[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวการเมือง
 • ผบ.ทบ.ประชุมคณะอนุกรรมการปรองดอง ชุด 3 ครั้งแรก
  ข่าวการเมือง : อัพเดทเมื่อ พุธ ที่ 15 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  “พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสารท” ประชุม คณะอนุกรรมการปรองดอง ชุด 3 ครั้งแรก  เชื่อผลลัพธ์ที่ได้สังคมจะยอมรับ

  พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะ ประธานคณะอนุกรรมการจัดทำข้อเสนอกระบวนการเพื่อสร้างความสามัคคีปรองดอง เชิญคณะกรรมการหารือในรายละเอียดเป็นครั้งแรก  หลังจากที่ พรรคการเมืองจำนวน 46 พรรค ได้เข้าให้ข้อคิดเห็นเพื่อสร้างความปรองดอง ต่อ คณะอนุกรรมการรับฟังความคิดเห็นเพื่อสร้างความสามัคคีปรองดอง ที่มี พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล ปลัดกระทรวงกลาโหม เป็นประธาน ตามกรอบ 10 ประเด็น ครอบคลุมเรื่องการเมือง  สังคม  กระบวนการยุติธรรม เศรษฐกิจ และ การปฏิรูปต่าง ๆ เป็นต้น รวมเป็นระยะเวลา 1 เดือน ซึ่งหลังจากนี้จะเปิดโอกาสให้กลุ่มการเมืองเข้าให้ข้อคิดเห็น

  ผบ.ทบ. กล่าวเปิดการประชุมว่า   วันนี้เป็นการประชุมร่วมกันครั้งแรก ในฐานะที่กองทัพบกรับผิดชอบการดำเนินการของคณะอนุกรรรมการชุดที่ 3 ยอมรับว่ารู้สึกหนักใจ เพราะมีประสบการณ์น้อย แต่เมื่อเห็นรายชื่อของผู้ทรงคุณวุฒิก็รู้สึกสบายใจมากขึ้น เพราะเป็นผู้มีประสบการณ์มาก ดังนั้นจึงเชื่อว่าผลผลิตของคณะอนุกรรมการชุดที่ 3 จะเป็นผลิตที่มีคุณภาพและเป็นที่ยอมรับจากสังคม

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงบ่าย กลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) นำโดย นายจตุพร พรหมพันธุ์  นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ  นางธิดา ถาวรเศรษฐ  จะเดินเข้าให้ข้อคิดเห็น โดยกลุ่ม นปช. เสนอมุมมองเรื่องการสร้างความปรองดอง ที่ต้องยึดโยงกับข้อเท็จจริง ภายใต้หลักการและความเชื่อมั่นว่า ความปรองดองจะเกิดได้ด้วยการสร้างประชาธิปไตย


  เข้าชม : 68
  ข่าวการเมือง 10 อันดับล่าสุด
        สนช.นัดถอดถอนสุรพงษ์หรือไม่ 30 มี.ค.นี้
        รองประธาน สปท.เชื่อ ปรองดองครั้งนี้ จะไม่แตกแยกซ้ำ
        ไทยหวังอาเซียนร่วมขับเคลื่อนสู่ยุค 4.0
        ส่งเอกสารประสานลาว ขอตัวโกตี๋แล้ว
        พล.อ.ประวิตร ระบุรอผลสอบคดีทหารวิสามัญ ชัยภูมิ ป่าแส
        กกต.ยัน กกต.จังหวัดจำเป็นต้องมี
        “พล.อ.ประวิตร” ยืนยัน กก.ปรองดอง ไม่ขัดแย้งกับใคร
        “สุรชัย” ยังไม่เพิ่ม รปภ. รัฐสภาไทย
        วิษณุ ระบุยุทธศาสตร์ชาติแก้ไขได้
        โฆษก กห.เผย พูดคุยปรองดองภาคประชาสังคมสร้างสรรค์


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน