[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวเศรษฐกิจ
 • คาดธุรกิจอาหารไทยปีนี้แตะ 390,000 ล้านบาท
  ข่าวเศรษฐกิจ : อัพเดทเมื่อ อังคาร ที่ 14 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  เอ็มเค เรสโตรองต์  เผยธุรกิจอาหารไทยปีนี้ดีขึ้น มูลค่ารวม 390,000 ล้านบาท ฟื้นตัวตามภาวะเศรษฐกิจ ลุยร้านสุกี้รูปแบบใหม่เน้นเอาใจคนรักสุขภาพ

  นางสาวทานตะวัน ธีระโกเมน ผู้ช่วยผู้อำนวยการ ฝ่ายการตลาด บริษัท เอ็มเค เรสโตรองต์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ภาพรวมธุรกิจอาหารในไทยปีนี้มีแนวโน้มดีกว่าปีที่ผ่านมา โดยคาดว่ามีมูลค่ารวม 390,000 ล้านบาท ตามภาวะเศรษฐกิจที่ขยายตัวดีขึ้น เนื่องจากโครงการลงทุนของภาครัฐ  ซึ่งหลายโครงการเริ่มการก่อสร้างแล้วจะเป็นตัวขับเคลื่อนสำคัญของเศรษฐกิจ  ขณะที่กำลังซื้อของผู้บริโภคดีขึ้น  หลังราคาสินค้าเกษตรปรับตัวดีขึ้น  การท่องเที่ยวที่จะขยายตัวมากขึ้น โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจีน ญี่ปุ่นเกาหลี และฮ่องกง ซึ่งนิยมอาหารประเภทหม้อไฟและสุกี้  โดยเป็นกลุ่มลูกค้าหลักของบริษัท  โดยปีนี้บริษัทคาดว่าจะเติบโตร้อยละ 7-9  สูงกว่าปีที่ผ่านมาที่เติบโตร้อยละ 4 และคาดว่าปีนี้ทางกลุ่มจะมีการเปิดสาขาเพิ่มอีก 40 สาขา รวมทั้งสาขาในต่างประเทศ ซึ่งปัจจุบันมีสาขาในญี่ปุ่น  32  สาขา  เวียดนาม 5 สาขา สิงคโปร์  7 สาขา  และลาว 2 สาขา

  นางสาวทานตะวัน กล่าวว่า บริษัทได้ทำการสำรวจพฤติกรรมของลูกค้า  โดยพบว่าลูกค้ากลุ่มพรีเมี่ยมไม่ได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจ  ขณะที่กลุ่มคนรุ่นใหม่ใส่ใจสุขภาพมากขึ้น ทางเอ็มเคได้เปิดร้านสุกี้รูปแบบใหม่  คือ  เอ็มเค ไลฟ์ เพื่อรองรับกลุ่มวัยรุ่นและคนรุ่นใหม่  โดยเน้นการออกแบบร้านแบบเรือนกระจกของฟาร์มปลูกผักเน้นวัสดุจากธรรมชาติในการตกแต่ง และโชว์ให้เห็นเมนูที่เชฟทำสดภายในร้าน  รวมทั้งเพิ่มเมนูอาหารสตีมชาบูที่เหมาะกับคนรักสุขภาพ


  เข้าชม : 48
  ข่าวเศรษฐกิจ 10 อันดับล่าสุด
        ส.อ.ท.แนะใช้ กม.ปิโตรเลียมปัจจุบันเปิดประมูลบงกช-เอราวัณ
        เกษตรฯไฟเขียว 16 บ.ทำกังหันลมที่ดินสปก.ได้ต่อ
        PPP ดึง 6 โครงการใหญ่เข้ามาตรการ Fast Track
        กฟผ.จ่ายไฟฟ้าภาคเหนือได้ปกติแล้ว
        ปิดตลาดหุ้นไทยภาคเช้าบวก0.83 จุด
        ธปท.-15 ธ.พาณิชย์ทำข้อตกลงจรรยาบรรณสร้างความเชื่อมั่น
        เปิดตลาดหุ้น29มี.ค.ลบ0.94 จุด
        ทองไทยเปิดตลาดราคาคงที่ รูปพรรณ บาทละ 20,950-ทองนิวยอร์ก ร่วง 10 เซนต์
        ธ.ก.ส.ทดสอบลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อย
        ค่ายรถยนต์สนใจผลิตปิ๊กอัพไฟฟ้า


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน