[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวสังคม
 • ทม.กะทู้เฝ้าระวังควบคุมโรคติดต่อ และการระบาดของโรคอุบัติใหม่อุบัติซ้ำ
  ข่าวสังคม : อัพเดทเมื่อ ศุกร์ ที่ 17 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  เทศบาลเมืองกะทู้ประชุมเชิงปฏิบัติการควบคุมโรคติดต่อ และการระบาดของโรคอุบัติใหม่อุบัติซ้ำ ส่งเสริมความรู้ความเข้าใจแก่ประชาชน ร่วมกันเฝ้าระวัง ป้องกัน เพื่อสุขภาพอนามัยที่ดีของทุกคน

   นายสมบูรณ์ อัยรักษ์ รองนายกเทศมนตรีเมืองกะทู้ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการประชุมเชิงปฏิบัติการควบคุมโรคติดต่อและการระบาดของโรคอุบัติใหม่อุบัติซ้ำเทศบาลเมืองกะทู้ โดยมีปลัดเทศบาล และหัวหน้าส่วนราชการ นางสาวกุสุมา สว่างพันธุ์ นักวิชาการชำนาญการ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต พร้อมคณะ เป็นวิทยากรให้ความรู้เรื่องการเฝ้าระวัง ป้องกัน ควบคุมโรคในชุมชน แก่ชมรม อสม. แกนนำสุขภาพ ประธานชุมชน ผู้ประกอบการร้านค้า พนักงานเทศบาลเมืองกะทู้ รวมถึงประชาชนชาวกะทู้ เมื่อวันที่ 15 มี.ค.2560 ที่ผ่านมา ณ อาคารอเนกประสงค์ สวนสาธารณะลานกีฬา @ อ.กะทู้

  นายสมบูรณ์ กล่าวว่า โรคอุบัติใหม่อุบัติซ้ำ คือโรคที่ไม่เคยมีหรือเคยมีอยู่ในอดีตแล้วกลับมาแพร่ระบาดอีกครั้ง อาทิ ไข้หวัดนก คอตีบ ไอกรน บาดทะยัก โรคพิษสุนัขบ้า วัณโรค ซึ่งผู้ป่วยจะมีอาการค่อนข้างรุนแรง รักษายากขึ้นและดื้อยามากขึ้น การประชุมเชิงปฏิบัติการในครั้งนี้ก็เพื่อเป็นการส่งเสริมความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับโรคอุบัติใหม่อุบัติซ้ำให้แก่ประชาชน แกนนำ และเครือข่ายต่างๆ สามารถปฏิบัติตนได้อย่างถูกต้องหากเกิดโรคอุบัติใหม่อุบัติซ้ำ รวมทั้งช่วยกันเฝ้าระวังและป้องกันโรคอุบัติใหม่อุบัติซ้ำในพื้นที่ เพื่อสุขภาพอนามัยที่ดีของทุกคน


  เข้าชม : 663
  ข่าวสังคม 10 อันดับล่าสุด
        เทศบาลเมืองกะทู้ยกระดับความปลอดภัย เปิดศูนย์ควบคุมระบบ CCTV
        สัมมนาลดการใช้พลังงานในภาครัฐ
        ล่องเรือชมค้างคาว
        ชุมชนท่องเที่ยวจัดปั่น 2 น่อง ท่องกาโรส โปรโมทท่องเที่ยว
        หนุ่มคลองท่อมทิ้งอาชีพเกษตรกร เผาถ่านขายสร้างรายได้งาม
        ภูเก็ตจัดงานพบปะสตรีมุสลิมกว่า 2 พันคนจากทั่วประเทศ
        ฝึกอบรมมัคคุเทศก์เฉพาะทะเลชายฝั่งส่งเสริมท่องเที่ยว
        ผู้ว่าฯ ร่วมออกหน่วยบริการประชาชนในเขตเทศบาลนครภูเก็ต
        แม่ทัพน้อยที่ 4 รับฟังความคิดเห็น 2 กลุ่ม ประเด็นไฟฟ้าถ่านหิน
        ฮือฮาหนุ่มไฟแรงเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวราคาถูกสวนกระแส


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน