[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวเศรษฐกิจ
 • พาณิชย์เตรียมจัดงาน THAIFEX 2017 ตั้งเป้ายอดสั่งซื้อหมื่นล้านบาท
  ข่าวเศรษฐกิจ : อัพเดทเมื่อ พฤหัสบดี ที่ 16 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  กระทรวงพาณิชย์ร่วมกับภาคเอกชนเตรียมจัดงาน THAIFEX – World of Food Asia 2017 ดึงเอสเอ็มอีร่วมงานจำนวนมาก เรียนรู้นวัตกรรมใหม่และแนวโน้มเทรนด์อาหารโลก เพื่อผลักดันไทยเป็นศูนย์กลางวิจัยพัฒนาและนวัตกรรมสำหรับอุตสาหกรรมอาหารโลก

  นางมาลี  โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า งาน THAIFEX – World of Food Asia เป็นงานสำคัญที่จะพัฒนาอุตสาหกรรมอาหาร ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมหลักในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของไทย  โดยปี 2559 ไทยอยู่อันดับ 12 ที่ส่งออกสินค้าอาหารไปทั่วโลกและอันดับ 1 ส่งออกสินค้าอาหารไปกลุ่มประเทศอาเซียน โดยสร้างรายได้ให้กับไทยมากกว่า 24,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ  โดยคาดว่าปีนี้การส่งออกในอุตสาหกรรมอาหารจะขยายตัวร้อยละ 8 หรือคิดเป็นมูลค่าประมาณ 26,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

  สำหรับปีนี้กระทรวงพาณิชย์ร่วมกับหอการค้าไทยและโคโลญเมสเซ่ ซึ่งเป็นผู้จัดงานแสดงสินค้าอาหารที่ใหญ่ที่สุดในโลกจากสหภาพยุโรป (อียู) มาร่วมจัดงานต่อเนื่องเป็นปีที่ 26 จนเป็นงานแสดงสินค้าอาหารที่ใหญ่และครบวงจรที่สุดในภูมิภาคเอเชีย ทำให้มีผู้ประกอบการอุตสาหกรรมอาหารจากทั่วโลกกว่า 40 ประเทศตอบรับเข้าร่วมแสดงสินค้ารวมกว่า  2,000 ราย ผู้ประกอบการไทยประมาณ 700 ราย โดยเป็น เอสเอ็มอีมากกว่า 500 ราย เพื่อเน้นการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการเอสเอ็มอีให้เรียนรู้รูปแบบธุรกิจ เทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ ๆ และแนวโน้มเทรนด์อาหารโลก เช่น  อาหารออแกนิค อาหารที่รับประทานด้วยมือ อาหารฮาลาล รวมถึงการจัดแสดงผลิตภัณฑ์อาหารไทยมาตรฐานระดับส่งออก

  นอกจากนี้ ยังมีโอกาสพบปะคู่ค้าทางธุรกิจ เพื่อสร้างช่องทางการตลาดทั้งในและต่างประเทศ รวมทั้งยังมุ่งเน้นที่จะเชิญชวนให้บริษัทผู้ผลิตหรือวิจัยพัฒนาอาหารชั้นนำของโลกมาลงทุนในกิจการด้านนวัตกรรมอาหารในประเทศไทยตามนโยบายซุปเปอร์คลัสเตอร์ของรัฐบาลที่ต้องการผลักดันให้ไทยเป็นศูนย์กลางการวิจัยพัฒนาและสร้างนวัตกรรมสำหรับอุตสาหกรรมอาหาร โดยงาน THAIFEX – World of Food Asia 2017 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 พฤษภาคม – 4 มิถุนายนนี้ ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมชมงานกว่า 150,000 ราย มีมูลค่าการซื้อขายกว่า 10,000 ล้านบาท


  เข้าชม : 86
  ข่าวเศรษฐกิจ 10 อันดับล่าสุด
        ศูนย์วิจัยกสิกรไทยคาด กนง.คงดอกเบี้ยร้อยละ 1.50
        คมนาคมเตรียมผุดด่านชะลอความเร็วกว่า 100 จุดรับสงกรานต์
        กปน.เปิด 32 จุดจ่ายน้ำช่วยผู้ประสบภัยแล้ง
        ราคาสินค้าตลาดสดพาเจริญ จ.ตากส่วนใหญ่ทรงตัว
        ทองคำราคาคงที่ รูปพรรณขายบาทละ 20,900
        ตลาดจับตาประชุม กนง.มีผลต่อหุ้นและเงินบาท
        กรมสรรพสามิตมั่นใจปีนี้เก็บภาษีตามเป้า
        คาดภาษีเหล้า-บุหรี่ใหม่บังคับใช้ 16 ก.ย.นี้
        กสจ.โชว์ผลตอบแทน 20 ปี เฉลี่ยร้อยละ 5.44 สูงกว่าฝากแบงก์
        กรมขนส่งทางบกรับชำระค่าปรับใบสั่งพร้อมภาษีรถประจำปี


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน