[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวการเมือง
 • ผบ.ทบ.ย้ำข้อเสนอปรองดองยึดความต้องการประชาชน
  ข่าวการเมือง : อัพเดทเมื่อ พุธ ที่ 15 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  ผบ.ทบ.ประชุมคณะอนุกรรมการจัดทำข้อเสนอสร้างปรองดอง ย้ำทำงานยึดความต้องการของประชาชนเป็นสำคัญ

  พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ ​​งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า วันนี้(15 มี.ค.) พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะประธาน คณะอนุกรรมการจัดทำข้อเสนอกระบวนการเพื่อสร้างความสามัคคีปรองดอง ได้เชิญคณะอนุกรรมการฯ จำนวน 30 คนร่วมหารือกรอบการทำงาน อำนาจหน้าที่ และการเตรียมความพร้อมในการทำงาน โดยแนะนำคณะอนุกรรมการ ชี้แจงองค์ประกอบของคณะกรรมการบริหารราชการแผ่นดินตามกรอบการปฏิรูปประเทศ ยุทธศาสตร์ชาติ และการสร้างความสามัคคีปรองดอง ( ป.ย.ป.) และ คณะอนุกรรมการที่เกี่ยวข้อง

  “ที่ประชุมได้รับรายงานความคืบหน้าผลการดำเนินงานของคณะอนุกรรมการที่เกี่ยวข้องในแต่ละด้าน อาทิ ภาพรวมการเปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นจากพรรคการเมือง กลุ่มการเมืองและภาคส่วนต่างๆ ทั้งในส่วนกลางและภูมิภาคที่ได้ดำเนินการมาตั้งแต่วันที่ 14 กุมภาพันธ์เป็นต้นมา ชี้แจงกรอบแนวทางการดำเนินงานของคณะอนุกรรมการจัดทำข้อเสนอฯ เพื่อเป็นพื้นฐานให้คณะอนุกรรมการได้นำไปพิจารณาตามบทบาทหน้าที่ต่อไป ซึ่งผู้บัญชาการทหารบกกล่าวแสดงความเชื่อมั่นในความรู้ ความสามารถของคณะอนุกรรมการฯ ที่จะร่วมกันวิเคราะห์ สังเคราะห์ ประมวลผลข้อมูลและข้อเสนอแนะ ที่จะทำให้ทุกภาคส่วนเห็นชอบและประเทศเดินหน้าสู่ความสามัคคีปรองดอง ตามที่ทุกคนคาดหวัง โดยขอให้คณะอนุกรรมการฯ ทำงานยึดความต้องการของประชาชนเป็นสำคัญ” รองโฆษกกองทัพบก กล่าว

  ทั้งนี้ คณะอนุกรรมการจัดทำข้อเสนอกระบวนการเพื่อสร้างความสามัคคีปรองดอง เป็นหนึ่งในคณะอนุกรรมการของคณะกรรมการเตรียมการเพื่อสร้างความสามัคคีปรองดอง ที่มีหน้าที่ในการดำเนินการวิเคราะห์และสังเคราะห์ข้อมูลความเห็นร่วมเพื่อความสามัคคีปรองดอง และข้อเสนอแนะจากทุกฝ่ายที่เกี่ยวกับการสร้างความสามัคคีปรองดอง แล้วนำไปจัดทำเป็นร่างสัญญาประชาคมความเห็นร่วม เพื่อความสามัคคีปรองดอง ผ่านการจัดเวทีสาธารณะและนำข้อสรุปเสนอต่อคณะกรรมการเตรียมการเพื่อสร้างความสามัคคีปรองดอง ต่อไป


  เข้าชม : 66
  ข่าวการเมือง 10 อันดับล่าสุด
        สนช.นัดถอดถอนสุรพงษ์หรือไม่ 30 มี.ค.นี้
        รองประธาน สปท.เชื่อ ปรองดองครั้งนี้ จะไม่แตกแยกซ้ำ
        ไทยหวังอาเซียนร่วมขับเคลื่อนสู่ยุค 4.0
        ส่งเอกสารประสานลาว ขอตัวโกตี๋แล้ว
        พล.อ.ประวิตร ระบุรอผลสอบคดีทหารวิสามัญ ชัยภูมิ ป่าแส
        กกต.ยัน กกต.จังหวัดจำเป็นต้องมี
        “พล.อ.ประวิตร” ยืนยัน กก.ปรองดอง ไม่ขัดแย้งกับใคร
        “สุรชัย” ยังไม่เพิ่ม รปภ. รัฐสภาไทย
        วิษณุ ระบุยุทธศาสตร์ชาติแก้ไขได้
        โฆษก กห.เผย พูดคุยปรองดองภาคประชาสังคมสร้างสรรค์


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน