[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวการเมือง
 • ร้องนายกฯ เร่งกำหนดนโยบายป้องกันอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์
  ข่าวการเมือง : อัพเดทเมื่อ จันทร์ ที่ 13 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  ประธานชมรมไทยปลอดภัย เรียกร้องให้นายกรัฐมนตรี เร่งรัดจัดทำแผนแม่บท และกำหนดนโยบายการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เสนอใช้นโยบาย “ลดสูญเสีย มุ่งสู่ศูนย์” เริ่ม 1 เดือนก่อนเทศกาล

  นายนิกร จำนง ในฐานะประธานชมรมไทยปลอดภัย  ยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี ผ่านศูนย์บริการประชาชน สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เรียกร้องให้รัฐบาลเร่งรัดจัดทำแผนแม่บท และกำหนดนโยบายการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์

  นายนิกร กล่าวว่า จากสถิติการเกิดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา มีแนวโน้มความสูญเสียที่เพิ่มมากขึ้น เนื่องด้วยจำนวนของผู้ใช้รถ และการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์   จึงขอเสนอให้รัฐบาลเร่งกำหนดนโยบาย “ลดสูญเสีย มุ่งสู่ศูนย์” เพื่อให้ทุกจังหวัดมีเป้าหมายลดการเสียชีวิตในช่วงเทศกาลให้ได้มากที่สุด

  “มาตรการดังกล่าว จะต้องเริ่มดำเนินการก่อนถึงช่วงเทศกาลอย่างน้อย 1 เดือน เพื่อรองรับการเดินทางก่อนถึงช่วงเทศกาล และให้แต่ละจังหวัดลดเวลาการจัดงานต่างๆ หลังช่วงเที่ยงคืน เพื่อเป็นการลดอุบัติเหตุในช่วงเวลาดังกล่าว” นายนิกร กล่าว

  นอกจากนี้ นายนิกร  ยังเสนอให้รัฐบาลนำรายงานของคณะกรรมาธิการวิสามัญขับเคลื่อนการปฏิรูประบบความปลอดภัยทางถนน สภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.)  ที่ตนเป็นประธาน  ไปจัดทำเป็นแผนแม่บทความปลอดภัยทางถนน คาดว่าจะสามารถรักษาชีวิตของประชาชนจากอุบัคิเหตุได้มากกว่า 17,693 คน ภายในระยะเวลา 5 ปี 


  เข้าชม : 44
  ข่าวการเมือง 10 อันดับล่าสุด
        สนช.นัดถอดถอนสุรพงษ์หรือไม่ 30 มี.ค.นี้
        รองประธาน สปท.เชื่อ ปรองดองครั้งนี้ จะไม่แตกแยกซ้ำ
        ไทยหวังอาเซียนร่วมขับเคลื่อนสู่ยุค 4.0
        ส่งเอกสารประสานลาว ขอตัวโกตี๋แล้ว
        พล.อ.ประวิตร ระบุรอผลสอบคดีทหารวิสามัญ ชัยภูมิ ป่าแส
        กกต.ยัน กกต.จังหวัดจำเป็นต้องมี
        “พล.อ.ประวิตร” ยืนยัน กก.ปรองดอง ไม่ขัดแย้งกับใคร
        “สุรชัย” ยังไม่เพิ่ม รปภ. รัฐสภาไทย
        วิษณุ ระบุยุทธศาสตร์ชาติแก้ไขได้
        โฆษก กห.เผย พูดคุยปรองดองภาคประชาสังคมสร้างสรรค์


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน