[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวต่างประเทศ
 • เผยบริษัทใหญ่หาวิธีกล่อมรัฐบาลอินเดียเลิกเข้มงวดอาหารอ้วน
  ข่าวต่างประเทศ : อัพเดทเมื่อ พฤหัสบดี ที่ 16 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  แหล่งข่าวเผยว่า บริษัทอาหารเครื่องดื่มข้ามชาติและกลุ่มการค้าได้พบกันในช่วงหลายสัปดาห์มานี้หารือวิธีการเกลี้ยกล่อมให้รัฐบาลอินเดียยกเลิกแผนการขึ้นภาษีและเข้มงวดระเบียบควบคุมอาหารมัน ๆ และมีน้ำตาลสูง

  แหล่งข่าวเผยว่า ผู้บริหารบริษัทใหญ่อย่างเป๊ปซี่แอนด์โค เนสท์เล่ และไอทีซีของอินเดียได้พบกับกลุ่มการค้าที่กรุงนิวเดลีเมื่อเดือนก่อนหารือกันเรื่องร่วมมือกันตั้งกลุ่มเรียกร้องให้รัฐบาลนายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดีต่อต้านแรงกดดันจากกลุ่มสุขภาพ ด้านสมาคมผู้ผลิตอาหารสำเร็จรูปอินเดียซึ่งมีสมาชิกตั้งแต่พ่อค้าเร่ไปจนถึงกลุ่มการค้าระดับโลกเผยว่า ได้หารือกัน 2 ครั้งเมื่อเดือนก่อน ที่ประชุมหารือเรื่องการผลิตอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพมากขึ้น การส่งตัวแทนร่วมไปคุยกับรัฐบาล และการเข้าชี้แจงกับเจ้าหน้าที่ด้านอาหารและสุขภาพถึงความกังวลที่มีต่อการบังคับใช้ระเบียบเข้มงวด

  รัฐบาลอินเดียเริ่มสนใจนโยบายที่มีการหารือตั้งแต่ปี 2558 ซึ่งอาจกระทบต่ออุตสาหกรรมอาหารสำเร็จรูปมูลค่า 57,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 2 ล้านล้านบาท) เนื่องจากชายหญิงอินเดียเป็นโรคอ้วนเพิ่มขึ้นจาก 1.2 ล้านคนในปี 2518 เป็น 30 ล้านคนในปี 2557 ตามข้อมูลของวารสารการแพทย์แลนเซ็ต รัฐบาลเตรียมร่างกรอบระเบียบภายใน 1 เดือนกำหนดให้ผู้ผลิตอาหารสำเร็จรูปต้องแจ้งปริมาณไขมัน น้ำตาล และเกลือบนบรรจุภัณฑ์ นอกจากนี้ยังพิจารณาเรื่องจัดเก็บภาษีอ้วนทั่วประเทศกับอาหารขยะ ขณะเดียวกันรัฐบาลได้ขอให้ผู้ผลิตน้ำอัดลมลดปริมาณน้ำตาลที่ผสมในเครื่องดื่มด้วย บริษัทยูโรมอนิเตอร์อินเตอร์เนชันนัลประเมินว่า ตลาดน้ำอัดลมในอินเดียจะเติบโตเฉลี่ยร้อยละ 3.7 ต่อปีระหว่างปีนี้จนถึงปี 2564 ส่วนตลาดอาหารสำเร็จรูปจะเติบโตร้อยละ 8 ต่อปีในช่วงเวลาเดียวกัน


  เข้าชม : 88
  ข่าวต่างประเทศ 10 อันดับล่าสุด
        ผู้นำอียูฉลอง 60 ปีการก่อตั้งที่กรุงโรม
        กบฏคอมมิวนิสต์ฟิลิปปินส์จะประกาศหยุดยิงฝ่ายเดียวภายในเดือนนี้
        ดูไบเริ่มห้ามคนพกอุปกรณ์ใหญ่กว่ามือถือขึ้นเครื่องไปสหรัฐแล้ว
        ทั่วโลกจะปิดไฟ 1 ชั่วโมงในวันนี้
        นักฟิสิกส์พิการชื่อดังปรากฏตัวที่ฮ่องกงผ่านฮอโลแกรม
        ขบวนรถไฟแอมแทร็กตกรางในสหรัฐ
        เครื่องบินส่วนตัวพุ่งชนบ้านในสหรัฐตาย 1 คน
        กฎหมายประกันสุขภาพของสหรัฐไม่ผ่านสภาฯ
        ทรัมป์เผยได้เรียนรู้เรื่องความภักดีหลังต้องถอนร่าง ก.ม.สุขภาพ
        แนะอาเซียนเป็นหนึ่งเดียวเพื่อรับมือกับโอกาสและความท้าทายหลังปีที่ 50


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน