[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวการเมือง
 • UNDP ชื่นชมไทยเป็นตัวอย่างที่ดีในการน้อมนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาใช้
  ข่าวการเมือง : อัพเดทเมื่อ เสาร์ ที่ 11 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

   

   ผู้บริหารสูงสุดโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ (UNDP) เข้าเยี่ยมคารวะนายกรัฐมนตรี พร้อมความชื่นชมไทยเป็นตัวอย่างที่ดีในการน้อมนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาใช้เพื่อบรรลุเป้าหมายการพัฒนาแห่งสหัสวรรษ

  พลโท วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เวลา 14.00 น. วันนี้ (10มี.ค.)นางเฮเลน คลาร์ก ผู้บริหารสูงสุดโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ (UNDP) เข้าเยี่ยมคารวะ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ณ ห้องสีม่วง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล  โดยนางเฮเลนฯ แสดงความเสียใจต่อการสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และแสดงความขอบคุณในมิตรภาพที่ประเทศไทยมีความร่วมมือที่ดีกับ UNDP มาโดยตลอด

  พลโทวีรชน กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีแสดงความชื่นชมที่ UNDP มีบทบาทแข็งขันในไทยและอาเซียนมาตลอด พร้อมขอบคุณที่ UNDP ไว้วางใจและเลือกให้ไทยเป็นฐานสู่ภูมิภาค ซึ่งนับเป็นความเติบโตระหว่างกันอีกก้าวหนึ่ง

  โอกาสนี้นางเฮเลน แสดงความชื่นชมว่าประเทศไทยเป็นตัวอย่างที่ดีในการน้อมนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาใช้เพื่อบรรลุเป้าหมายการพัฒนาแห่งสหัสวรรษ (MDGs) พร้อมแสดงความเชื่อมั่นว่านโยบาย Thailand 4.0 ของรัฐบาล จะสามารถผลักดันให้ไทยหลุดพ้นจากกับดักรายได้ปานกลาง

  นายกรัฐมนตรี ย้ำว่าไทยให้ความสำคัญกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs) โดยได้จัดทำยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี และแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่ 12 (ระหว่างปี 2560–2564) ที่ให้ความสำคัญกับการบรรลุ SDGs ซึ่งมีความสอดคล้องกับหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง โดยเป็นแนวทางการพัฒนาที่มีคนเป็นศูนย์กลางให้ความสำคัญกับชุมชนเข้มแข็ง ทั้งนี้ไทยยินดีที่จะแบ่งปันประสบการณ์และผลสำเร็จเชิงประจักษ์ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศให้แก่มิตรประเทศเพื่อบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนร่วมกันโดยไม่ทอดทิ้งประเทศใดไว้เบื้องหลัง


  เข้าชม : 132
  ข่าวการเมือง 10 อันดับล่าสุด
        นายกฯ ยอมรับทำงานเกือบ 3 ปี ยังแก้ปัญหาได้ไม่ครบ
        เพื่อไทยไม่เห็นด้วยซื้อเรือดำน้ำ
        นายกฯ ย้ำให้นำผลการวิจัยไปสู่การใช้งานจริง
        เชื่อกรณีพยานกลับคำให้การคดีจำนำข้าว ไม่ทำให้การพิจารณาคดีสะดุด
        ป.ป.ช.-ออสเตรเลีย จัดประชุมต่อต้านการทุจริต
        “มีชัย” เผย รธน.ใหม่เปิดช่องให้ประชาชนเข้าถึงศาล รธน.ได้ง่ายขึ้นกรณีถูกละเมิด
        นายกฯเชื่อไทยมีศักยภาพการท่องเที่ยว
        กมธ.ร่างกม.พรรคการเมือง ให้นิยามคำว่ากฎหมายและสมาชิกพรรคให้ชัด
        คาดเปิดร่างสัญญาประชาคมปรองดองได้ภายใน มิ.ย.
        วิษณุระบุเอกสารมุมแดงอาจแถลงรายละเอียดไม่ได้


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน