[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวเศรษฐกิจ
 • เตรียมออกป้ายวงกลมชั่วคราว ให้เวลา 1 เดือนจ่ายค่าใบสั่ง
  ข่าวเศรษฐกิจ : อัพเดทเมื่อ พุธ ที่ 15 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  กรมการขนส่งทางบกยอมรับอยู่ระหว่างการออกแบบป้ายวงกลมชั่วคราว และเชื่อมโยงข้อมูลกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  เพื่อให้สอดคล้องกับคำสั่ง คสช .หลังออกคำสั่งเข้มใช้เป็นแนวทางคุมวินัยจราจร

  นายสนิท พรมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยถึงกรณีคณะรักษาความสงบเรียบร้อยแห่งชาติหรือ คสช. มีคำสั่งที่เกี่ยวข้องกับการบังคับใช้กฏหมายจราจรในส่วนของการกำหนดให้มีป้ายวงกลมชั่วคราวออกออกมาใช้ ให้แก่ผู้ขอต่อทะเบียนภาษีประจำปีรถยนต์ กรณีผู้ขอต่อทะเบียนมีใบสั่ง หรือประวัติที่ทำผิดกฏหมายจราจร โดยป้ายวงกลมชั่วคราวดังกล่าวจะมีอายุ1 เดือน เพื่อช่วงเวลาดังกล่าวผู้ขอต่อทะเบียนไปชำระค่าปรับ และนำใบเสร็จชำระค่าปรับนั้น มากขอป้ายทะเบียนวงกลมตัวจริง โดยหากไม่ดำเนินการภายในกรอบเวลา ก็จะมีความผิดอีก 1 กระทง

  โดยอธิบดีกรมการขนส่งทางบกระบุว่า ที่ผ่านมากรมการขนส่งทางบกได้มีการตั้งคณะทำงานร่วมกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) เพื่อให้ทำงานสอดคล้อง กลับนโยบายดังกล่าว เนื่องจากการดำเนินการตามคำสั่ง คสช. จะต้องมีการแลกเปลี่ยนฐานข้อมูลระหว่างกรมการขนส่งทางบก ที่ใช้ฐานข้อมูลเป็นระบบออนไลน์ กับข้อมูล ของ สตช. รวมทั้งขณะนี้อยู่ระหว่างการออกแบบป้ายวงกลมชั่วคราวขึ้นโดยเชื่อว่าทั้งการแลกเปลี่ยนฐานข้อมูลและจัดทำป้ายวงกลมชั่วคราวนั้นจะใช้เวลาช่วงหนึ่งได้ยืนยันว่าจะไม่ล่าช้าแน่นอน เพื่อให้แนวทางปฏิบัติสอดคล้องกับนโยบายของ คสช.

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การนำกฎหมายดังกล่าวมาบังคับใช้ เนื่องจากที่ผ่านมา คสช. และรัฐบาล เห็นว่าการเพิ่มข้อกฎหมายดังกล่าวจะช่วยให้ผู้ใช้รถใช้ถนนเพิ่มความระมัดระวังไม่กระทำผิดกฏหมายจราจร และจะส่งผลดีต่อการรักษาวินัยจราจรในภาพรวม

  ส่วนประเด็นการประชุมของคณะกรรมการควบคุมขนส่งทางบกกลาง ที่จะมีการอนุมัติประเภทรถใหม่ไมโครบัส 20-22 ที่นั่ง  เป็นรถหมวด 2 จ.และหมวด 2 ค. นายสนิทกล่าวว่า ในฐานะที่กรมการขนส่งทางบก เป็นฝ่ายเลขานุการของคณะกรรมการฯ ยันว่าจะมีการพิจารณาวาระดังกล่าวในวันนี้ แต่ก็ถือเป็นวาระอนุมัติตามปกติเพื่อให้การจัดหารถไมโครบัส รองรับการนำมาวิ่งให้บริการของบริษัทขนส่งจำกัด หรือ บขส. ทันกำหนดในเดือนกรกฎาคมปีนี้ รวมถึงหากเอกชนรายใด มีความประสงค์จะเปลี่ยนจากรถตู้โดยสารมาเป็นรถไมโครบัส ก็สามารถดำเนินการได้ด้วย


  เข้าชม : 98
  ข่าวเศรษฐกิจ 10 อันดับล่าสุด
        ไทย-ฮ่องกงจับมือเป็นฮับการค้าเอเชีย
        เปิดตลาดหุ้น28 เม.ย. บวก2.19 จุด
        ทองเปิดตลาดปรับขึ้น 50 รูปพรรณขายออกบาทละ 21,250
        คลังคงจีดีพีปีนี้ร้อยละ 3.6
        โรงไฟฟ้าทดแทนแม่เมาะ 4-7 เพิ่มกำลังผลิต
        ปตท. แจงผู้ผลิตปิดซ่อมบำรุงแหล่งก๊าซธรรมชาติสินภูฮ่อม 2 วัน
        คาดเงินสะพัดวันแรงงาน 2,100 ล้านบาท
        ผู้จัดการตลท.ยืนยันตลาดหุ้นไทยแข็งแกร่ง
        “ศรีสุวรรณ” ยื่นหนังสือ สตง.ตรวจสอบเรือดำน้ำ
        ปิดตลาดหุ้นไทยภาคเช้าร่วง1.29จุด


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน