[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวการเมือง
 • ทหารยังไม่ถอนกำลังรอบวัดธรรมกาย
  ข่าวการเมือง : อัพเดทเมื่อ จันทร์ ที่ 13 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  เลขาธิการคสช.กำชับหน่วยงานเกี่ยวข้องปัญหาภัยแล้ง-ไฟป่าช่วยเหลือประชาชน พร้อมคงกำลังดูแลรอบวัดธรรมกาย เน้นสร้างความเข้าใจ ส่งชุดแพทย์ดูแลสุขภาพ

  พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) กล่าวว่า พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะ เลขาธิการคสช.เป็นประธานประชุมสำนักเลขาธิการคสช. โดยกล่าวถึงการทำงานของคสช.ในห้วงที่ผ่านมาที่ร่วมกับหน่วยงานต่าง ดูแลสถานการณ์เฉพาะในหลายพื้นที่ให้เป็นไปอย่างเหมาะสม โดยเฉพาะการเข้าคลี่คลายปัญหาไฟป่าและหมอกควันในพื้นที่ภาคเหนือที่ยังคงเกิดขึ้นเป็นระยะ และเจ้าหน้าที่ต้องเข้าดำเนินการอย่างต่อเนื่อง จึงกำชับกองทัพภาคที่ 3 ควบคุมสถานการณ์และเข้มงวดมาตรการไม่ให้เผาป่าแบบเดิม พร้อมกับให้เตรียมเดินหน้าโครงการปลูกต้นไม้เพื่อเพิ่มพื้นที่ป่าในฤดูที่จะมาถึงนี้ด้วย

  รองโฆษกคสช. กล่าวว่า ส่วนสถานการณ์ภัยแล้งในปีนี้ แม้ว่าภาครัฐสำรองปริมาณน้ำในเขื่อนไว้แล้ว แต่หากประชาชนยังมีพฤติกรรมการใช้น้ำแบบเดิมอาจส่งผลต่อการบริหารจัดการน้ำ ซึ่งเลขาฯคสช.มีความเป็นห่วง จึงเตือนให้ทุกส่วนงานที่เกี่ยวข้องรวมทั้งกองทัพเร่งบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนให้เป็นรูปธรรม เน้นการบริการจัดการน้ำให้เพียงพอและจัดกิจกรรมที่สอดคล้องและส่งเสริมกับการใช้น้ำของแต่ละพื้นที่

  “สำหรับการปฏิบัติงานของกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย(กอ.รส.) โดยรอบพื้นที่ควบคุมวัดพระธรรมกายที่ได้ดูแลความปลอดภัยและสนับสนุนการบังคับใช้กฎหมายจนกระทั่งสามารถคลี่คลายสถานการณ์ได้ระดับหนึ่ง และการทำงานอยู่ในกรอบที่เหมาะสมตามแนวทางของรัฐบาล คสช.จะยังคงกำลังเจ้าหน้าที่ทหารเพื่อดูแลประชาชนในพื้นที่รอบวัดต่อไป โดยจะเน้นสร้างความเข้าใจและให้บริการของหน่วยแพทย์ รวมทั้งสนับสนุนหน่วยงานกระบวนการยุติธรรมเดินหน้าบังคับใช้กฎหมายต่อผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีนี้ต่อไป” รองโฆษกคสช. กล่าว


  เข้าชม : 59
  ข่าวการเมือง 10 อันดับล่าสุด
        สนช.นัดถอดถอนสุรพงษ์หรือไม่ 30 มี.ค.นี้
        รองประธาน สปท.เชื่อ ปรองดองครั้งนี้ จะไม่แตกแยกซ้ำ
        ไทยหวังอาเซียนร่วมขับเคลื่อนสู่ยุค 4.0
        ส่งเอกสารประสานลาว ขอตัวโกตี๋แล้ว
        พล.อ.ประวิตร ระบุรอผลสอบคดีทหารวิสามัญ ชัยภูมิ ป่าแส
        กกต.ยัน กกต.จังหวัดจำเป็นต้องมี
        “พล.อ.ประวิตร” ยืนยัน กก.ปรองดอง ไม่ขัดแย้งกับใคร
        “สุรชัย” ยังไม่เพิ่ม รปภ. รัฐสภาไทย
        วิษณุ ระบุยุทธศาสตร์ชาติแก้ไขได้
        โฆษก กห.เผย พูดคุยปรองดองภาคประชาสังคมสร้างสรรค์


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน