[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวการเมือง
 • รมช.กลาโหม ระบุได้ข้อสรุปแนวทางสร้างโรงซ่อมอาวุธยุทโธปกรณ์กับมิตรประเทศ เม.ย.นี้
  ข่าวการเมือง : อัพเดทเมื่อ พฤหัสบดี ที่ 9 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  “พล.อ.อุดมเดช” ระบุ เมษายนนี้ได้ข้อสรุปแนวทางสร้างโรงซ่อมอาวุธยุทโธปกรณ์กับมิตรประเทศ ยืนยันการจัดหายุทโธปกรณ์ พิจารณาอย่างรอบคอบ เพื่อประโยชน์ต่อประเทศไทยมากที่สุด ไม่ได้ผูกขาดกับบางประเทศ

  พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังมอบนโยบายการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ ครั้งที่ 4 การพัฒนากิจการอุตสาหกรรมป้องกันประเทศและมอบนโยบายการพัฒนากิจการอุตสาหกรรมป้องกันประเทศของกระทรวงกลาโหม ว่า การสัมมนาในวันนี้ ครอบคลุมทั้งด้านการผลิต ควบคุม และวิจัยเพื่อนำข้อมูลทั้งหมดรายงานต่อ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พิจารณาและนำไปสู่การปฏิบัติจริง โดยเน้นการบูรณาการความร่วมมือระหว่างหน่วยงานต่าง ๆ และระหว่างภาคราชการกับเอกชน ซึ่งจะเป็นผลดีต่อเศรษฐกิจของประเทศในการพึ่งพาตนเอง

  ส่วนคืบหน้าจัดตั้งโรงซ่อมสร้างอาวุธยุทโธปกรณ์ร่วมกับมิตรประเทศ พล.อ.อุดมเดช กล่าวว่า ขณะนี้ศูนย์อุตสาหกรรมป้องกันประเทศและพลังงานทหาร อยู่ระหว่างจัดทำข้อเสนอและแนวทางให้ชัดเจนภายในเดือนมีนาคมถึงเมษายนนี้ ซึ่งหากสามารถทำได้ จะช่วยประหยัดงบประมาณแทนการสั่งอะไหล่ซ่อมบำรุงจากต่างประเทศ และนำไปสู่สายการผลิตเชิงพาณิชย์ได้

  พล.อ.อุดมเดช กล่าวด้วยว่า ในส่วนของจีน ซึ่งเป็นประเทศที่ไทยจัดหายุทโธปกรณ์รายใหญ่ ก็มีความพร้อมร่วมมือกับไทย ขอยืนยันว่าข้อตกลงต่าง ๆ พิจารณาอย่างรอบคอบ ระมัดระวัง เพื่อเป็นประโยชน์ต่อประเทศไทยมากที่สุด โดยไม่ได้เป็นการผูกขาดการจัดซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์กับบางประเทศ แต่คำนึงถึงความเหมาะสม ส่วนความคืบหน้าจัดสร้างโรงซ่อมรองรับโครงการจัดซื้อเรือดำน้ำ เป็นเรื่องของอนาคต เพราะโครงการจัดซื้อเรือดำน้ำยังไม่เสร็จสมบูรณ์


  เข้าชม : 149
  ข่าวการเมือง 10 อันดับล่าสุด
        นายกฯ ยอมรับทำงานเกือบ 3 ปี ยังแก้ปัญหาได้ไม่ครบ
        เพื่อไทยไม่เห็นด้วยซื้อเรือดำน้ำ
        นายกฯ ย้ำให้นำผลการวิจัยไปสู่การใช้งานจริง
        เชื่อกรณีพยานกลับคำให้การคดีจำนำข้าว ไม่ทำให้การพิจารณาคดีสะดุด
        ป.ป.ช.-ออสเตรเลีย จัดประชุมต่อต้านการทุจริต
        “มีชัย” เผย รธน.ใหม่เปิดช่องให้ประชาชนเข้าถึงศาล รธน.ได้ง่ายขึ้นกรณีถูกละเมิด
        นายกฯเชื่อไทยมีศักยภาพการท่องเที่ยว
        กมธ.ร่างกม.พรรคการเมือง ให้นิยามคำว่ากฎหมายและสมาชิกพรรคให้ชัด
        คาดเปิดร่างสัญญาประชาคมปรองดองได้ภายใน มิ.ย.
        วิษณุระบุเอกสารมุมแดงอาจแถลงรายละเอียดไม่ได้


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน