[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวการเมือง
 • เตรียมนัดประชุมกำหนดแผนไต่สวนคดีสินบนโรลส์-รอยซ์ในสัปดาห์นี้
  ข่าวการเมือง : อัพเดทเมื่อ จันทร์ ที่ 13 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  เลขาธิการ ป.ป.ช. ระบุคดีสินบนโรลส์-รอยซ์ ใช้เวลาไม่นาน อยู่ในความสนใจของสังคม เตรียมนัดประชุมสัปดาห์นี้ กำหนดแผนไต่สวน

  นายสรรเสริญ พลเจียก เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กล่าวถึงขั้นตอนการทำงานของคณะอนุกรรมการไต่สวนคดีสินบนโรลส์-รอยซ์กับบริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) ว่า กรรมการ ป.ป.ช.ผู้รับผิดชอบสำนวนทั้ง 3 คน จะนัดประชุมในสัปดาห์นี้ ซึ่งยังไม่ทราบแน่ชัดว่าจะเป็นวันที่ 15 มีนาคม หรือ วันที่ 17 มีนาคม เพื่อกำหนดแผนการไต่สวน และเตรียมเชิญพยานที่เกี่ยวข้องมาให้ข้อมูลเพิ่มเติม หรือทางกรรมการ หรือเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช.อาจไปสอบถามข้อมูลในสถานที่ที่พยานกำหนด อย่างไรก็ตาม คดีนี้เป็นที่สนใจของประชาชนและสังคม ป.ป.ช.ต้องเร่งดำเนินการ และหากมีมูลเพียงพอที่จะพิจารณาชี้มูลความผิดได้ ก็จะรีบดำเนินการ เรื่องนี้รอช้าไม่ได้ ต้องเร่งสรุป ส่วนผู้ถูกกล่าวหาที่เสียชีวิตแล้วนั้น คดีจะสิ้นสุดโดยอัตโนมัติ

  “หากพยานหลักฐานใดสนับสนุนว่ามีมูลเพียงพอว่าใครต้องรับผิดชอบ กรรมการ ป.ป.ช.จะแจ้งข้อกล่าวหา เพื่อให้มาแก้ข้อกล่าวหาในระดับชั้นเอาเอง จากนั้นจึงค่อยพิจารณาสรุป เพื่อเสนอเรื่องเข้าสู่การพิจารณาของที่ประชุมกรรมการใหญ่ เพื่อให้ชี้มูลความผิดต่อไป อย่างไรก็ตาม คงต้องใช้เวลาระยะหนึ่ง แต่กรรมการ ป.ป.ช.เห็นว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่และเป็นที่สนใจของสังคม จะต้องดำเนินการโดยเร็ว แต่ละหน่วยงานต้องช่วยกันดู ต้องทำงานหนัก เพื่อให้จบด้วยความรวดเร็ว” นายสรรเสริญ กล่าว

  นายสรรเสริญ กล่าวด้วยว่า สำหรับความคืบหน้าในการตั้งอนุกรรมการไต่สวนสินบนโรลส์-รอยซ์กับบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) นั้น คาดว่าภายในปลายเดือนมีนาคมนี้จะทราบ ขณะนี้ดำเนินการแสวงหาข้อมูล เพื่อนำไปสู่การตั้งอนุกรรมการได้ ซึ่งผู้ถูกกล่าวหาจะมีลักษณะใกล้เคียงกับกรณีสินบนการบินไทย คือ มีทั้งนักการเมือง อดีตผู้บริหาร ปตท. และอดีตเจ้าหน้าที่ของ ปตท. และ บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน)


  เข้าชม : 135
  ข่าวการเมือง 10 อันดับล่าสุด
        มีชัย ชี้ ใช้ ม.44 เร่งโครงการ อีอีซีได้
        พล.อ.อุดมเดช รอตรวจสอบจดหมายโยงกลุ่มบีอาร์เอ็น
        รปภ.ทำเนียบฯเน้นช่องทางเข้าออก-ใกล้คลองผดุงฯ
        วิษณุชี้ม.77 ทำให้ได้ความเห็นรอบด้านก่อนออกกม.
        ทูตฟิลิปปินส์ ระบุ ยังไม่ต้องยกระดับ รปภ.สถานทูตฟิลิปปินส์
        “วิษณุ" ยืนยัน โยกย้าย "ชาญเชาวน์" ไม่เกี่ยวข้องคดีความ
        วิษณุ ชี้ ก.วัฒนธรรม และ กต.กำลังดำเนินการทวงคืนวัตถุโบราณ
        ผบ.พล.ม. 2 รอ.คิดไม่ถึงคนร้ายจะก่อเหตุในโรงพยาบาล
        นายกฯ ลงพื้นที่หาดใหญ่ จ.สงขลา
        พล.อ.ประยุทธ์ ชี้ละเมิดสิทธิมนุษยชนอย่างร้ายแรง


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน