[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวภูมิภาค
 • ยังดับไม่ได้! ไฟป่าไหม้ลามบนดอยพะเยา เข้าเชียงราย วอดกว่า 1 พันไร่
  ข่าวภูมิภาค : อัพเดทเมื่อ พฤหัสบดี ที่ 16 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  ชุดดับไฟป่าเทิง ร่วมชาวบ้านนับ 100 คน ระดมกำลังช่วยดับไฟป่าตั้งแต่เมื่อวาน หลังลุกลามบนยอดดอยจาก จ.พะเยา เข้าพื้นที่เชียงราย กินพื้นที่ไปแล้วกว่า 1,000 ไร่ ล่าสุด ยังไม่สามารถดับได้สนิท

  เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 16 มี.ค. 60 นายชาญณรงค์ สุวรรณคำ หัวหน้าหน่วยส่งเสริมการควบคุมไฟป่าเทิง จ.เชียงราย นำกำลังเจ้าหน้าที่ร่วมกับชาวบ้าน บ้านสันมะค่า ม.1 ต.สันมะค่า อ.ป่าแดด ขึ้นดอยสูง ช่วยกันดับไฟป่าที่ลุกลามอย่างรุนแรงโหมไหม้ข้ามดอยมาจากเขต อ.จุน จ.พะเยา ตั้งแต่ช่วงกลางวันของวันที่ 15 มี.ค. โดยไฟเผาไหม้ติดต่อข้ามภูเขาดอยสูงชันเป็นพื้นที่นับ 1,000 ไร่ และเจ้าหน้าที่เข้าดับไฟถึงเที่ยงคืนที่ผ่านมา ก่อนจำเป็นต้องถอนกำลังเพราะความมืดและพื้นที่สูงชันประกอบกับความเหนื่อยล้า เช้านี้จึงระดมกำลังชาวบ้านใกล้เคียงเพิ่มขึ้น 100 คน ช่วยกันดับไฟป่าอีกครั้ง และยังไม่สามารถดับได้สนิท

  ทั้งนี้ ก่อนหน้าไฟป่าจากเขต อ.จุน จ.พะเยา ก็ได้ลุกลามเข้าเผาไหม้พื้นที่ ต.แม่ลอย อ.เทิง ชาวบ้าน ม.2 ม.12 และ 7 ต.แม่ลอย มาร่วมกับชุดดับไฟป่าเข้าช่วยกันสกัดเพลิงนานกว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมไว้ได้ โดย นายประเสริฐ จิตต์พลีชีพ นายอำเภอเทิง สั่งการให้ทำแนวกันไฟและเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด เพราะหวั่นเกรงไฟจะลุกลามขึ้นอีกครั้ง

  ในวันเดียวกัน บนพื้นที่ภูชี้ฟ้า นายศราวุธ ค้อมคำพันธ์ หัวหน้าสถานีควบคุมไฟป่าภูชี้ฟ้าอันเนื่องมาจากพระราชดำริ (สบอ.15) นำเจ้าหน้าที่ร่วมกับราษฎรบ้านร่มโพธิ์ไทย ม.9 ต.ตับเต่า เข้าสกัดดับไฟป่าที่ลุกไหม้จากพื้นที่ป่าฝั่งประเทศลาว ทางทิศตะวันออกของบ้านร่มโพธิ์ไทย เจ้าหน้าที่และชาวบ้านต้องใช้เวลาในการควบคุมไฟประมาณ 3 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ มีพื้นที่เสียหายกว่า 10 ไร่.


  เข้าชม : 97
  ข่าวภูมิภาค 10 อันดับล่าสุด
        เตรียมขอหมายจับทายาทเครื่องดื่มชูกำลังเบี้ยวส่งตัวฟ้องศาล
        แท็กซี่น้ำใจงามก็บกระเป๋าเงินคืนนักท่องเที่ยวชาวอินเดีย
        หัวหินประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์กว่า 7 หมื่นดอก ร่วมถวายพระเพลิงฯ
        ชายวัย 51 หนีผิดคดีฆ่าผูกคอดับไซด์งานก่อสร้าง
        มอบตัวแล้วผู้ต้องขังเรือนจำสระแก้วหลบหนีจาก รพ.
        ล้มอีกเชือก "พังพลอย" เร่งพิสูจน์หาสาเหตุ
        ถังแก๊สระเบิดไฟลุกไหม้โกดังร้านรับซื้อของเก่าที่แม่สอด สาหัส 1
        ศาลอุทธรณ์ยืนจำคุก6ปีหนุ่มโพสต์หมิ่นเบื้องสูงลงเฟซบุ๊ก
        สระบุรีบัสรับส่งพนักงานยางระเบิดเจ็บระนาว
        เร่งสำรวจความเสียหายพายุฤดูร้อนพัดถล่มลพบุรี-ขอนแก่น


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน