[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวการเมือง
 • ร้องนายกฯ เร่งกำหนดนโยบายป้องกันอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์
  ข่าวการเมือง : อัพเดทเมื่อ จันทร์ ที่ 13 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  ประธานชมรมไทยปลอดภัย เรียกร้องให้นายกรัฐมนตรี เร่งรัดจัดทำแผนแม่บท และกำหนดนโยบายการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เสนอใช้นโยบาย “ลดสูญเสีย มุ่งสู่ศูนย์” เริ่ม 1 เดือนก่อนเทศกาล

  นายนิกร จำนง ในฐานะประธานชมรมไทยปลอดภัย  ยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี ผ่านศูนย์บริการประชาชน สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เรียกร้องให้รัฐบาลเร่งรัดจัดทำแผนแม่บท และกำหนดนโยบายการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์

  นายนิกร กล่าวว่า จากสถิติการเกิดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา มีแนวโน้มความสูญเสียที่เพิ่มมากขึ้น เนื่องด้วยจำนวนของผู้ใช้รถ และการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์   จึงขอเสนอให้รัฐบาลเร่งกำหนดนโยบาย “ลดสูญเสีย มุ่งสู่ศูนย์” เพื่อให้ทุกจังหวัดมีเป้าหมายลดการเสียชีวิตในช่วงเทศกาลให้ได้มากที่สุด

  “มาตรการดังกล่าว จะต้องเริ่มดำเนินการก่อนถึงช่วงเทศกาลอย่างน้อย 1 เดือน เพื่อรองรับการเดินทางก่อนถึงช่วงเทศกาล และให้แต่ละจังหวัดลดเวลาการจัดงานต่างๆ หลังช่วงเที่ยงคืน เพื่อเป็นการลดอุบัติเหตุในช่วงเวลาดังกล่าว” นายนิกร กล่าว

  นอกจากนี้ นายนิกร  ยังเสนอให้รัฐบาลนำรายงานของคณะกรรมาธิการวิสามัญขับเคลื่อนการปฏิรูประบบความปลอดภัยทางถนน สภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.)  ที่ตนเป็นประธาน  ไปจัดทำเป็นแผนแม่บทความปลอดภัยทางถนน คาดว่าจะสามารถรักษาชีวิตของประชาชนจากอุบัคิเหตุได้มากกว่า 17,693 คน ภายในระยะเวลา 5 ปี 


  เข้าชม : 90
  ข่าวการเมือง 10 อันดับล่าสุด
        นายกฯ ยอมรับทำงานเกือบ 3 ปี ยังแก้ปัญหาได้ไม่ครบ
        เพื่อไทยไม่เห็นด้วยซื้อเรือดำน้ำ
        นายกฯ ย้ำให้นำผลการวิจัยไปสู่การใช้งานจริง
        เชื่อกรณีพยานกลับคำให้การคดีจำนำข้าว ไม่ทำให้การพิจารณาคดีสะดุด
        ป.ป.ช.-ออสเตรเลีย จัดประชุมต่อต้านการทุจริต
        “มีชัย” เผย รธน.ใหม่เปิดช่องให้ประชาชนเข้าถึงศาล รธน.ได้ง่ายขึ้นกรณีถูกละเมิด
        นายกฯเชื่อไทยมีศักยภาพการท่องเที่ยว
        กมธ.ร่างกม.พรรคการเมือง ให้นิยามคำว่ากฎหมายและสมาชิกพรรคให้ชัด
        คาดเปิดร่างสัญญาประชาคมปรองดองได้ภายใน มิ.ย.
        วิษณุระบุเอกสารมุมแดงอาจแถลงรายละเอียดไม่ได้


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน