[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวต่างประเทศ
 • พรรครัฐบาลฟิลิปปินส์ลงโทษ ส.ส.ที่ค้านร่าง ก.ม.ประหารชีวิต
  ข่าวต่างประเทศ : อัพเดทเมื่อ พฤหัสบดี ที่ 16 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  พรรครัฐบาลฟิลิปปินส์ลงโทษ ส.ส.ที่ลงมติคัดค้านร่างกฎหมายนำโทษประหารชีวิตกลับมาใช้กับคดียาเสพติดด้วยการปลด ส.ส.เหล่านี้พ้นจากตำแหน่งสำคัญในสภา

  นางกลอเรีย อาร์โรโย อดีตประธานาธิบดีซึ่งยกเลิกโทษประหารชีวิตในปี 2549 ถูกปลดจากตำแหน่งรองประธานสภาผู้แทนราษฎร ขณะที่ ส.ส.อีก 11 คนซึ่งเป็นสมาชิกพรรคร่วมรัฐบาลถูกปลดจากตำแหน่งประธานคณะกรรมการทุกชุด เป็นไปตามที่ประธานสภาผู้แทนราษฎรขู่ก่อนหน้านี้ว่า จะลงโทษ ส.ส.ที่ลงมติคัดค้านร่างกฎหมายนำโทษประหารชีวิตกลับมาใช้กับคดียาเสพติด โดยอ้างว่าโทษนี้เป็นจุดยืนที่หนักแน่นของรัฐบาล ส.ส.จึงไม่สามารถลงมติได้ตามใจชอบ

  ด้านพรรคเสรีนิยมซึ่งเป็นฝ่ายค้านแถลงในวันนี้ว่า การขับ ส.ส.ที่ลงมติคัดค้านร่างกฎหมายนี้ออกจากตำแหน่งสำคัญในสภาแสดงให้เห็นว่ารัฐบาลไม่ยอมให้มีผู้ไม่เห็นด้วย เป็นสัญญาณที่น่ากังวลว่าประเทศกำลังมุ่งไปสู่ระบอบเบ็ดเสร็จอย่างอันตราย อีกสัญญาณหนึ่งคือการที่รัฐบาลจับกุม ส.ว.ไลลา เดอ ลิมา ในข้อหาค้ายาเสพติด เพราะเธอมักวิพากษ์วิจารณ์ประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตอร์เตอย่างเผ็ดร้อน

  ส.ส.ส่วนใหญ่ผ่านร่างกฎหมายนี้ บางคนยอมรับว่า ทำไปเพราะไม่อยากถูกตัดงบสนับสนุนหรือสิทธิประโยชน์ที่จะได้จากประธานาธิบดีหรือพันธมิตร ส่วนวุฒิสภาซึ่งมีพันธมิตรของดูเตอร์เตครองเสียงข้างมากจะลงมติร่างกฎหมายนี้ในอีกไม่กี่เดือน ผู้นำฟิลิปปินส์ตั้งเป้าจะนำโทษประหารชีวิตกลับมาใช้ภายในเดือนพฤษภาคม เพราะเป็นส่วนสำคัญของนโยบายปราบปรามยาเสพติด และกำลังผลักดันร่างกฎหมายลดอายุผู้กระทำผิดที่ต้องรับโทษทางอาญาจาก 15 ปี เหลือ 9 ปี โดยอ้างว่าแก๊งค้ายาเสพติดหันมาใช้เด็กเป็นเครื่องมือค้ายาแทน


  เข้าชม : 34
  ข่าวต่างประเทศ 10 อันดับล่าสุด
        ผู้นำอียูฉลอง 60 ปีการก่อตั้งที่กรุงโรม
        กบฏคอมมิวนิสต์ฟิลิปปินส์จะประกาศหยุดยิงฝ่ายเดียวภายในเดือนนี้
        ดูไบเริ่มห้ามคนพกอุปกรณ์ใหญ่กว่ามือถือขึ้นเครื่องไปสหรัฐแล้ว
        ทั่วโลกจะปิดไฟ 1 ชั่วโมงในวันนี้
        นักฟิสิกส์พิการชื่อดังปรากฏตัวที่ฮ่องกงผ่านฮอโลแกรม
        ขบวนรถไฟแอมแทร็กตกรางในสหรัฐ
        เครื่องบินส่วนตัวพุ่งชนบ้านในสหรัฐตาย 1 คน
        กฎหมายประกันสุขภาพของสหรัฐไม่ผ่านสภาฯ
        ทรัมป์เผยได้เรียนรู้เรื่องความภักดีหลังต้องถอนร่าง ก.ม.สุขภาพ
        แนะอาเซียนเป็นหนึ่งเดียวเพื่อรับมือกับโอกาสและความท้าทายหลังปีที่ 50


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน