[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวสังคม
 • 3 หน่วยงานคว้า สุดยอดส้วมแห่งปี สะอาด เพียงพอ ปลอดภัย
  ข่าวสังคม : อัพเดทเมื่อ อังคาร ที่ 28 เดือน กุมภาพันธ์ พ.ศ.2560

  สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ตมอบประกาศนียบัตรสุดยอดส้วมแห่งปีเขต 11 ประจำปี 2559 แก่ เทศบาลเมืองป่าตอง เทศบาลตำบลวิชิต และสถานีบริการน้ำมันชิโนเชลล์

  วันนี้ (28 ก.พ.) ที่ห้องประชุมคอซิมบี้ ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นายโชคชัย เดชอมรธัญ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานมอบประกาศนียบัตรสุดยอดส้วมแห่งปีเขต 11 ประจำปี 2559 โดยมีนายแพทย์จิรพันธ์ เต้พันธ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต หัวหน้าส่วนราชการจังหวัดภูเก็ต ร่วมเป็นเกียรติในพิธีรับมอบ

  นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ตามที่รัฐบาลมีนโยบายให้ทุกกระทรวง ทบวง กรม และส่วนราชการจัดการเรื่องความสะอาดและความพร้อมในการให้บริการสุขาภิบาลห้องน้ำห้องส้วมตามสถานที่ราชการและสถานที่ท่องเที่ยว เพื่อแก้ไขปัญหาห้องน้ำห้องส้วมไม่สะอาดและไม่เพียงพอต่อความต้องการของผู้รับบริการ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ตในฐานะหน่วยงานหลักที่รับผิดชอบเกี่ยวกับสุขภาพของประชาชน เล็งเห็นถึงความสำคัญของการพัฒนาส้วมสาธารณะให้ได้มาตรฐาน เพื่อไม่ให้เป็นแหล่งแพร่โรคติดต่อและเพื่อความพึงพอใจของประชาชนและนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ เน้นพัฒนาส้วมสาธารณะให้บรรลุ 3 ประการหลัก คือ สะอาด เพียงพอ ปลอดภัยให้ได้มาตรฐาน หรือ Healthy Accessibility Safety (HAS)

  สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ตจึงได้ดำเนินการคัดเลือกสุดยอดส้วมสาธารณะระดับจังหวัด จำนวน 20 แห่ง โดยได้ส่งเข้าประกวดเป็นสุดยอดส้วมแห่งปี ประจำปี 2559 ระดับเขต และ ได้รับรางวัลจำนวน 3 แห่ง ได้แก่ สำนักงานเทศบาลเมืองป่าตอง ได้รับรางวัลชนะเลิศสุดยอดส้วมแห่งปีระดับเขต ประเภทสถานที่ราชการ ศูนย์พักกายใจเขาล้อม เทศบาลตำบลวิชิต ได้รับรางวัลชนะเลิศสุดยอดส้วมแห่งปีระดับเขต ประเภทสวนสาธารณะ และสถานีบริการน้ำมันชิโนเชลล์ ไม้ขาว ได้รับรางวัลรองชนะเลิศสุดยอดส้วมแห่งปีระดับเขต ประเภท สถานีบริการน้ำมัน


  เข้าชม : 178
  ข่าวสังคม 10 อันดับล่าสุด
        อบจ.ภูเก็ต ประชุมติดตามความคืบหน้าการดำเนินงานขององค์กร
        สัมมนาผู้บริหารเธคศึกษาทั่วประเทศ เพื่อยกระดับการศึกษา
        เปิดโครงการอบรมพัฒนาครูสู่ห้องเรียนคุณภาพ
        อบจ.ภูเก็ต ร่วมสัมมนาและรับฟังความคิดเห็น “การปฏิรูปท้องถิ่นไทย : รูปแบบหน้าที่และอำนาจ”
        กรมการพัฒนาชุมชนจัดงาน OTOP TO THE TOWN 8-22 มี.ค.นี้ที่ภูเก็ต
        ทภก.เปิดฝึกอบรมการกู้ภัยทางทะเล
        ส.พัฒนาฝีมือแรงงาน 21 ภูเก็ตเชิญนายจ้างพัฒนาฝีมือแรงงาน ตาม พรบ.ส่งเสริมฯ 2545
        ทม.กะทู้เฝ้าระวังควบคุมโรคติดต่อ และการระบาดของโรคอุบัติใหม่อุบัติซ้ำ
        ผบช.ภ.8 ติดตามงานภาค 8 ปลอดภัย สวมหมวกนิรภัย 100%
        ร.ร. อบจ.บ้านตลาดเหนือ (วันครู 2502) จัดกิจกรรมสู่ฝัน วันสำเร็จ ปีการศึกษา 2559


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน