[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวเศรษฐกิจ
 • จับตาเคาะสเปครถมินิบัสวันนี้
  ข่าวเศรษฐกิจ : อัพเดทเมื่อ อังคาร ที่ 14 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  จับตาคณะกรรมการขนส่งทางบกกลางเคาะสเปครถมินิบัส เพื่อให้ บขส.และรถตู้โดยสารเปลี่ยนรถวันนี้  ขณะที่ บขส.จับมือมิชลิน มูลนิธิเมาไม่ขับ จัดกิจกรรมรณรงค์ความปลอดภัย แนะเปลี่ยนยางรถยนต์รถตู้โดยสารก่อนเทศกาลสงกรานต์

  นายนพรัตน์ การุณยะวนิช รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า วันนี้กระทรวงคมนาคม โดยคณะกรรมการควบคุมขนส่งทางบกกลาง ที่มีนายสมศักดิ์ พรหมม่วง รองปลัดกระทรวงคมนาคม เป็นประธาน จะมีการประชุมร่วมกับหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อกำหนดสเปครถมินิบัส  ซึ่งจะเข้าข่ายเป็นรถโดยสารระหว่างจังหวัดหรือรถหมวด 2  โดยคณะกรรมการจะพิจารณากำหนดให้สเปคของรถมินิบัสมีที่นั่งตั้งแต่ 20 หรือ 22 ที่นั่ง เป็นหมวด 2 จ หรือ ค  ทำให้ บขส.สามารถดำเนินการนำรถมินิบัสมาวิ่งให้บริการตามนโยบายกระทรวงคมนาคมที่ต้องการให้นำร่องมีรถโดยสารดังกล่าววิ่งให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม และ บขส.จะมีการนำรถมินิบัส 55 คัน มาวิ่งให้บริการ 13 เส้นทาง คาดว่าคณะกรรมการจะมีมติอนุมัติรถหมวดดังกล่าววันนี้  เพื่อให้การดำเนินการทันต่อเวลาเริ่มการเดินรถ ขณะเดียวกันรถตู้โดยสารร่วมบริการหมดอายุต้องออกจากระบบ 51 คัน  ผู้ประกอบการจะพิจารณาควรจะนำรถรูปแบบใดมาวิ่งให้บริการ

  ทั้งนี้  ผู้ประกอบการรถตู้ร่วมบริการบางกลุ่มที่ออกมาเคลื่อนไหวจะไม่ยอมเป็นรถมินิบัสและขู่จะมาชุมนุมที่ทำเนียบรัฐบาล นายนพรัตน์ กล่าวว่า  กรมการขนส่งทางบกยืนยันว่าการเปลี่ยนรถมาใช้มินิบัสในส่วนของผู้ประกอบการจะเป็นไปโดยสมัครใจ  สำหรับมาตรการเข้มงวดรถตู้โดยสารในช่วงเทศกาลสงกรานต์  กรมฯ และ บขส.มีความพร้อมของมาตรการความปลอดภัยทั้งการตรวจสภาพที่จะมีเจ้าหน้าที่ตรวจการลงไปตรวจสอบจุดจอดรถกว่า 200 แห่งทั่วประเทศ เพื่อดูสภาพความพร้อมตัวรถ  รวมทั้งมาตรการที่จะมีผลบังคับใช้วันที่  31  มีนาคมนี้ที่จะให้รถตู้ติดจีพีเอสทุกคัน ระบบดังกล่าวจะช่วยให้งานภาครัฐสามารถควบคุมการเดินรถได้   ส่วนการทำรอบของผู้ขับรถในช่วงเทศกาลนั้น  ขณะนี้กำหนดหลักเกณฑ์ชัดเจนว่าเส้นทางต่าง ๆ จะมีการกำหนดรอบการวิ่งสูงสุดไว้ เช่น กรุงเทพฯ-จันทบุรี จะต้องขับรถไม่เกิน 2 เ ที่ยวต่อวัน และกรุงเทพฯ-พระนครศรีอยุธยาไม่เกิน 4 เที่ยวต่อวัน

  วันเดียวกันนี้  พลตำรวจเอกอำนาจ อันอาตม์งาม กรรมการและรักษาการกรรมการผู้จัดการใหญ่  บขส. ร่วมกับผู้บริหารบริษัท มิชลิน อาร์ โอ เอช จำกัด  มูนิธิเมาไม่ขับ และมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าพระนครเหนือ เปิดกิจกรรมรณรงค์ความปลอดภัยในแคมเปญตรวจเช็คสภาพรถและสภาพยางรถยนตร์ฟรี โดยมุ่งเน้นรถโดยสารสาธารณะและรถยนต์ทั่วไป  ระหว่างวันที่ 14 – 16 มีนาคมนี้  ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 16.00 น. บริเวณชานชาลา ที่ 3 สถานีขนส่งหมอชิต 2 กรุงเทพฯ


  เข้าชม : 88
  ข่าวเศรษฐกิจ 10 อันดับล่าสุด
        งาน Local Economy 4.0 วันสุดท้ายประชาชน ร่วมงานคึกคัก
        จ.สุรินทร์ จัดโครงการจัดทำมาตรฐานสินค้าบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI)
        กลุ่ม ปตท.-บางจากฯเชิญชวนร่วมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ถวายความอาลัย
        คาดบาทไทยมีโอกาสแข็งค่าต่อหลุด 34.00 บาท/ดอลลาร์
        ธปท.เชื่อ IFRS 9 ส่งผลดีแบงก์
        ออมสินเตรียมเปิดตัวโครงการส่งเสริม Street Food
        พาณิชย์ดันจันทบุรีเป็นฮับผลไม้แห่งเอเชีย
        กรมชลฯ เร่งเคลียร์น้ำท่วมคีรีมาศ-บางระกำ
        นักวิชาการห่วงเหตุระเบิดยืดเยื้อฉุดจีดีพีโตต่ำกว่าร้อยละ 3.5
        ตั้ง "สมยศ ภิราญคำ" เลขาฯ กองทุนฟื้นฟูฯ คนใหม่


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน