[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวการเมือง
 • เตรียมนัดประชุมกำหนดแผนไต่สวนคดีสินบนโรลส์-รอยซ์ในสัปดาห์นี้
  ข่าวการเมือง : อัพเดทเมื่อ จันทร์ ที่ 13 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  เลขาธิการ ป.ป.ช. ระบุคดีสินบนโรลส์-รอยซ์ ใช้เวลาไม่นาน อยู่ในความสนใจของสังคม เตรียมนัดประชุมสัปดาห์นี้ กำหนดแผนไต่สวน

  นายสรรเสริญ พลเจียก เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กล่าวถึงขั้นตอนการทำงานของคณะอนุกรรมการไต่สวนคดีสินบนโรลส์-รอยซ์กับบริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) ว่า กรรมการ ป.ป.ช.ผู้รับผิดชอบสำนวนทั้ง 3 คน จะนัดประชุมในสัปดาห์นี้ ซึ่งยังไม่ทราบแน่ชัดว่าจะเป็นวันที่ 15 มีนาคม หรือ วันที่ 17 มีนาคม เพื่อกำหนดแผนการไต่สวน และเตรียมเชิญพยานที่เกี่ยวข้องมาให้ข้อมูลเพิ่มเติม หรือทางกรรมการ หรือเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช.อาจไปสอบถามข้อมูลในสถานที่ที่พยานกำหนด อย่างไรก็ตาม คดีนี้เป็นที่สนใจของประชาชนและสังคม ป.ป.ช.ต้องเร่งดำเนินการ และหากมีมูลเพียงพอที่จะพิจารณาชี้มูลความผิดได้ ก็จะรีบดำเนินการ เรื่องนี้รอช้าไม่ได้ ต้องเร่งสรุป ส่วนผู้ถูกกล่าวหาที่เสียชีวิตแล้วนั้น คดีจะสิ้นสุดโดยอัตโนมัติ

  “หากพยานหลักฐานใดสนับสนุนว่ามีมูลเพียงพอว่าใครต้องรับผิดชอบ กรรมการ ป.ป.ช.จะแจ้งข้อกล่าวหา เพื่อให้มาแก้ข้อกล่าวหาในระดับชั้นเอาเอง จากนั้นจึงค่อยพิจารณาสรุป เพื่อเสนอเรื่องเข้าสู่การพิจารณาของที่ประชุมกรรมการใหญ่ เพื่อให้ชี้มูลความผิดต่อไป อย่างไรก็ตาม คงต้องใช้เวลาระยะหนึ่ง แต่กรรมการ ป.ป.ช.เห็นว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่และเป็นที่สนใจของสังคม จะต้องดำเนินการโดยเร็ว แต่ละหน่วยงานต้องช่วยกันดู ต้องทำงานหนัก เพื่อให้จบด้วยความรวดเร็ว” นายสรรเสริญ กล่าว

  นายสรรเสริญ กล่าวด้วยว่า สำหรับความคืบหน้าในการตั้งอนุกรรมการไต่สวนสินบนโรลส์-รอยซ์กับบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) นั้น คาดว่าภายในปลายเดือนมีนาคมนี้จะทราบ ขณะนี้ดำเนินการแสวงหาข้อมูล เพื่อนำไปสู่การตั้งอนุกรรมการได้ ซึ่งผู้ถูกกล่าวหาจะมีลักษณะใกล้เคียงกับกรณีสินบนการบินไทย คือ มีทั้งนักการเมือง อดีตผู้บริหาร ปตท. และอดีตเจ้าหน้าที่ของ ปตท. และ บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน)


  เข้าชม : 75
  ข่าวการเมือง 10 อันดับล่าสุด
        สนช.นัดถอดถอนสุรพงษ์หรือไม่ 30 มี.ค.นี้
        รองประธาน สปท.เชื่อ ปรองดองครั้งนี้ จะไม่แตกแยกซ้ำ
        ไทยหวังอาเซียนร่วมขับเคลื่อนสู่ยุค 4.0
        ส่งเอกสารประสานลาว ขอตัวโกตี๋แล้ว
        พล.อ.ประวิตร ระบุรอผลสอบคดีทหารวิสามัญ ชัยภูมิ ป่าแส
        กกต.ยัน กกต.จังหวัดจำเป็นต้องมี
        “พล.อ.ประวิตร” ยืนยัน กก.ปรองดอง ไม่ขัดแย้งกับใคร
        “สุรชัย” ยังไม่เพิ่ม รปภ. รัฐสภาไทย
        วิษณุ ระบุยุทธศาสตร์ชาติแก้ไขได้
        โฆษก กห.เผย พูดคุยปรองดองภาคประชาสังคมสร้างสรรค์


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน