[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวสังคม
 • ภูเก็ต จัดงาน “ตลาดนัดชุมชนไทยช่วยไทย คนไทยยิ้มได้” ช่วยเหลือเกษตรกร
  ข่าวสังคม : อัพเดทเมื่อ อังคาร ที่ 7 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  ภูเก็ต จัดงาน “ตลาดนัดชุมชนไทยช่วยไทย คนไทยยิ้มได้” ช่วยเหลือเกษตรกร ผู้ประกอบการวิสาหกิจ OTOP มีช่องทางจำหน่าย มีรายได้เพิ่มขึ้น

  วันที่(6 มี.ค.)เวลา 18.00 น.ณ เวทีกลางสะพานหิน อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต  นางศิวพร ฉั่วสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิดงาน “ตลาดนัดชุมชนไทยช่วยไทย คนไทยยิ้มได้” โดยมี นายสนิท ศรีวิหค รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายถาวรวัฒน์ คงแก้ว ปลัดจังหวัดภูเก็ตและ หัวหน้าส่วนราชการ ภาครัฐ เอกชน ประชาชนเข้าร่วม


  นางสาวจันทนี ยุติบรรพ์ พัฒนาการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ตามที่ทางรัฐบาลได้กำหนดนโยบายการลดความเหลื่อมล้ำของสังคม และการสร้างโอกาสการเข้าถึงบริการของรัฐ โดยเร่งสร้างโอกาส อาชีพ และการมีรายได้ที่มั่นคง ได้มีการเรียนรู้และพัฒนาคุณภาพทักษะฝีมือให้มีมาตรฐาน ยกระดับผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร ผลิตภัณฑ์ของชุมชน และดำเนินการให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ประกอบการอาชีพทางการเกษตร ผู้ประกอบอาชีพกลุ่ม OTOP ซึ่งปัจจุบันมีปัญหาเกี่ยวกับสถานที่จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชน ที่มีไม่ทั่วถึงและไม่ถาวร จึงทำให้ขายสินค้าได้ในราคาไม่เป็นธรรม แนวทางช่วยเหลือผู้ประกอบอาชีพทางเกษตร จึงควรดำเนินการโดยจัดตลาดนัดชุมชน เพื่อให้เป็นแหล่งจำหน่ายสินค้าโดยตรงไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง  อีกทั้งกระทรวงมหาดไทย โดยกรมการพัฒนาชุมชน ได้ดำเนินงานโครงการตลาดนัดชุมชนไทยช่วยไทย คนไทยยิ้มได้ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ให้ผู้ผลิต ผู้ประกอบการกลุ่ม OTOP และผู้บริโภคได้มาพบกันในสถานที่ที่กำหนด

  ทั้งนี้จังหวัดภูเก็ตจึงได้จัดให้มีการดำเนินงานโครงการตลาดนัดชุมชนไทยช่วยไทย คนไทยยิ้มได้ ระหว่างวันที่ 3-9 มีนาคม 2560 โดยสนับสนุนให้ผู้ประกอบการที่มีอาชีพทางการเกษตร ผู้ประกอบอาชีพกลุ่ม OTOP ได้นำผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร ผลิตภัณฑ์ OTOP และสินค้าชุมชนมาจำหน่ายเอง โดยไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง เพื่อเป็นการกระจายรายได้สู่ประชาชนโดยตรง ผู้ประกอบการที่มีอาชีพทางการเกษตร ผู้ประกอบอาชีพกลุ่ม OTOP ได้แลกเปลี่ยนและช่วยเหลือกันและกัน สร้างงาน สร้างอาชีพให้กับประชาชนในการสืบสานภูมิปัญญาท้องถิ่น ผลิตภัณฑ์หนึ่งตำบล หนึ่ง ผลิตภัณฑ์

   ภายในงาน มีกิจกรรมส่งเสริมการขาย การจำหน่ายสินค้าจากชุมชนกว่า 50 ร้าน  การแสดงดนตรีศิลปะวัฒนธรรมพื้นบ้านการประกวดอาหารพื้นบ้าน และการสาธิตอาชีพสัมมาชีพชุมชน โอกาสนี้จึงขอเชิญผู้สนใจร่วมชม ช้อป สินค้าในงาน ตลาดนัดชุมชนไทยช่วยไทย คนไทยยิ้มได้  ณ เวทีกลางสะพานหิน ได้จนถึงวันที่ 9 มีนาคม 2560


  เข้าชม : 619
  ข่าวสังคม 10 อันดับล่าสุด
        อบจ.ภูเก็ต ประชุมคณะกรรมการพัฒนาองค์กร ครั้งที่ 2/2560
        เน้นสร้างมวลชนในพื้นที่เป็นเครือข่ายด้านการข่าว กอ.รมน.จังหวัดภูเก็ต
        ผู้ว่าฯหนุนสับปะรดภูเก็ตเป็นสับปะรดออแกนิค สร้างมูลค่าเพิ่มผลผลิตทางการเกษตร
        รพ.อบจ.ภูเก็ต จัดอบรมให้ความรู้แนวทางการรักษา และดูแลผู้ติดเชื้อวัณโรค
        เทศบาลเมืองกะทู้ยกระดับความปลอดภัย เปิดศูนย์ควบคุมระบบ CCTV
        สัมมนาลดการใช้พลังงานในภาครัฐ
        ล่องเรือชมค้างคาว
        ชุมชนท่องเที่ยวจัดปั่น 2 น่อง ท่องกาโรส โปรโมทท่องเที่ยว
        หนุ่มคลองท่อมทิ้งอาชีพเกษตรกร เผาถ่านขายสร้างรายได้งาม
        ภูเก็ตจัดงานพบปะสตรีมุสลิมกว่า 2 พันคนจากทั่วประเทศ


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน