[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวการเมือง
 • ผบ.ทบ.ย้ำข้อเสนอปรองดองยึดความต้องการประชาชน
  ข่าวการเมือง : อัพเดทเมื่อ พุธ ที่ 15 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  ผบ.ทบ.ประชุมคณะอนุกรรมการจัดทำข้อเสนอสร้างปรองดอง ย้ำทำงานยึดความต้องการของประชาชนเป็นสำคัญ

  พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ ​​งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า วันนี้(15 มี.ค.) พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะประธาน คณะอนุกรรมการจัดทำข้อเสนอกระบวนการเพื่อสร้างความสามัคคีปรองดอง ได้เชิญคณะอนุกรรมการฯ จำนวน 30 คนร่วมหารือกรอบการทำงาน อำนาจหน้าที่ และการเตรียมความพร้อมในการทำงาน โดยแนะนำคณะอนุกรรมการ ชี้แจงองค์ประกอบของคณะกรรมการบริหารราชการแผ่นดินตามกรอบการปฏิรูปประเทศ ยุทธศาสตร์ชาติ และการสร้างความสามัคคีปรองดอง ( ป.ย.ป.) และ คณะอนุกรรมการที่เกี่ยวข้อง

  “ที่ประชุมได้รับรายงานความคืบหน้าผลการดำเนินงานของคณะอนุกรรมการที่เกี่ยวข้องในแต่ละด้าน อาทิ ภาพรวมการเปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นจากพรรคการเมือง กลุ่มการเมืองและภาคส่วนต่างๆ ทั้งในส่วนกลางและภูมิภาคที่ได้ดำเนินการมาตั้งแต่วันที่ 14 กุมภาพันธ์เป็นต้นมา ชี้แจงกรอบแนวทางการดำเนินงานของคณะอนุกรรมการจัดทำข้อเสนอฯ เพื่อเป็นพื้นฐานให้คณะอนุกรรมการได้นำไปพิจารณาตามบทบาทหน้าที่ต่อไป ซึ่งผู้บัญชาการทหารบกกล่าวแสดงความเชื่อมั่นในความรู้ ความสามารถของคณะอนุกรรมการฯ ที่จะร่วมกันวิเคราะห์ สังเคราะห์ ประมวลผลข้อมูลและข้อเสนอแนะ ที่จะทำให้ทุกภาคส่วนเห็นชอบและประเทศเดินหน้าสู่ความสามัคคีปรองดอง ตามที่ทุกคนคาดหวัง โดยขอให้คณะอนุกรรมการฯ ทำงานยึดความต้องการของประชาชนเป็นสำคัญ” รองโฆษกกองทัพบก กล่าว

  ทั้งนี้ คณะอนุกรรมการจัดทำข้อเสนอกระบวนการเพื่อสร้างความสามัคคีปรองดอง เป็นหนึ่งในคณะอนุกรรมการของคณะกรรมการเตรียมการเพื่อสร้างความสามัคคีปรองดอง ที่มีหน้าที่ในการดำเนินการวิเคราะห์และสังเคราะห์ข้อมูลความเห็นร่วมเพื่อความสามัคคีปรองดอง และข้อเสนอแนะจากทุกฝ่ายที่เกี่ยวกับการสร้างความสามัคคีปรองดอง แล้วนำไปจัดทำเป็นร่างสัญญาประชาคมความเห็นร่วม เพื่อความสามัคคีปรองดอง ผ่านการจัดเวทีสาธารณะและนำข้อสรุปเสนอต่อคณะกรรมการเตรียมการเพื่อสร้างความสามัคคีปรองดอง ต่อไป


  เข้าชม : 119
  ข่าวการเมือง 10 อันดับล่าสุด
        นายกฯ ยอมรับทำงานเกือบ 3 ปี ยังแก้ปัญหาได้ไม่ครบ
        เพื่อไทยไม่เห็นด้วยซื้อเรือดำน้ำ
        นายกฯ ย้ำให้นำผลการวิจัยไปสู่การใช้งานจริง
        เชื่อกรณีพยานกลับคำให้การคดีจำนำข้าว ไม่ทำให้การพิจารณาคดีสะดุด
        ป.ป.ช.-ออสเตรเลีย จัดประชุมต่อต้านการทุจริต
        “มีชัย” เผย รธน.ใหม่เปิดช่องให้ประชาชนเข้าถึงศาล รธน.ได้ง่ายขึ้นกรณีถูกละเมิด
        นายกฯเชื่อไทยมีศักยภาพการท่องเที่ยว
        กมธ.ร่างกม.พรรคการเมือง ให้นิยามคำว่ากฎหมายและสมาชิกพรรคให้ชัด
        คาดเปิดร่างสัญญาประชาคมปรองดองได้ภายใน มิ.ย.
        วิษณุระบุเอกสารมุมแดงอาจแถลงรายละเอียดไม่ได้


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน