[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวสังคม
 • อสป.จัดกิจกรรมพัฒนาคลองท่าจีนเส้นทางสัญจรทางน้ำที่สำคัญของภูเก็ต
  ข่าวสังคม : อัพเดทเมื่อ พฤหัสบดี ที่ 16 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  องค์การสะพานปลาจัดกิจกรรมรณรงค์เก็บขยะในคลองท่าจีน เส้นทางการคมนาคมทางน้ำที่สำคัญของจังหวัดภูเก็ต หลังพบปัจจุบันคุณภาพน้ำในคลองเสื่อมโทรม มีปริมาณขยะสะสมจำนวนมาก ส่งผลต่อระบบนิเวศน์ เป็นอุปสรรคต่อการเดินเรือ
   
  วันนี้(15 มี.ค.) ที่ท่าเทียบเรือประมงภูเก็ต ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต พลเรือเอกเริงฤทธิ์ บุญส่งประเสริฐ เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมจัดเก็บขยะในคลองท่าจีน  โครงการรักษ์คลองท่าจีน รักษ์สิ่งแวดล้อม รักษ์สะพานปลา เพื่อแก้ไขปัญหาของคลองท่าจีน ให้เป็นที่สัญจรของเรือหลากหลายประเภทของผู้ประกอบการ และเป็นจุดเชื่อมต่อไปยังเกาะต่างๆ มีนายภูดิท รักษาราษฎร์ นายกเทศมนตรีตำบลรัษฎา หัวหน้าส่วนราชการ คณะกรรมการองค์การสะพานปลา หน่วยงานภาครัฐ เอกชน ภาคประชาชน เข้าร่วมกิจกรรม ด้วยการร่วมกันเก็บขยะในลำคลองท่าจีน ตั้งแต่บริเวณท่าเทียบเรือประมงภูเก็ต แพปลาเอกชน จนถึงสะพานข้ามคลองท่าจีน ระยะทางรวม 1 กิโลเมตร

  ผศ.มานพ กาญจนบุรางกูร ผู้อำนวยการองค์การสะพานปลา กล่าวถึงการจัดกิจกรรมภายใต้โครงการ รักษ์คลองท่าจีน รักษ์สิ่งแวดล้อม รักษ์สะพานปลา ที่บริเวณคลองท่าจีนว่า เนื่องจากคลองท่าจีนเป็นเส้นทางการคมนาคมทางน้ำที่สำคัญของจังหวัดภูเก็ต เป็นจุดเชื่อมต่อไปยังเกาะต่างๆ ทั้งในเขตจังหวัดภูเก็ต พังงา และจังหวัดกระบี่ เป็นเส้นทางสัญจรของเรือหลากหลายประเภทของผู้ประกอบการประมง ท่องเที่ยวและขนส่ง ตลอดจนการสัญจรทั่วไปของประชาชน มีท่าเทียบเรือตั้งอยู่เรียงรายตลอดแนวชายฝั่งคลอง ถือเป็นแหล่งการจ้างงานที่สำคัญ และสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับจังหวัดภูเก็ต

  ปัจจุบันเกิดปัญหาเสื่อมโทรมของคุณภาพน้ำในคลองท่าจีน และปริมาณขยะสะสมจำนวนมากในแต่ละวันส่งผลต่อระบบนิเวศน์ และเป็นอุปสรรคต่อการสัญจร องค์การสะพานปลา(อสป.) จึงร่วมกับเทศบาลตำบลรัษฎา สมาคมประมงภูเก็ต สมาคมท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต เรือนจําจังหวัดภูเก็ต และกลุ่มผู้ประกอบการ จัดกิจกรรมรณรงค์เก็บขยะในคลองท่าจีน ขึ้น เพื่อให้ผู้ที่เกี่ยวข้อง ทั้งชาวประมง ประชาชน นักท่องเที่ยวและผู้อยู่อาศัยริมคลองได้ช่วยกันจัดเก็บขยะเพื่อลดปริมาณขยะในคลองท่าจีน ตลอดจนการสร้างจิตสำนึกร่วมกันในการไม่ทิ้งขยะลงไปในคลองท่าจีน

   

  อย่างไรก็ตามการจัดกิจกรรมเก็บขยะภายใต้โครงการ รักษ์คลองท่าจีน รักษ์สิ่งแวดล้อม รักษ์สะพานปลาในครั้งนี้ เป็นหนึ่งในโครงการประชารัฐ ซึ่งภาครัฐ ประชาชน และเอกชนมีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมในคลองท่าจีนอย่างจริงจัง เพื่อให้คลองท่าจีนเป็นสมบัติอันมีค่าของชุมชนอย่างยั่งยืนตลอดไป


  เข้าชม : 684
  ข่าวสังคม 10 อันดับล่าสุด
        อบจ.ภูเก็ต ประชุมคณะกรรมการพัฒนาองค์กร ครั้งที่ 2/2560
        เน้นสร้างมวลชนในพื้นที่เป็นเครือข่ายด้านการข่าว กอ.รมน.จังหวัดภูเก็ต
        ผู้ว่าฯหนุนสับปะรดภูเก็ตเป็นสับปะรดออแกนิค สร้างมูลค่าเพิ่มผลผลิตทางการเกษตร
        รพ.อบจ.ภูเก็ต จัดอบรมให้ความรู้แนวทางการรักษา และดูแลผู้ติดเชื้อวัณโรค
        เทศบาลเมืองกะทู้ยกระดับความปลอดภัย เปิดศูนย์ควบคุมระบบ CCTV
        สัมมนาลดการใช้พลังงานในภาครัฐ
        ล่องเรือชมค้างคาว
        ชุมชนท่องเที่ยวจัดปั่น 2 น่อง ท่องกาโรส โปรโมทท่องเที่ยว
        หนุ่มคลองท่อมทิ้งอาชีพเกษตรกร เผาถ่านขายสร้างรายได้งาม
        ภูเก็ตจัดงานพบปะสตรีมุสลิมกว่า 2 พันคนจากทั่วประเทศ


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน