[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวต่างประเทศ
 • เผยบริษัทใหญ่หาวิธีกล่อมรัฐบาลอินเดียเลิกเข้มงวดอาหารอ้วน
  ข่าวต่างประเทศ : อัพเดทเมื่อ พฤหัสบดี ที่ 16 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  แหล่งข่าวเผยว่า บริษัทอาหารเครื่องดื่มข้ามชาติและกลุ่มการค้าได้พบกันในช่วงหลายสัปดาห์มานี้หารือวิธีการเกลี้ยกล่อมให้รัฐบาลอินเดียยกเลิกแผนการขึ้นภาษีและเข้มงวดระเบียบควบคุมอาหารมัน ๆ และมีน้ำตาลสูง

  แหล่งข่าวเผยว่า ผู้บริหารบริษัทใหญ่อย่างเป๊ปซี่แอนด์โค เนสท์เล่ และไอทีซีของอินเดียได้พบกับกลุ่มการค้าที่กรุงนิวเดลีเมื่อเดือนก่อนหารือกันเรื่องร่วมมือกันตั้งกลุ่มเรียกร้องให้รัฐบาลนายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดีต่อต้านแรงกดดันจากกลุ่มสุขภาพ ด้านสมาคมผู้ผลิตอาหารสำเร็จรูปอินเดียซึ่งมีสมาชิกตั้งแต่พ่อค้าเร่ไปจนถึงกลุ่มการค้าระดับโลกเผยว่า ได้หารือกัน 2 ครั้งเมื่อเดือนก่อน ที่ประชุมหารือเรื่องการผลิตอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพมากขึ้น การส่งตัวแทนร่วมไปคุยกับรัฐบาล และการเข้าชี้แจงกับเจ้าหน้าที่ด้านอาหารและสุขภาพถึงความกังวลที่มีต่อการบังคับใช้ระเบียบเข้มงวด

  รัฐบาลอินเดียเริ่มสนใจนโยบายที่มีการหารือตั้งแต่ปี 2558 ซึ่งอาจกระทบต่ออุตสาหกรรมอาหารสำเร็จรูปมูลค่า 57,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 2 ล้านล้านบาท) เนื่องจากชายหญิงอินเดียเป็นโรคอ้วนเพิ่มขึ้นจาก 1.2 ล้านคนในปี 2518 เป็น 30 ล้านคนในปี 2557 ตามข้อมูลของวารสารการแพทย์แลนเซ็ต รัฐบาลเตรียมร่างกรอบระเบียบภายใน 1 เดือนกำหนดให้ผู้ผลิตอาหารสำเร็จรูปต้องแจ้งปริมาณไขมัน น้ำตาล และเกลือบนบรรจุภัณฑ์ นอกจากนี้ยังพิจารณาเรื่องจัดเก็บภาษีอ้วนทั่วประเทศกับอาหารขยะ ขณะเดียวกันรัฐบาลได้ขอให้ผู้ผลิตน้ำอัดลมลดปริมาณน้ำตาลที่ผสมในเครื่องดื่มด้วย บริษัทยูโรมอนิเตอร์อินเตอร์เนชันนัลประเมินว่า ตลาดน้ำอัดลมในอินเดียจะเติบโตเฉลี่ยร้อยละ 3.7 ต่อปีระหว่างปีนี้จนถึงปี 2564 ส่วนตลาดอาหารสำเร็จรูปจะเติบโตร้อยละ 8 ต่อปีในช่วงเวลาเดียวกัน


  เข้าชม : 105
  ข่าวต่างประเทศ 10 อันดับล่าสุด
        เกาหลีเหนือซ้อมยิงปืนใหญ่ฉลองวันสถาปนากองทัพ ไร้วี่แววยิงขีปนาวุธ
        ยูเครนตัดไฟฟ้าพื้นที่กลุ่มแบ่งแยกดินแดนโดยอ้างว่าค้างหนี้
        แอมเนสตี้ไทยเรียกร้องให้ฟิลิปปินส์หยุดวิสามัญฆาตกรรมปราบสงครามยาเสพติด
        เรียกร้องร่วมกันปกป้องขั้วโลกใต้ในวันเพนกวินโลก
        สหรัฐนำเรือดำน้ำจอดที่เกาหลีใต้ข่มเกาหลีเหนือ
        เฮติชี้แจงขบวนรถนายกฯประสบเหตุชนคนเสียชีวิตใกล้พื้นที่น้ำท่วม
        เผยผลสอบวุฒิสภาสหรัฐเรื่องรัสเซียแทรกแซงเลือกตั้งแทบไม่คืบ
        ชาวออสเตรเลีย-นิวซีแลนด์จำนวนมากร่วมรำลึกวันแอนแซก
        โพลหนุนประชามติในสกอตแลนด์ลดลงก่อนเลือกตั้งอังกฤษ
        ทรัมป์อาจชะลอเรื่องของบสร้างกำแพงเม็กซิโก


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน