[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวการเมือง
 • กสม.ขอบคุณ DSI หลังประกาศยุติการค้นหาพระธัมมชโยในวัดพระธรรมกาย
  ข่าวการเมือง : อัพเดทเมื่อ เสาร์ ที่ 11 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  กสม.ขอบคุณ  DSI  ไม่ใช้ความรุนแรง และเคารพเสรีภาพการนับถือศาสนา หลัง  DSI  ประกาศยุติการค้นหาพระธัมมชโยในวัดพระธรรมกาย เชื่อ สถานการณ์คลี่คลายได้ เพราะความร่วมมือจากทุกภาคส่วน

  นางอังคณา นีละไพจิตร กรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.)  กล่าวถึง การประกาศยุติการค้นหาพระธัมมชโย ในวัดพระธรรมกาย ของกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI)   เมื่อวานนี้ (10 มี.ค.) ว่า  กสม.ขอบคุณ  DSI  ที่  DSI  ไม่ใช้วิธีการรุนแรง และยังเคารพในเสรีภาพของการนับถือศาสนา ซึ่ง กสม.ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปสังเกตการณ์การปฎิบัติการต่างๆ ของเจ้าหน้าที่มาตลอด

  “การตรวจค้นอาคารต่างๆ ในวัดพระธรรมกาย เมื่อวานนี้ (10 มี.ค.)  ก่อนที่  DSI  จะประกาศยุติการค้นหาพระธัมมชโย  ถือเป็นความร่วมมือของทั้ง 2 ฝ่าย ผลจากการปฏิบัติหน้าที่ ถือว่าน่าชมเชย อีกทั้ง วัดพระธรรมกายก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี” นางอังคณา กล่าว

  นางอังคณา กล่าวว่า กสม. เคยให้ข้อเสนอแนะผ่านการแถลงการณ์ไปแล้วว่า เจ้าหน้าที่มีอำนาจในการตรวจค้น  แต่หากจะให้เป็นที่ยอมรับของทั้ง 2 ฝ่าย ก็จะต้องมีคนทั้ง 2  ฝ่ายไว้วางใจ และมีภาคประชาสังคมเข้าไปร่วมการปฏิบัติการด้วย  เมื่อได้ตรวจค้นจนกระทั่งสิ้นข้อสงสัยแล้วก็ต้องยุติ เพื่อที่จะให้ประชาชนได้ใช้ชีวิตได้อย่างปกติ และพระในวัดก็สามารถปฏิบัติกิจของสงฆ์ได้ตามปกติเช่นกัน    เชื่อว่า  หลังจากนี้  DSI และวัดพระธรรมกาย น่าจะพูดคุยกันได้ และว่า กรณีวัดพระธรรมกายสามารถคลี่คลายได้ด้วยความร่วมมือของทุกภาคส่วน


  เข้าชม : 58
  ข่าวการเมือง 10 อันดับล่าสุด
        รัฐบาลย้ำไม่ละเลยเชื่อมโยงคมนาคมภูมิภาค
        อบรมประชาชนแนะนำนักท่องเที่ยวเสริมจนท.ขาด
        สนช.ผ่านร่างพ.ร.บ.ส่งเสริมและพัฒนาระบบเกษตรพันธะสัญญา
        สนช.ให้ความเห็นชอบความตกลง 2 ฉบับว่าด้วยกฎหมายทางทะเล
        ร้องสอบรัฐบาลเอื้อประโยชน์เอกชนขุดน้ำมันในอ่าวไทย
        ภาคประชาสังคมระบุทุจริต-เหลื่อมล้ำสร้างขัดแย้ง
        ป.ป.ช. ประสานสหรัฐฯ ยึดทรัพย์ “จุฑามาศ” 65 ล้าน
        รัฐบาลไม่สนข้อกล่าวหาจัดฉากตรวจค้นบ้านเครือข่ายโกตี๋
        อังคณา ลงพื้นที่ พรุ่งนี้ ติดตามคดี “ชัยภูมิ”
        ภาคประชาสังคม หารือเสนอแนวทางปรองดอง


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน