[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวการเมือง
 • ครม.อนุมัติฟรีค่าผ่านทางด่วนช่วงสงกรานต์
  ข่าวการเมือง : อัพเดทเมื่อ พุธ ที่ 15 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  ครม.อนุมัติผ่อนผันให้แรงงานต่างด้าว ลาว พม่า กัมพูชากลับประเทศไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมเข้าออกเทศกาลสงกรานต์ พร้อมอนุมัติยกเว้นค่าทางด่วนกทม.-บ้านฉาง-พัทยาและเส้นวงแหวนรอบนอกช่วงสงกรานต์

  พ.อ.อธิสิทธิ์ ไชยนุวัฒน์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่าคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบอนุมัติผ่อนผันให้แรงงานต่างด้าวชาวพม่า ลาวและกัมพูชาเดินทางกลับประเทศในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2560 นี้ได้โดยไม่เสียค่าธรรมเนียม เพื่อให้มีโอกาสร่วมงานประเพณีสงกรานต์ในประเทศต้นทาง ตั้งแต่วันที่5-30เมษายนนี้ จำนวน 26 วัน โดยมอบหมายให้กระทรวงต่าง ๆ รี บดำเนินการ เช่น ให้กระทรวงมหาดไทยออกกฎกระทรวงยกเลิกธรรมเนียมทั้งหมดในการเดินทางออกและกลับเข้ามาในราชอาณาจักรไทยของแรงงานต่างด้าวทั้ง 3 ประเทศระหว่างวันที่ 5-30 เมษายนนี้

  “ให้ออกประกาศของกระทรวงมหาดไทยให้แรงงานต่างด้าวและบุตรสามารถเดินทางกลับประเทศต้นทางและกลับมาราชอาณาจักรไทยได้ ระหว่างวันที่ 5-30เมษายน โดยให้กระทรวงแรงงานออกหนังสือรับรองเพื่อใช้เป็นหลักฐานต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองดูเป็นหลักฐานขณะเดินทาง และให้ยกเว้นเก็บค่าธรรมเนียมด้วย รวมทั้งให้หน่วยงานด้านความมั่นคงแจ้งผลงานการปฎิบัติให้หน่วยงานในต้นสังกัดทราบอย่างถูกต้องทั่วถึง รวมทั้งให้กระทรวงการต่างประเทศประสานกับหน่วยงานทั้ง 3 ประเทศทราบ เพื่อให้การดำเนินการเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และให้กระทรวงสาธารณสุขเฝ้าติดตามระวังโรคที่อาจจะตามมาจากประเทศต้นทางของแรงงานต่างด้าวด้วย ทั้งนี้นายกรัฐมนตรี ได้กำชับให้ทุกหน่วยงานระมัดระวังเจ้าหน้าที่ที่อาจจะเรียกรับผลประโยชน์จากแรงงานต่างด้าวระหว่างใช้มาตรการนี้ด้วย” พ.อ.อธิสิทธิ์ กล่าว

  พ.อ.อธิสิทธิ์ กล่าวว่า ที่ประชุมครม.ได้อนุมัติยกเว้นค่าธรรมเนียม ช่วงเทศกาลสงกรานต์ของการใช้ยานยนต์บนทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 กรุงเทพมหานคร-บ้านฉาง กรุงเทพมหานคร-เมืองพัทยา และทางหลวงหมายเลข 9 สายวงแหวนรอบนอก กรุงเทพมหานคร ถนนกาญจนาภิเษก บางปะอิน-บางพลีระหว่างวันที่ 11-18 เมษายน


  เข้าชม : 72
  ข่าวการเมือง 10 อันดับล่าสุด
        สนช.นัดถอดถอนสุรพงษ์หรือไม่ 30 มี.ค.นี้
        รองประธาน สปท.เชื่อ ปรองดองครั้งนี้ จะไม่แตกแยกซ้ำ
        ไทยหวังอาเซียนร่วมขับเคลื่อนสู่ยุค 4.0
        ส่งเอกสารประสานลาว ขอตัวโกตี๋แล้ว
        พล.อ.ประวิตร ระบุรอผลสอบคดีทหารวิสามัญ ชัยภูมิ ป่าแส
        กกต.ยัน กกต.จังหวัดจำเป็นต้องมี
        “พล.อ.ประวิตร” ยืนยัน กก.ปรองดอง ไม่ขัดแย้งกับใคร
        “สุรชัย” ยังไม่เพิ่ม รปภ. รัฐสภาไทย
        วิษณุ ระบุยุทธศาสตร์ชาติแก้ไขได้
        โฆษก กห.เผย พูดคุยปรองดองภาคประชาสังคมสร้างสรรค์


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน