[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวการเมือง
 • รมช.กลาโหม ระบุได้ข้อสรุปแนวทางสร้างโรงซ่อมอาวุธยุทโธปกรณ์กับมิตรประเทศ เม.ย.นี้
  ข่าวการเมือง : อัพเดทเมื่อ พฤหัสบดี ที่ 9 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  “พล.อ.อุดมเดช” ระบุ เมษายนนี้ได้ข้อสรุปแนวทางสร้างโรงซ่อมอาวุธยุทโธปกรณ์กับมิตรประเทศ ยืนยันการจัดหายุทโธปกรณ์ พิจารณาอย่างรอบคอบ เพื่อประโยชน์ต่อประเทศไทยมากที่สุด ไม่ได้ผูกขาดกับบางประเทศ

  พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังมอบนโยบายการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ ครั้งที่ 4 การพัฒนากิจการอุตสาหกรรมป้องกันประเทศและมอบนโยบายการพัฒนากิจการอุตสาหกรรมป้องกันประเทศของกระทรวงกลาโหม ว่า การสัมมนาในวันนี้ ครอบคลุมทั้งด้านการผลิต ควบคุม และวิจัยเพื่อนำข้อมูลทั้งหมดรายงานต่อ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พิจารณาและนำไปสู่การปฏิบัติจริง โดยเน้นการบูรณาการความร่วมมือระหว่างหน่วยงานต่าง ๆ และระหว่างภาคราชการกับเอกชน ซึ่งจะเป็นผลดีต่อเศรษฐกิจของประเทศในการพึ่งพาตนเอง

  ส่วนคืบหน้าจัดตั้งโรงซ่อมสร้างอาวุธยุทโธปกรณ์ร่วมกับมิตรประเทศ พล.อ.อุดมเดช กล่าวว่า ขณะนี้ศูนย์อุตสาหกรรมป้องกันประเทศและพลังงานทหาร อยู่ระหว่างจัดทำข้อเสนอและแนวทางให้ชัดเจนภายในเดือนมีนาคมถึงเมษายนนี้ ซึ่งหากสามารถทำได้ จะช่วยประหยัดงบประมาณแทนการสั่งอะไหล่ซ่อมบำรุงจากต่างประเทศ และนำไปสู่สายการผลิตเชิงพาณิชย์ได้

  พล.อ.อุดมเดช กล่าวด้วยว่า ในส่วนของจีน ซึ่งเป็นประเทศที่ไทยจัดหายุทโธปกรณ์รายใหญ่ ก็มีความพร้อมร่วมมือกับไทย ขอยืนยันว่าข้อตกลงต่าง ๆ พิจารณาอย่างรอบคอบ ระมัดระวัง เพื่อเป็นประโยชน์ต่อประเทศไทยมากที่สุด โดยไม่ได้เป็นการผูกขาดการจัดซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์กับบางประเทศ แต่คำนึงถึงความเหมาะสม ส่วนความคืบหน้าจัดสร้างโรงซ่อมรองรับโครงการจัดซื้อเรือดำน้ำ เป็นเรื่องของอนาคต เพราะโครงการจัดซื้อเรือดำน้ำยังไม่เสร็จสมบูรณ์


  เข้าชม : 100
  ข่าวการเมือง 10 อันดับล่าสุด
        สนช.นัดถอดถอนสุรพงษ์หรือไม่ 30 มี.ค.นี้
        รองประธาน สปท.เชื่อ ปรองดองครั้งนี้ จะไม่แตกแยกซ้ำ
        ไทยหวังอาเซียนร่วมขับเคลื่อนสู่ยุค 4.0
        ส่งเอกสารประสานลาว ขอตัวโกตี๋แล้ว
        พล.อ.ประวิตร ระบุรอผลสอบคดีทหารวิสามัญ ชัยภูมิ ป่าแส
        กกต.ยัน กกต.จังหวัดจำเป็นต้องมี
        “พล.อ.ประวิตร” ยืนยัน กก.ปรองดอง ไม่ขัดแย้งกับใคร
        “สุรชัย” ยังไม่เพิ่ม รปภ. รัฐสภาไทย
        วิษณุ ระบุยุทธศาสตร์ชาติแก้ไขได้
        โฆษก กห.เผย พูดคุยปรองดองภาคประชาสังคมสร้างสรรค์


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน