[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวสังคม
 • วิทยาลัยเทคนิคภูเก็ต บวงสรวง ขอขมาองค์พระวิษณุกรรม
  ข่าวสังคม : อัพเดทเมื่อ เสาร์ ที่ 11 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  วิทยาลัยเทคนิคภูเก็ต บวงสรวง ขอขมาองค์พระวิษณุกรรม เพื่อเคลื่อนย้าย เตรียมบูรณะปรับปรุงภูมิทัศน์ บริเวณที่เก่า ให้สวยงาม เป็นศิริมงคล แก่ชาวช่างทุกคน

  เมื่อเวลา 09.09 น. วันที่ 11 มีนาคม 2560 ที่บริเวณ ลานหน้าองค์พระวิษณุกรรม วิทยาลัยเทคนิคภูเก็ต นายอดิศักดิ์ ชัชเวช ผอ.วิทยาลัยเทคนิคภูเก็ต พร้อมด้วย คณะครู อาจารย์ และศิษย์เก่าวิทยาลัยเทคนิคภูเก็ต ได้ร่วมกันทำพิธีพราหมณ์ บวงสรวง องค์พระวิษณุกรรม ซึ่งเป็นเทพ ที่ชาวช่างสักการะ บูชา มาโดยตลอด เพื่อทำการขอขมา ในการเคลื่อนย้าย องค์พระวิษณุกรรมจากฐานเดิมชั่วคราว เพื่อจะได้บูรณะปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณดังกล่าวให้ดูสวยงามและเป็นศิริมงคล แก่ชาวช่างทุกคน

  นายเรวัต อารีรอบ อดีต สส.จังหวัดภูเก็ต  ศิษย์เก่าวิทยาลัยเทคนิคภูเก็ต กล่าวว่า ในนามของสมาคมวิทยาลัยเทคนิคภูเก็ต ร่วมกับรุ่นพี่ รุ่นน้อง รวมถึง ผอ.อดิศักดิ์ ชัชเวช และคณะครู อาจารย์ ได้มีความตั้งจิต ตั้งใจ เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ทำพิธีบวงสรวงองค์พระวิษณุกรรม เพื่อของขมา ในการย้ายองค์ท่าน จากฐานเดิมไปอีกตำแหน่งหนึ่งเป็นการชั่วคราว เพื่อจะได้บูรณะปรับปรุงภูมิทัศน์ ซึ่งเป็นที่ประทับขององค์พระวิษณุกรรม ในรูปแบบใหม่ ทั้งนี้เพื่อเป็นศิริมงคลกับชาววิทยาลัยเทคนิคภูเก็ต ทั้งศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน เพราะว่า องค์พระวิษณุกรรม เป็นพระ เป็นเทพ ในหัวใจของชาวช่างทุกคนที่เรียนที่นี่

  ซึ่งคนที่เรียนวิทยาลัยเทคนิคภูเก็ต หรือผู้ที่มีอาชีพช่าง จะให้ความเคารพ สักการะองค์พระวิษณุกรรม มาตั้งแต่สมัยเรียนอยู่ จนปัจจุบัน โดยเราได้มีการจัดงานเพื่อหารายได้มาปรับปรุงภูมิทัศน์ ดังกล่าวไปแล้ว 2 ครั้ง และในวันนี้ เป็นวันดี เป็นฤกษ์ดี ที่จะทำการเคลื่อนย้ายองค์ และจะได้ทำการก่อสร้างและปรับปรุงภูมิทัศน์ให้สวยงาม เป็นศิริมงคล แก่ชาวช่างทุกคน โดยคาดว่า จะใช้้เวลาในการปรับปรุงก่อสร้างใหม่ประมาณ 1 เดือนเศษ ด้วยงบประมาณ ที่หาได้จำนวนกว่า 3แสนบาท


  เข้าชม : 128
  ข่าวสังคม 10 อันดับล่าสุด
        อบจ.ภูเก็ต ประชุมติดตามความคืบหน้าการดำเนินงานขององค์กร
        สัมมนาผู้บริหารเธคศึกษาทั่วประเทศ เพื่อยกระดับการศึกษา
        เปิดโครงการอบรมพัฒนาครูสู่ห้องเรียนคุณภาพ
        อบจ.ภูเก็ต ร่วมสัมมนาและรับฟังความคิดเห็น “การปฏิรูปท้องถิ่นไทย : รูปแบบหน้าที่และอำนาจ”
        กรมการพัฒนาชุมชนจัดงาน OTOP TO THE TOWN 8-22 มี.ค.นี้ที่ภูเก็ต
        ทภก.เปิดฝึกอบรมการกู้ภัยทางทะเล
        ส.พัฒนาฝีมือแรงงาน 21 ภูเก็ตเชิญนายจ้างพัฒนาฝีมือแรงงาน ตาม พรบ.ส่งเสริมฯ 2545
        ทม.กะทู้เฝ้าระวังควบคุมโรคติดต่อ และการระบาดของโรคอุบัติใหม่อุบัติซ้ำ
        ผบช.ภ.8 ติดตามงานภาค 8 ปลอดภัย สวมหมวกนิรภัย 100%
        ร.ร. อบจ.บ้านตลาดเหนือ (วันครู 2502) จัดกิจกรรมสู่ฝัน วันสำเร็จ ปีการศึกษา 2559


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน