 8 ปลอดภัย สวมหมวกนิรภัย 100%


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน