[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวการเมือง
 • 8 หน่วยงานผนึกกำลังทำลายสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา
  ข่าวการเมือง : อัพเดทเมื่อ ศุกร์ ที่ 10 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  “พล.อ.ประวิตร” เป็นประธานพิธีทำลายของกลางคดีละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา โดย 8 หน่วยงานผนึกกำลังทำลายสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาที่คดีถึงที่สุดแล้ว 300 ตัน มูลค่ากว่า 1,700 ล้านบาท ระบุการทำลายของกลาง ถือเป็นการขั้นตอนสุดท้ายของการปราบปราม เพื่อสร้างความมั่นใจเจ้าของทรัพย์สินทางปัญญาว่าจะไม่มีสินค้าละเมิดทรัพย์สินกลับไปสู่ท้องตลาด

  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานในพิธีทำลายของกลางคดีละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาที่คดีถึงที่สุดแล้ว ณ ลานอเนกประสงค์ กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ บางเขน (ร.11รอ.) ซึ่งเป็นความร่วมมือกันระหว่างหน่วยงานภาครัฐที่ทำหน้าที่ด้านการป้องกันและปราบปรามสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา ประกอบด้วย กรมทรัพย์สินทางปัญญา กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.)  กองทัพบก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) กรมศุลกากร กรมสอบสวนคดีพิเศษ กรมประชาสัมพันธ์ และภาคเอกชนเจ้าของทรัพย์สิน โดยมีของกลางที่รวบรวมจากทั่วประเทศทั้งสิ้น 3,639,679 ชิ้น คิดเป็นน้ำหนักประมาณ 300 ตัน มูลค่ารวม 1,756 ล้านบาท ประกอบด้วย เสื้อผ้า กระเป๋า เข็มขัด รองเท้า นาฬิกา โทรศัพท์มือถือ แผ่นซีดี ดีวีดี แว่นตา เครื่องสำอาง หมวก ผ้าผ่ม

  พล.อ.ประวิตร ให้สัมภาษณ์ว่า สินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาเหล่านี้เป็นของผิดกฎหมาย จะต้องนำมาทำลาย ซึ่งการทำลายของกลางที่คดีถึงที่สุดแล้ว ถือเป็นขั้นตอนสุดท้ายของการปราบปรามที่จะต้องดำเนินการอย่างโปร่งใส ตรวจสอบได้ สอดคล้องกับมาตรฐานสากล ทั้งพันธกรณีภายใต้ข้อตกลงด้านทรัพย์สินทางปัญญาขององค์การการค้าโลก หรือ TRIPS รวมทั้งกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องกับสิ่งแวดล้อม ทั้งนี้เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับเจ้าของทรัพย์สินทางปัญญาว่าจะไม่มีสินค้าละเมิดทรัพย์สินกลับไปสู่ท้องตลาด หรือส่งออกไปยังต่างประเทศ

  “ซึ่งการทำลายของกลางในครั้งนี้ มีจำนวนมากที่สุดตั้งแต่ดำเนินการมา ซึ่งหากสามารถดำเนินการได้ทั้งหมด จะทำให้สหรัฐฯ พิจารณาอันดับประเทศที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา โดยปลดไทยออกจากบัญชีจับตามองพิเศษ” พล.อ.ประวิตร กล่าว


  เข้าชม : 193
  ข่าวการเมือง 10 อันดับล่าสุด
        มีชัย ชี้ ใช้ ม.44 เร่งโครงการ อีอีซีได้
        พล.อ.อุดมเดช รอตรวจสอบจดหมายโยงกลุ่มบีอาร์เอ็น
        รปภ.ทำเนียบฯเน้นช่องทางเข้าออก-ใกล้คลองผดุงฯ
        วิษณุชี้ม.77 ทำให้ได้ความเห็นรอบด้านก่อนออกกม.
        ทูตฟิลิปปินส์ ระบุ ยังไม่ต้องยกระดับ รปภ.สถานทูตฟิลิปปินส์
        “วิษณุ" ยืนยัน โยกย้าย "ชาญเชาวน์" ไม่เกี่ยวข้องคดีความ
        วิษณุ ชี้ ก.วัฒนธรรม และ กต.กำลังดำเนินการทวงคืนวัตถุโบราณ
        ผบ.พล.ม. 2 รอ.คิดไม่ถึงคนร้ายจะก่อเหตุในโรงพยาบาล
        นายกฯ ลงพื้นที่หาดใหญ่ จ.สงขลา
        พล.อ.ประยุทธ์ ชี้ละเมิดสิทธิมนุษยชนอย่างร้ายแรง


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน