[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวเศรษฐกิจ
 • คาดธุรกิจค้าส่ง-ค้าปลีกไตรมาสแรกดีขึ้น หลังกำลังซื้อฟื้น
  ข่าวเศรษฐกิจ : อัพเดทเมื่อ พุธ ที่ 15 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  ผู้บริหารแพลทินัมเผยธุรกิจค้าส่ง-ค้าปลีกไตรมาสแรกดีขึ้น หลังกำลังซื้อฟื้นตัว  หนุนรัฐออกมาตรการกระตุ้นกำลังซื้อ เพิ่มสิทธิภาษีกระตุ้นการลงทุน  หวังไทยเป็นศูนย์กลางค้าส่งค้าปลีกอาเซียน

  นายชาญชัย พันธุ์โสภา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป (มหาชน) หรือ Plat กล่าวว่า แนวโน้มกำลังซื้อตั้งแต่ไตรมาสแรกที่ผ่านมาปรับตัวดีขึ้นตามภาวะเศรษฐกิจที่ฟื้นตัวขึ้น ทั้งในส่วนของค้าปลีกและค้าส่งในย่านประตูน้ำและราชประสงค์  โดยแต่ละวันจะมีลูกค้าเข้ามาในห้างแพลทินัมช่วงวันธรรมดา 40,000- 45,000 คน และเพิ่มเป็น 50,000- 60,000 คนในวันหยุด  วันเสาร์- อาทิตย์  โดยยอดขายค้าส่งไตรมาสแรกเพิ่มขึ้นร้อยละ 8-10 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกับปีก่อน ซึ่งสัดส่วนค้าส่งในห้างแพลทินัมสูงถึงร้อยละ 85 ขณะที่ค้าปลีกมีสัดส่วน ร้อยละ 15 โดยลูกค้ามีทั้งคนไทยและต่างประเทศโดยเฉพาะในกลุ่มอาเซียนและ CLMV ที่นิยมเสื้อผ้าและแฟชั่นไทยมากขึ้น รวมถึงชาวมุสลิมจากอินโดนีเซีย มาเลเซีย

  นายชาญชัย กล่าวว่า สำหรับการปรับขึ้นค่าเช่าปีนี้บริษัทพิจารณาตามอัตราเงินเฟ้อที่ปรับขึ้นเฉลี่ยร้อยละ 3-5 และจะพิจารณาจากยอดขายของร้านค้า  รวมทั้งการพัฒนารูปแบบแฟชั่นและการออกแบบแบรนด์ประกอบด้วย จำนวนร้านค้าที่กำลังจะหมดสัญญาประมาณ 1,000 ราย ซึ่งทางห้างเน้นให้ร้านค้าพัฒนาออกแบบแบรนด์ให้ทันสมัยเป็นที่ต้องการของตลาดในและต่างประเทศ เพราะแพลทินัมได้รับการยอมรับว่าเป็นศูนย์กลางค้าส่งค้าปลีกสินค้าแฟชั่นและกำลังจะขยายสู่การค้าตลาดออนไลน์ เพื่อตอบโจทย์นโยบายของภาครัฐที่เข้าสู่ยุค 4.0

  นายชาญชัย กล่าวด้วยว่า เสนอให้รัฐบาลมีมาตรการกระตุ้นการใช้จ่ายในประเทศเหมือนปีที่ผ่านมา และมาตรการส่งเสริมให้ต่างชาติเที่ยวเมืองไทยนานขึ้น เพราะเป็นกลุ่มลูกค้าหลักและสร้างบรรยากาศจับจ่ายในย่านราชประสงค์และประตูน้ำ  พร้อมทั้งขยายมาตรการสิทธิประโยชน์ทางภาษีด้านการลงทุนเพื่อสนับสนุนให้เอกชนลงทุนมากขึ้น ทางบริษัทมั่นใจว่าเศรษฐกิจไทยจะปรับดีขึ้น ดังนั้น จึงเตรียมงบลงทุน 11,000 ล้านบาทในช่วง 5 ปี

  สำหรับผลประกอบการปี 2560 บริษัทคาดว่าจะทำกำไรสูงสุด หรือนิวไฮ อีกครั้งหลังจากปี 2559 บริษัทมีกำไรสุทธิ 704 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 12 ปัจจัยหลักมาจากการขึ้นค่าเช่าและรายได้จากธุรกิจโรงแรม และมีการเปิดพื้นที่ใหม่ ตลาดนัดกลางคืน หรือตลาดนีออน ทำให้รายได้จากค่าเช่าและบริการปรับเพิ่มขึ้น


  เข้าชม : 123
  ข่าวเศรษฐกิจ 10 อันดับล่าสุด
        คลังคงจีดีพีปีนี้ร้อยละ 3.6
        โรงไฟฟ้าทดแทนแม่เมาะ 4-7 เพิ่มกำลังผลิต
        ปตท. แจงผู้ผลิตปิดซ่อมบำรุงแหล่งก๊าซธรรมชาติสินภูฮ่อม 2 วัน
        คาดเงินสะพัดวันแรงงาน 2,100 ล้านบาท
        ผู้จัดการตลท.ยืนยันตลาดหุ้นไทยแข็งแกร่ง
        “ศรีสุวรรณ” ยื่นหนังสือ สตง.ตรวจสอบเรือดำน้ำ
        ปิดตลาดหุ้นไทยภาคเช้าร่วง1.29จุด
        พาณิชย์ไฟเขียวต่างชาติลงทุนไทย เม.ย. 19 ราย
        “ไชน่าเมอร์ชานท์” ยักษ์ใหญ่โลจิสติกส์ฮ่องกงสนใจพัฒนาแหลมฉบังเฟส 3
        เปิดตลาดหุ้น27เม.ย ลบ0.64จุด


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน