[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวการเมือง
 • ครม.อนุมัติฟรีค่าผ่านทางด่วนช่วงสงกรานต์
  ข่าวการเมือง : อัพเดทเมื่อ พุธ ที่ 15 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  ครม.อนุมัติผ่อนผันให้แรงงานต่างด้าว ลาว พม่า กัมพูชากลับประเทศไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมเข้าออกเทศกาลสงกรานต์ พร้อมอนุมัติยกเว้นค่าทางด่วนกทม.-บ้านฉาง-พัทยาและเส้นวงแหวนรอบนอกช่วงสงกรานต์

  พ.อ.อธิสิทธิ์ ไชยนุวัฒน์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่าคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบอนุมัติผ่อนผันให้แรงงานต่างด้าวชาวพม่า ลาวและกัมพูชาเดินทางกลับประเทศในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2560 นี้ได้โดยไม่เสียค่าธรรมเนียม เพื่อให้มีโอกาสร่วมงานประเพณีสงกรานต์ในประเทศต้นทาง ตั้งแต่วันที่5-30เมษายนนี้ จำนวน 26 วัน โดยมอบหมายให้กระทรวงต่าง ๆ รี บดำเนินการ เช่น ให้กระทรวงมหาดไทยออกกฎกระทรวงยกเลิกธรรมเนียมทั้งหมดในการเดินทางออกและกลับเข้ามาในราชอาณาจักรไทยของแรงงานต่างด้าวทั้ง 3 ประเทศระหว่างวันที่ 5-30 เมษายนนี้

  “ให้ออกประกาศของกระทรวงมหาดไทยให้แรงงานต่างด้าวและบุตรสามารถเดินทางกลับประเทศต้นทางและกลับมาราชอาณาจักรไทยได้ ระหว่างวันที่ 5-30เมษายน โดยให้กระทรวงแรงงานออกหนังสือรับรองเพื่อใช้เป็นหลักฐานต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองดูเป็นหลักฐานขณะเดินทาง และให้ยกเว้นเก็บค่าธรรมเนียมด้วย รวมทั้งให้หน่วยงานด้านความมั่นคงแจ้งผลงานการปฎิบัติให้หน่วยงานในต้นสังกัดทราบอย่างถูกต้องทั่วถึง รวมทั้งให้กระทรวงการต่างประเทศประสานกับหน่วยงานทั้ง 3 ประเทศทราบ เพื่อให้การดำเนินการเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และให้กระทรวงสาธารณสุขเฝ้าติดตามระวังโรคที่อาจจะตามมาจากประเทศต้นทางของแรงงานต่างด้าวด้วย ทั้งนี้นายกรัฐมนตรี ได้กำชับให้ทุกหน่วยงานระมัดระวังเจ้าหน้าที่ที่อาจจะเรียกรับผลประโยชน์จากแรงงานต่างด้าวระหว่างใช้มาตรการนี้ด้วย” พ.อ.อธิสิทธิ์ กล่าว

  พ.อ.อธิสิทธิ์ กล่าวว่า ที่ประชุมครม.ได้อนุมัติยกเว้นค่าธรรมเนียม ช่วงเทศกาลสงกรานต์ของการใช้ยานยนต์บนทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 กรุงเทพมหานคร-บ้านฉาง กรุงเทพมหานคร-เมืองพัทยา และทางหลวงหมายเลข 9 สายวงแหวนรอบนอก กรุงเทพมหานคร ถนนกาญจนาภิเษก บางปะอิน-บางพลีระหว่างวันที่ 11-18 เมษายน


  เข้าชม : 132
  ข่าวการเมือง 10 อันดับล่าสุด
        นายกฯ ยอมรับทำงานเกือบ 3 ปี ยังแก้ปัญหาได้ไม่ครบ
        เพื่อไทยไม่เห็นด้วยซื้อเรือดำน้ำ
        นายกฯ ย้ำให้นำผลการวิจัยไปสู่การใช้งานจริง
        เชื่อกรณีพยานกลับคำให้การคดีจำนำข้าว ไม่ทำให้การพิจารณาคดีสะดุด
        ป.ป.ช.-ออสเตรเลีย จัดประชุมต่อต้านการทุจริต
        “มีชัย” เผย รธน.ใหม่เปิดช่องให้ประชาชนเข้าถึงศาล รธน.ได้ง่ายขึ้นกรณีถูกละเมิด
        นายกฯเชื่อไทยมีศักยภาพการท่องเที่ยว
        กมธ.ร่างกม.พรรคการเมือง ให้นิยามคำว่ากฎหมายและสมาชิกพรรคให้ชัด
        คาดเปิดร่างสัญญาประชาคมปรองดองได้ภายใน มิ.ย.
        วิษณุระบุเอกสารมุมแดงอาจแถลงรายละเอียดไม่ได้


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน