[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวการเมือง
 • วิลาส ร้องป.ป.ช.สอบผู้ว่าฯ กปภ.
  ข่าวการเมือง : อัพเดทเมื่อ อังคาร ที่ 14 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  วิลาศ ร้อง ป.ป.ช.ขอให้ตรวจสอบหนังสือรับรองการผ่านงานของ “เสรี ศุภราทิตย์” ผู้ว่าฯ กปภ.เป็นเอกสารเท็จหรือไม่

  นายวิลาศ จันทร์พิทักษ์ อดีต ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคประชาธิปัตย์ และ อดีตประธานที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการ ป.ป.ช. 2554-2556 ยื่นหนังสือร้องเรียนถึง ประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เพื่อให้ตรวจสอบการทุจริตภายในการประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) 5 เรื่อง อาทิ ขอให้ ป.ป.ช.ตรวจสอบว่าการยื่นหนังสือผ่านงานของ นายเสรี ศุภราทิตย์ ผู้ว่าการการประปาส่วนภูมิภาค เป็นการกระทำความผิดฐานทุจริต่อหน้าที่ หรือ การกระทำความผิดต่อหน้าที่ราชการ และจงใจกระทำผิดตาม มาตรา 157 แห่งประมวลกฎหมายอาญาของผู้ว่า กปภ. และคณะกรรมการ กปภ. หรือไม่

  อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า เนื่องจากพบว่าในหนังสือรับรอง นายเสรี ศุภราทิตย์ เคยเป็นรองกรรมการผู้จัดการบริษัทพฤกษา เรียลเอสเตท ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2537 ถึง 28 กุมภาพันธ์ 2540 ซึ่งไม่สอดคล้องกับกรณีที่ นายเสรี ดำรงตำแหน่งกรรมการ ผู้มีอำนาจของบริษัทตั้งแต่วันที่ 17 สิงหาคม 2536 – 20 สิงหาคม 2551 และปัจจุบันบริษัทพฤกษา เรียลเอสเตท มีรายได้ปีละกว่า 50,000 ล้านบาท แต่ไม่มีรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ แต่ตามหนังสือรับรองกลับมีรองกรรมการผู้จัดการ ทั้งที่ช่วงดังกล่าวมีรายได้ประมาณ 400 ล้านบาท และยังมีข้อสังเกตว่าเหตุใด นายทองมา วิจิตรพงศ์พันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ไม่เป็นผู้ออกหนังสือรับรองด้วยตนเองแต่กลับให้ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ งานทรัพยากรมนุษย์ เป็นผู้ออกหนังสือ ซึ่ง ตามแผนผังองค์กรมีเฉพาะตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ จึงขอให้ ป.ป.ช.ตรวจสอบว่าหนังสือรับรองดังกล่าวเป็นเอกสารจริงหรือไม่

  นายวิลาศ ยังขอให้ ป.ป.ช.ตรวจสอบผู้จัดการ กปภ.สาขาด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ว่าทุจริตต่อหน้าที่ หรือไม่ เพราะพบหลักฐานว่ามีการจัดซื้อจัดจ้างงานเกือบทุกโครงการด้วยวิธีตกลงราคา และทำสัญญาจ้างกับบุคคลที่เป็นเครือญาติ และยังเป็นลูกจ้างตำแหน่งพนักงานรักษาความปลอดภัยของ กปภ.ด่านช้าง รวมถึงพบหลักฐานว่าเมื่อโอนเงินให้ผู้ที่ทำสัญญาจ้าง จะมีการโอนเงินเข้ามาในบัญชีของผู้จัดการ กปภ.สาขาด่านช้าง ลักษณะเป็นผู้รับงานแต่เอาบุคคลอื่นมาสมอ้าง


  เข้าชม : 132
  ข่าวการเมือง 10 อันดับล่าสุด
        มีชัย ชี้ ใช้ ม.44 เร่งโครงการ อีอีซีได้
        พล.อ.อุดมเดช รอตรวจสอบจดหมายโยงกลุ่มบีอาร์เอ็น
        รปภ.ทำเนียบฯเน้นช่องทางเข้าออก-ใกล้คลองผดุงฯ
        วิษณุชี้ม.77 ทำให้ได้ความเห็นรอบด้านก่อนออกกม.
        ทูตฟิลิปปินส์ ระบุ ยังไม่ต้องยกระดับ รปภ.สถานทูตฟิลิปปินส์
        “วิษณุ" ยืนยัน โยกย้าย "ชาญเชาวน์" ไม่เกี่ยวข้องคดีความ
        วิษณุ ชี้ ก.วัฒนธรรม และ กต.กำลังดำเนินการทวงคืนวัตถุโบราณ
        ผบ.พล.ม. 2 รอ.คิดไม่ถึงคนร้ายจะก่อเหตุในโรงพยาบาล
        นายกฯ ลงพื้นที่หาดใหญ่ จ.สงขลา
        พล.อ.ประยุทธ์ ชี้ละเมิดสิทธิมนุษยชนอย่างร้ายแรง


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน