[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวสังคม
 • ภูเก็ตจัดประชุมพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการด้านสุขภาพในพื้นที่ท่องเที่ยว
  ข่าวสังคม : อัพเดทเมื่อ พุธ ที่ 15 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต ร่วมกับโรงพยาบาลป่าตอง จัดประชุมพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการด้านสุขภาพในพื้นที่ท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต

  เมื่อเวลา 13.30 น.วันนี้(14 มี.ค.) นายโชคชัย เดชอมรธัญ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิดการประชุมพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการด้านสุขภาพในพื้นที่ท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต ซึ่งทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต ร่วมกับโรงพยาบาลป่าตอง จัดขึ้น ที่เพื่อให้ความรู้ด้านกฎหมายต่างๆ ที่ต้องปฏิบัติในการประกอบกิจการของกลุ่มผู้ประกอบการด้านสุขภาพ  โดยมีผู้ประกอบการกลุ่มดังกล่าว ประกอบด้วย เจ้าของกิจการสปา  ร้านนวด ผู้ดำเนินการสปาเพื่อสุขภาพ  ผู้ให้บริการนวด เจ้าของร้านอาหาร ผู้นำกลุ่มบุคลากรนวดชายหาด ผู้สังเกตการณ์จากมหาวิทยาลัยในจังหวัดภูเก็ต รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต  โรงพยาบาลป่าตอง และเทศบาลเมืองป่าตอง รวมกว่า 100 คน ร่วมประชุม ณ โรงแรมดีว่าน่าพลาซ่าป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต

  นายสมสุข สัมพันธ์ประทีป รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า จากการที่รัฐบาลได้ประกาศนโยบายพัฒนาระบบเศรษฐกิจประเทศไทย  ให้เป็นประเทศไทย 4.0 เพื่อให้ประเทศไทยมีความมั่นคง มั่งคั่งและยั่งยืน นั้น ทุกจังหวัด ทุกระทรวง ทบวง กรม จึงได้ขานรับนโยบายดังกล่าว จังหวัดภูเก็ตเป็นจังหวัดท่องเที่ยวสำคัญที่มีส่วนในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต เห็นว่าพื้นที่ตำบลป่าตองมีสถานประกอบการที่ให้บริการด้านสุขภาพเปิดกิจการอยู่เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร สปา ร้านนวด คลินิก ร้านยา ฯลฯ จึงได้ร่วมกับโรงพยาบาลป่าตอง  ในการจัดประชุมครั้งนี้ขึ้น เพื่อให้ความรู้ผู้ประกอบการกลุ่มดังกล่าว ให้เข้าใจในนโยบายต่างๆ ของทางรัฐบาล รวมถึงความรู้ด้านกฎหมายต่างๆ ที่ต้องปฏิบัติตามในการประกอบกิจการ

  กิจกรรมภายในงาน มีการบรรยาย เรื่อง “โอกาสและทางรอดของผู้ประกอบการในยุค 4.0” และการบรรยายเรื่อง “กลยุทธ์มัดใจลูกค้าขั้นเทพ” โดยอาจารย์ อรรจน์ สีหะอำไพ ผู้อำนวยการศึกษาต่อเนื่อง มหาวิทยาลัยรังสิต และการปาฐกถาพิเศษ เรื่อง “นโยบายและการเตรียมความพร้อมของจังหวัดภูเก็ต ในยุค 4.0” โดยนายโชคชัย เดชอมรธัญ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต


  เข้าชม : 749
  ข่าวสังคม 10 อันดับล่าสุด
        ชาวบ้านหนองทะเลหาหอยติบ ปรุงเมนูเด็ด ขายเสริมรายได้รับมรสุม
        อบจ.ภูเก็ต จัดอบรมค่ายพุทธบุตร รุ่นที่ 4 ประจำปี 2560
        ผู้ว่าฯ ภูเก็ต จัดระเบียบสายสื่อสาร สร้างบรรยากาศด้านการท่องเที่ยวและภาพลักษณ์ที่ดีของจังหวัด
        ผู้ว่าฯ ภูเก็ตออกเยี่ยมวัดเทพวนาราม (ม่าหนิก) ย้ำดึงเยาวชนทำกิจกรรมต่าง ๆ
        อบจ.ภูเก็ต สนับสนุนโครงการอบรมคุณธรรม จริยธรรม เข้าค่ายพุทธบุตรธรรมจาริณี
        ลากูน่าภูเก็ตปลูกต้นไม้ 2 พันต้น ในโครงการร่วมสร้างชุมชนสีเขียว ปีที่ 11
        ผู้ว่าฯ ภูเก็ตพบนักเรียนเน้นย้ำเรื่องความมีวินัย ซื่อสัตย์ ช่วยกันรักษาธรรมชาติ
        ศูนย์การค้าไลม์ไลท์อเวนิวภูเก็ตรับประกาศสนับสนุนจัดหาโลหิตรพ.วชิระภูเก็ต
        ผู้ว่าการยี่ยม น้องชาวไทยมุสลิมเนื่องในโอกาสเดือนรอมฎอน
        "มูลนิธิบุญรอด-เอกพจน์ วานิช" มอบ 20 ทุนการศึกษาแก่นักเรียนในจังหวัดภูเก็ต


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน