[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวสังคม
 • ผบช.ภ.8 ติดตามงานภาค 8 ปลอดภัย สวมหมวกนิรภัย 100%
  ข่าวสังคม : อัพเดทเมื่อ ศุกร์ ที่ 17 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ประชุมติดตามงานโครงการ “ภาค 8 ปลอดภัย ทุกวัน ทุกวัย สวมหมวกนิรภัย 100%” กำชับการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ-ขอความร่วมมือผู้นำ 4 ภาคส่วน ต้องช่วยกันให้โครงการนี้มีความยั่งยืนตลอดไป

  วันนี้ (16 มี.ค.) พล.ต.ท.เทศา ศิริวาโท ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 เป็นประธานการประชุมมอบนโยบายและติดตามการดำเนินงานตามโครงการ “ภาค 8 ปลอดภัย ทุกวัน ทุกวัย สวมหมวกนิรภัย 100%” โดยมี นายแพทย์วิวัฒน์ ศีตมโนชญ์ รองประธานแผนงานสนับสนุนการป้องกันอุบัติเหตุจราจรในระดับจังหวัด หรือ สอจร. ที่ปรึกษา สอจร. ภาคใต้ นาย ไพฑูลย์ ศิลปะวิสุทธิ์ ผู้จัดการอาวุโส บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ จำกัด สาขาภูเก็ต ตลอดจนข้าราชการตำรวจ และภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุม ณ  อาคารที่ทำการตำรวจภูธรภาค 8 จังหวัดภูเก็ต

  พล.ต.ท.เทศา ศิริวาโท ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 กล่าวว่า สำหรับโครงการ “ภาค 8 ปลอดภัย ทุกวัน ทุกวัย สวมหมวกนิรภัย 100%” เราเริ่มดำเนินงานตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2559 โดยได้มีการอบรมวิทยากรภายใต้โครงการ “ครูแม่ไก่” ให้สถานีตำรวจ ทั้ง 127 สถานีไปฝึกวิทยากรเพื่อไปดำเนินการตามโครงการนี้ หลังจากนั้น ในช่วง 4 เดือนถัดมา ตั้งแต่พฤษภาคม-สิงหาคม 2559 เราได้มีการรณรงค์ประชาสัมพันธ์ โดยประสานขอความร่วมมือจาก 4 ภาคส่วน ได้แก่ รัฐบาล เอกชน ผู้นำศาสนา และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นต่างๆ ให้มาช่วยกัน จากนั้นก็ได้มีการจับกุมเฉพาะผู้ขับขี่ และเริ่มมีการบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2560 มีการจับกุมทั้งผู้ขับขี่และผู้ซ้อนท้าย ซึ่งในภาพรวมทั้ง 7 จังหวัดพื้นที่รับผิดชอบของตำรวจภูธรภาค 8 จากการประเมินผลการทำงาน ก็ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี ถึงร้อยละ 70  ก็ต้องทำต่อไปให้เกินเป้าหมายที่ตั้งไว้ คือ 80% และการประชุมในวันนี้ ก็เพื่อกำชับการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจให้โครงการนี้มีความยั่งยืนตลอดไป ทั้งนี้การดำเนินการจะสำเร็จได้ต้องได้รับความร่วมมือจากผู้นำทั้ง 4 ภาคส่วน ต้องช่วยกัน
   
  นอกจากจากนี้ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ได้ขอความร่วมมือประชาชน ทั้งผู้ขับขี่ และผู้ซ้อนท้าย ต้องสวมหมวกนิรภัยทุกครั้งเมื่อขับขี่หรือซ้อนท้ายรถมอเตอร์ไซค์ เพื่อความปลอดภัยของตนเอง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ และฝ่ายต่างๆ จะดำเนินการรณรงค์และประชาสัมพันธ์อย่างเต็มที่


  เข้าชม : 91
  ข่าวสังคม 10 อันดับล่าสุด
        กรมทรัพย์สินทางปัญญา ดันสินค้ากระบี่ ขึ้นทะเบียน GI
        ทน.ภูเก็ต จัดโครงการจัดทำแผนพัฒนาท้องถิ่นโดยกระบวนการมีส่วนร่วม
        อบจ.ภูเก็ต มอบรถปฏิบัติการฉุกเฉินให้แก่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในจังหวัดภูเก็ต
        เปิดรับสอบครูวันแรกคึกคัก
        ตัวแทนปกป้องอันดามันติง เวลาน้อย เปิดแสดงความคิด ไม่สามารถแสดงหลักฐานข้อมูล ที่รอบด้าน
        ภูเก็ตวิทและสตรีภูเก็ตยกระดับนักเรียนให้เก่งภาษาอังกฤษ เพื่อรองรับความเป็นนานาชาติ
        ทอ.ภูเก็ตพร้อมใช้มาตรการ รปภ.สัมภาระลงทะเบียน In-line Screening 1 เม.ย. นี้
        นายกราไวย์ เข้าร่วมพิธีปิดการจัดค่ายเยาวชนทายาทกองทุนแม่ของแผ่นดินจังหวัดภูเก็ต
        ศิษย์เก่า รุ่น ศภว.สะตอ 24 จัดแข่งขันโบว์ลิ่ง ประเพณี สะตอโบว์ 2017
        จังหวัดภูเก็ตร่วมกับกระทรวงพาณิชย์เตรียมจัดศูนย์กลางตลาดผลไม้ขนาดใหญ่ในตำบลกมลา


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน