[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวสังคม
 • โรตารีอันดามัน บริการตัดแว่นฟรี ช่วยเหลือนักเรียนมีปัญหาด้านสายตา
  ข่าวสังคม : อัพเดทเมื่อ พฤหัสบดี ที่ 23 เดือน กุมภาพันธ์ พ.ศ.2560

  สโมสรโรตารีอันดามันร่วมกับร้านแว่นสุวิทย์ จัดโครงการแว่นตานักเรียน เพื่อช่วยเหลือนักเรียนที่มีปัญหาสายตาให้ได้มีการมองเห็นที่สมบูรณ์

  เมื่อเวลา 16.00 น.วันนี้(23 ก.พ.)ที่ศูนย์การค้าไลม์ไลท์ อเวนิว ภูเก็ต อ.เมือง จ.ภูเก็ต นย.ณัฐกิจ เลิศศักดาเดช นายกสโมสรโรตารี อันดามัน และคณะ ร่วมแถลงข่าวโครงการแว่นตาเด็กนักเรียน ซึ่งเป็นโครงการร่วมกันระหว่างโรตารีอันดามันและร้านแว่นสุวิทย์ โดยนายสุวิทย์ เจนเจริญวงศ์

  นย.ณัฐกิจ เลิศศักดาเดช นายกสโมสรโรตารี อันดามัน กล่าวว่า โครงการแว่นตานักเรียน มีวัตถุประสงค์เพื่อบำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคม ตามแนวทางของโรตารีที่มีความห่วงใยและทำโครงการต่างๆ ให้กับสังคม เติมเต็มสิ่งที่ขาด ทางโรตารี อันดามัน จะช่วยเหลือนักเรียนที่มีปัญหาเรื่องสายตา และขาดปัจจัยในการตัดแว่น ซึ่งส่งผลกระทบถึงการเรียนและการใช้ชีวิตประจำวัน โดยทางโรตารีจะเป็นผู้ช่วยออกค่าใช้จ่ายในการตัดแว่นตาฟรี ร่วมกับร้านแว่นสุวิทย์

  โดยทางโรตารีอันดามัน จะประชาสัมพันธ์โครงการฯ ดังกล่าว ไปยังโรงเรียนต่างๆ ในจังหวัดภูเก็ต เพื่อช่วยเหลือเด็กนักเรียน ตั้งแต่ชั้น ป.1-ป.6 ที่มีปัญหาสายตาและมีฐานะทางครอบครัวค่อนข้างลำบาก ซึ่งจะพิจารณาเป็นลำดับแรก โดยให้ทางโรงเรียนคัดเลือกเด็กนักเรียนที่มีความต้องการแว่นตา มาวัดสายตาและตัดแว่นได้ฟรี จำนวน 100 คน เป็นเบื้องต้น นักเรียนที่สนใจตัดแว่นฟรี สามารถเดินทางไปด้วยตัวเองหรือไปกับผู้ปกครองแล้วแจ้งความประสงค์ที่ร้านแว่นสุวิทย์ บริเวณสี่แยกโลตัสสามกองก่อนถึงวัดสามกอง วันจันทร์-วันเสาร์ เวลา 13.00-18.00 น. หรือติดต่อนัดหมายทางร้านได้ที่เบอร์ 076-304145ทั้งนี้โครงการแว่นตานักเรียน จะใช้เวลาดำเนินการ 1 ปี เริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

  สำหรับงบประมาณในการทำโครงการฯ นย.ณัฐกิจ กล่าวว่า ทางโรตารีอันดามันใช้งบประมาณในการทำโครงการ 50,000 บาท ร่วมกับร้านแว่นสุวิทย์ที่จะออกค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมให้ นอกเหนือจากเงินจำนวน 50,000 บาท

  “โครงการนี้เป็นโครงการบำเพ็ญประโยชน์ ซึ่งจะได้ช่วยเหลือเด็กและเยาวชนให้ได้มีการมองเห็นที่สมบูรณ์ ทำให้การเรียนรู้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ส่งผลถึงการเรียนที่ดีขึ้นและการใช้ชีวิตประจำวันมีประสิทธิผลตามไปด้วย โรตารีอันดามัน ทำโครงการแว่นตาเด็กนักเรียน เพราะห่วงใยเยาวชน ต้องการมีส่วนร่วมช่วยเหลือสังคม เด็ก เยาวชน ที่จะเป็นอนาคตที่ดีของชาติต่อไป” นย.ณัฐกิจ กล่าวในที่สุด

  ด้านนายสุวิทย์ เจนเจริญวงศ์ เจ้าของร้านแว่นสุวิทย์ กล่าวว่า แว่นที่จะตัดในโครงการแว่นตานักเรียน เป็นแว่นสายตาแบบถูกต้อง 100% เป็นเลนส์มัลติโค้ช ที่มีความคงทน แม่นยำที่สุดให้นักเรียนใช้ ซึ่งปกติจะซื้อขายกันในราคา 3,000 บาท กรณีแว่นแตกหัก หรือเสื่อมสภาพ นักเรียนสามารถเอามาให้เราซ่อมก่อนได้ ถ้าซ่อมไม่ได้ก็จะเปลี่ยนแว่นอันใหม่ให้ฟรี ซึ่งทางเราก็จะดูแลให้ตลอด


  เข้าชม : 583
  ข่าวสังคม 10 อันดับล่าสุด
        ชาวบ้านหนองทะเลหาหอยติบ ปรุงเมนูเด็ด ขายเสริมรายได้รับมรสุม
        อบจ.ภูเก็ต จัดอบรมค่ายพุทธบุตร รุ่นที่ 4 ประจำปี 2560
        ผู้ว่าฯ ภูเก็ต จัดระเบียบสายสื่อสาร สร้างบรรยากาศด้านการท่องเที่ยวและภาพลักษณ์ที่ดีของจังหวัด
        ผู้ว่าฯ ภูเก็ตออกเยี่ยมวัดเทพวนาราม (ม่าหนิก) ย้ำดึงเยาวชนทำกิจกรรมต่าง ๆ
        อบจ.ภูเก็ต สนับสนุนโครงการอบรมคุณธรรม จริยธรรม เข้าค่ายพุทธบุตรธรรมจาริณี
        ลากูน่าภูเก็ตปลูกต้นไม้ 2 พันต้น ในโครงการร่วมสร้างชุมชนสีเขียว ปีที่ 11
        ผู้ว่าฯ ภูเก็ตพบนักเรียนเน้นย้ำเรื่องความมีวินัย ซื่อสัตย์ ช่วยกันรักษาธรรมชาติ
        ศูนย์การค้าไลม์ไลท์อเวนิวภูเก็ตรับประกาศสนับสนุนจัดหาโลหิตรพ.วชิระภูเก็ต
        ผู้ว่าการยี่ยม น้องชาวไทยมุสลิมเนื่องในโอกาสเดือนรอมฎอน
        "มูลนิธิบุญรอด-เอกพจน์ วานิช" มอบ 20 ทุนการศึกษาแก่นักเรียนในจังหวัดภูเก็ต


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน