[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวสังคม
 • 3 หน่วยงานคว้า สุดยอดส้วมแห่งปี สะอาด เพียงพอ ปลอดภัย
  ข่าวสังคม : อัพเดทเมื่อ อังคาร ที่ 28 เดือน กุมภาพันธ์ พ.ศ.2560

  สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ตมอบประกาศนียบัตรสุดยอดส้วมแห่งปีเขต 11 ประจำปี 2559 แก่ เทศบาลเมืองป่าตอง เทศบาลตำบลวิชิต และสถานีบริการน้ำมันชิโนเชลล์

  วันนี้ (28 ก.พ.) ที่ห้องประชุมคอซิมบี้ ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นายโชคชัย เดชอมรธัญ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานมอบประกาศนียบัตรสุดยอดส้วมแห่งปีเขต 11 ประจำปี 2559 โดยมีนายแพทย์จิรพันธ์ เต้พันธ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต หัวหน้าส่วนราชการจังหวัดภูเก็ต ร่วมเป็นเกียรติในพิธีรับมอบ

  นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ตามที่รัฐบาลมีนโยบายให้ทุกกระทรวง ทบวง กรม และส่วนราชการจัดการเรื่องความสะอาดและความพร้อมในการให้บริการสุขาภิบาลห้องน้ำห้องส้วมตามสถานที่ราชการและสถานที่ท่องเที่ยว เพื่อแก้ไขปัญหาห้องน้ำห้องส้วมไม่สะอาดและไม่เพียงพอต่อความต้องการของผู้รับบริการ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ตในฐานะหน่วยงานหลักที่รับผิดชอบเกี่ยวกับสุขภาพของประชาชน เล็งเห็นถึงความสำคัญของการพัฒนาส้วมสาธารณะให้ได้มาตรฐาน เพื่อไม่ให้เป็นแหล่งแพร่โรคติดต่อและเพื่อความพึงพอใจของประชาชนและนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ เน้นพัฒนาส้วมสาธารณะให้บรรลุ 3 ประการหลัก คือ สะอาด เพียงพอ ปลอดภัยให้ได้มาตรฐาน หรือ Healthy Accessibility Safety (HAS)

  สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ตจึงได้ดำเนินการคัดเลือกสุดยอดส้วมสาธารณะระดับจังหวัด จำนวน 20 แห่ง โดยได้ส่งเข้าประกวดเป็นสุดยอดส้วมแห่งปี ประจำปี 2559 ระดับเขต และ ได้รับรางวัลจำนวน 3 แห่ง ได้แก่ สำนักงานเทศบาลเมืองป่าตอง ได้รับรางวัลชนะเลิศสุดยอดส้วมแห่งปีระดับเขต ประเภทสถานที่ราชการ ศูนย์พักกายใจเขาล้อม เทศบาลตำบลวิชิต ได้รับรางวัลชนะเลิศสุดยอดส้วมแห่งปีระดับเขต ประเภทสวนสาธารณะ และสถานีบริการน้ำมันชิโนเชลล์ ไม้ขาว ได้รับรางวัลรองชนะเลิศสุดยอดส้วมแห่งปีระดับเขต ประเภท สถานีบริการน้ำมัน


  เข้าชม : 621
  ข่าวสังคม 10 อันดับล่าสุด
        อบจ.ภูเก็ต ประชุมคณะกรรมการพัฒนาองค์กร ครั้งที่ 2/2560
        เน้นสร้างมวลชนในพื้นที่เป็นเครือข่ายด้านการข่าว กอ.รมน.จังหวัดภูเก็ต
        ผู้ว่าฯหนุนสับปะรดภูเก็ตเป็นสับปะรดออแกนิค สร้างมูลค่าเพิ่มผลผลิตทางการเกษตร
        รพ.อบจ.ภูเก็ต จัดอบรมให้ความรู้แนวทางการรักษา และดูแลผู้ติดเชื้อวัณโรค
        เทศบาลเมืองกะทู้ยกระดับความปลอดภัย เปิดศูนย์ควบคุมระบบ CCTV
        สัมมนาลดการใช้พลังงานในภาครัฐ
        ล่องเรือชมค้างคาว
        ชุมชนท่องเที่ยวจัดปั่น 2 น่อง ท่องกาโรส โปรโมทท่องเที่ยว
        หนุ่มคลองท่อมทิ้งอาชีพเกษตรกร เผาถ่านขายสร้างรายได้งาม
        ภูเก็ตจัดงานพบปะสตรีมุสลิมกว่า 2 พันคนจากทั่วประเทศ


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน