[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวสังคม
 • ผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ชื่นชม ความสำเร็จของ กลุ่มแม่บ้านเกษตรบางหวานพัฒนา
  ข่าวสังคม : อัพเดทเมื่อ ศุกร์ ที่ 10 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  ผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ชื่นชม ความสำเร็จของ กลุ่มแม่บ้านเกษตรบางหวานพัฒนา ขอให้ต่อยอดใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยี พัฒนากลุ่ม สู่การเป็นเกษตรกร 4.0 เพิ่มมูลค่าสินค้าทางการเกษตร ผลิตน้อย มีคุณภาพแต่จำหน่ายได้ราคาสูง

  เวลา 12.30 น.วันนี้(9 มี.ค.)ที่กลุ่มแม่บ้านเกษตรกรบ้านบางหวานพัฒนา ตำบลกมลา อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต นายสุรพล จารุพงศ์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมด้วย นายปารเมศ ทองปรีชา เกษตร จังหวัดภูเก็ต และคณะ เดินทางไปตรวจเยี่ยมกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรบ้านบางหวานพัฒนา ตำบลกมลา อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต โดยมีสมาชิก กลุ่มแม่บ้านเกษตรกรบ้านบางหวานพัฒนา ให้การต้อนรับพร้อมสาธิต การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากส้มแขก และมีการจัดนิทรรศการพร้อมแสดงผลิตภัณฑ์จาก ส้มแขก ผ้าปาเต๊ะ ซึ่งเป็นสินค้าของกลุ่มให้รับชมด้วย

  สำหรับ กลุ่มแม่บ้านเกษตรบางหวานพัฒนา มีนางสาวลัดดา คาวิจิตร เป็นประธานกลุ่มแม่บ้านเกษตรบางหวานพัฒนา เป็นกลุ่มแม่บ้านที่ดำเนินการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากส้มแขกหรือส้มควายเพิ่มมูลค่าผลผลิตทางการเกษตรและมีการแปรรูปปักลายผ้าปาเต๊ะ กระเป๋าจากผ้าปาเต๊ะ เป็นการสร้างรายได้เสริมให้กับสมาชิกและชุมชน

  โดยกลุ่มแม่บ้านเกษตรบางหวานพัฒนา ได้ดำเนินกิจกรรมฝึกทักษะ การทำกระเป๋าผ้าบาติก กระเป๋าจากผ้าปาเต๊ะ ปักลายผ้าปาเต๊ะ และแปรรูปผลิตภัณฑ์ส้มแขก ให้กับแม่บ้านในชุมชนกมลา ณ ที่ทำการกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรบางหวานพัฒนา หมู่ที่ 5 ตำบลกมลา อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต เพื่อให้แม่บ้านในชุมชนกมลามีอาชีพเสริมเพิ่มรายได้กับตนเองและครอบครัว ทั้งนี้กลุ่มแม่บ้านเกษตรบางหวานพัฒนา มีการดำเนินงานที่มีประสิทธิภาพ โดยได้รับรางวัลรางวัลชนะเลิศจากการการประกวดวิสาหกิจชุมชนดีเด่นระดับจังหวัดประจำปี 2559

  นายสุรพล จารุพงศ์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่าขอชื่นชม ความสำเร็จของ กลุ่มแม่บ้านเกษตรบางหวานพัฒนา และขอให้ สมาชิกกลุ่มแม่บ้านเกษตรบางหวานพัฒนา ได้ต่อยอดและพัฒนากลุ่มของตนเอง เพื่อนำกลุ่มเข้า สู่การพัฒนาเป็นเกษตรกร 4.0 โดยอาศัยนวัตกรรมและเทคโนโลยี โดยมีเป้าหมายเพิ่มมูลค่าสินค้าทางการเกษตร ผลิตน้อย มีคุณภาพและจำหน่ายได้ราคาสูง พร้อมกันนี้ได้เน้นย้ำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เข้ามาส่งเสริมและให้ความรู้แก่กลุ่มวิสาหกิจต่าง ๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อเป็นการเพิ่มรายได้แก่ประชาชนและเป็นการเพิ่มมูลค่าของสินค้าในชุมชน สร้างความเข้มแข็งให้แก่เกษตรกร ซึ่งจะทำให้ชุมชนมีความเข้มแข็ง อย่างยั่งยืน


  เข้าชม : 140
  ข่าวสังคม 10 อันดับล่าสุด
        อบจ.ภูเก็ต ประชุมติดตามความคืบหน้าการดำเนินงานขององค์กร
        สัมมนาผู้บริหารเธคศึกษาทั่วประเทศ เพื่อยกระดับการศึกษา
        เปิดโครงการอบรมพัฒนาครูสู่ห้องเรียนคุณภาพ
        อบจ.ภูเก็ต ร่วมสัมมนาและรับฟังความคิดเห็น “การปฏิรูปท้องถิ่นไทย : รูปแบบหน้าที่และอำนาจ”
        กรมการพัฒนาชุมชนจัดงาน OTOP TO THE TOWN 8-22 มี.ค.นี้ที่ภูเก็ต
        ทภก.เปิดฝึกอบรมการกู้ภัยทางทะเล
        ส.พัฒนาฝีมือแรงงาน 21 ภูเก็ตเชิญนายจ้างพัฒนาฝีมือแรงงาน ตาม พรบ.ส่งเสริมฯ 2545
        ทม.กะทู้เฝ้าระวังควบคุมโรคติดต่อ และการระบาดของโรคอุบัติใหม่อุบัติซ้ำ
        ผบช.ภ.8 ติดตามงานภาค 8 ปลอดภัย สวมหมวกนิรภัย 100%
        ร.ร. อบจ.บ้านตลาดเหนือ (วันครู 2502) จัดกิจกรรมสู่ฝัน วันสำเร็จ ปีการศึกษา 2559


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน