[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวภูมิภาค
 • ปิดยอด1.6ล้าน อวสานคลื่นชีวิต ‘อิคิว’ ยันทุกอย่างคือเรื่องจริง
  ข่าวภูมิภาค : อัพเดทเมื่อ อังคาร ที่ 14 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  น้องอิคิว นักเรียนเรียนดีแต่ไม่มีเงินจ่ายค่าเทอมคณะวิศวะฯ เกษตร ขอหยุดรับบริจาค หลังมีคนใจบุญแห่ช่วยจนยอดทะลุ 1.6 ล้าน ขอให้ไปช่วยเด็กคนอื่นบ้าง ไหว้ศาลหลักเมือง จุดธูปบอกแม่ ส่วนเรื่องดราม่ากล่าวหาในโซเชียล อโหสิกรรมให้...  

  จากเรื่องราวของ น้องอิคิว นายอธิวัฒน์ วิทย์พิชิตชัย อายุ 18 ปี นักเรียนโรงเรียนบุรีรัมย์พิทยาคม สอบติดคณะวิศวกรรมศาสตร์ ภาคเคมี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ แต่ไม่มีเงินจ่ายค่าลงทะเบียนยืนยันสิทธิ์ ซ้ำแม่มาเสียชีวิต อยู่กับพ่อเลี้ยง มีการโพสต์ในโซเชียล นำมาซึ่งการบริจาคเงินช่วยเหลือจำนวนมากในระดับล้านบาท ตามมาด้วยกระแสตีกลับทำนองไม่ได้จนจริง จนล่าสุด ป้าน้องอิคิวต้องออกมาสยบกระแสดราม่า ด้วยคำพูดที่ว่า “ไม่เคยบอกว่าจน” (อ่านข่าว อย่ามาดราม่า ป้า‘น้องอิคิว’นร.เก่งได้เงินบริจาค6แสน ยันไม่เคยบอกว่าจน)

  ล่าสุดวันที่ 14 มี.ค. ที่ศาลหลักเมืองบุรีรัมย์ นายอธิวัฒน์ หรือน้องอิคิว พร้อมด้วยนางจันทร์จิรา เกียรตินอก อายุ 43 ปี ผู้เป็นป้า ได้เดินทางมากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ พร้อมจุดธูปบอกดวงวิญญาณของแม่ว่า ขณะนี้มีคนใจบุญช่วยเหลือค่าเทอมและค่าใช้จ่าย จนได้เรียนคณะวิศวะฯ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์สมใจ ได้ทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับแม่ก่อนเสียชีวิตแล้ว

  พร้อมกันนี้ น้องอิคิว ได้ประกาศยุติการรับบริจาคจากผู้ใจบุญ หลังจากมียอดเงินบริจาคช่วยเหลือค่าเล่าเรียนกว่า 1.6 ล้านบาท ซึ่งเพียงพอต่อการจ่ายค่าเทอมและใช้จ่ายระหว่างเรียนแล้ว แต่ไม่สามารถปิดบัญชีเงินฝากดังกล่าวได้ เนื่องจากเป็นบัญชีที่ใช้กู้ยืมเงิน กยศ.ในระหว่างการศึกษาที่ผ่านมา และอยากให้ผู้ใจบุญบริจาคช่วยเหลือนักเรียนคนอื่น พร้อมสัญญาว่าจะเป็นคนดี ตั้งใจเล่าเรียน

  ในตอนท้าย น้องอิคิวได้นำสำเนาใบเกิดหรือสูติบัตร และหลักฐานการเปลี่ยนชื่อ มาเพื่อยืนยันว่า พ่อที่อาศัยอยู่ด้วยนั้นเป็นพ่อเลี้ยง ส่วนพ่อจริงๆ ได้ทิ้งไปตั้งแต่ตนอายุ 4 ขวบ ที่ผ่านมาไม่เคยโกหกใคร ไม่เคยหลอกลวงใคร ทุกอย่างเป็นเรื่องจริง แต่จะไม่ขอตอบโต้กับกระแสต่างๆ ในโซเชียล และขออโหสิกรรมให้.


  เข้าชม : 151
  ข่าวภูมิภาค 10 อันดับล่าสุด
        หนังคนละม้วนคลิป"ตำรวจจราจร 4 นาย"
        นำเถ้ากระดูกเด็ก 9 ขวบถูกพ่อยิงดับกลับลำปางทำพิธี
        อัลตราซาวด์ “หลินฮุ่ย” โอกาสท้องสูง แต่ยังไม่พบตัวอ่อน
        เร่งล่าแก๊งวัยรุ่นรุมโทรมสาวในงานสงกรานต์พิจิตร
        ระทึก! สาวคลั่งถือมีดไล่แทงคนกลางตลาดสดแม่สอด
        ตะปูเกลื่อนถนนสาย 347 รถยางรั่วนับสิบคัน
        พายุพัดถล่มโคราชบ้านเรือนเสียหายทั้งหลัง
        ไฟไหม้บ่อขยะหนองขาหย่างเร่งสกัดกว่า 3 ชม.
        เครียดเมียหายร่วมเดือน! หนุ่มพระประแดงจ่อโดดสะพานภูมิพล กล่อมสำเร็จ
        ตร.คุมตัวผู้ต้องหายาเสพติด ชาวมาเลย์ จ่อ ขยายผลเอี่ยวเครือข่ายไซซะนะ


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน