[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวเศรษฐกิจ
 • ผุด Magnet Market ดึงนักท่องเที่ยวชิมบุฟเฟต์อาหารไทย
  ข่าวเศรษฐกิจ : อัพเดทเมื่อ ศุกร์ ที่ 17 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  กระทรวงพาณิชย์เดินหน้าทำตลาดดึงดูด หรือ Magnet Market สินค้าทุเรียน ที่จังหวัดเชียงใหม่ ดึงเม็ดเงินจากนักท่องเที่ยวจีน

  นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า  หลังจากเข้าไปสำรวจพื้นที่จัดตั้งตลาดดึงดูด หรือ Magnet Market สินค้าทุเรียน ที่จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมทั้งรับฟังข้อมูลจากผู้ประกอบการ ก็พบว่าจังหวัดเชียงใหม่มีนักท่องเที่ยวชาวจีนเข้ามาท่องเที่ยวภายในจังหวัดเฉลี่ยสูงถึงกว่า 1 แสน 5 หมื่นคนต่อเดือน ซึ่งนักท่องเที่ยวจีนนิยมบริโภคทุเรียนเป็นอย่างมาก การที่นักท่องเที่ยวมีความต้องการมาก ทำให้มีผลผลิตทุเรียนจากแหล่งผลิตต่างๆทั่วประเทศ ส่งเข้ามาจำหน่ายยังจังหวัดเชียงใหม่ตลอดทั้งปี เนื่องจากสามารถจำหน่ายปลีกได้ราคาสูง

  ทั้งนี้ ล่าสุดมีการสำรวจพบว่า ประเทศไทยเป็นเป้าหมายที่นักท่องเที่ยวจีนอยากจะมาเยือนมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ทำให้กระทรวงพาณิชย์มองเห็นโอกาสทำตลาด Magnet Market สินค้าทุเรียน โดยจะนำร่องบริเวณพื้นที่ตลาดอนุสาร เนื่องจากอยู่บริเวณเดียวกับย่านไนท์บาซ่า โดยจะมีกิจกรรม หรือ อีเวนท์ เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว เช่น จัดให้มีบุฟเฟ่ต์ทุเรียน  มีสินค้าแปรรูปจากทุเรียนหลากหลายประเภท และยังได้ประสานงานกับกระทรวงวัฒนธรรมให้นำการแสดงพื้นเมืองเข้ามาจัดแสดง เพื่อจะสามารถกระจายเม็ดเงินจากการท่องเที่ยวให้เข้าถึงประชาชนทุกกลุ่ม

  ซึ่งเมื่อสร้างตลาด Magnet Market สินค้าทุเรียนได้สำเร็จแล้วก็จะเป็นการปูทางไปสู่ผลไม้ชนิดอื่นๆ โดยกระทรวงพาณิชย์จะเร่งรัดดำเนินการเปิดตลาด Magnet Market สินค้าทุเรียนที่เชียงใหม่ให้แล้วเสร็จก่อนเดือนพฤษภาคม เพื่อให้ทันฤดูกาลท่องเที่ยวเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึง อย่างไรก็ตาม กระทรวงพาณิชย์ยังมีแผนจะเปิดตลาด Magnet Market ในจังหวัดท่องเที่ยวอื่นๆด้วย โดยเตรียมทำตลาด seafood street ที่จ.ภูเก็ตในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ ก่อนเข้าสู่ช่วง ไฮซีซั่นท่องเที่ยวในช่วงปลายปี


  เข้าชม : 78
  ข่าวเศรษฐกิจ 10 อันดับล่าสุด
        ไทย-ฮ่องกงจับมือเป็นฮับการค้าเอเชีย
        เปิดตลาดหุ้น28 เม.ย. บวก2.19 จุด
        ทองเปิดตลาดปรับขึ้น 50 รูปพรรณขายออกบาทละ 21,250
        คลังคงจีดีพีปีนี้ร้อยละ 3.6
        โรงไฟฟ้าทดแทนแม่เมาะ 4-7 เพิ่มกำลังผลิต
        ปตท. แจงผู้ผลิตปิดซ่อมบำรุงแหล่งก๊าซธรรมชาติสินภูฮ่อม 2 วัน
        คาดเงินสะพัดวันแรงงาน 2,100 ล้านบาท
        ผู้จัดการตลท.ยืนยันตลาดหุ้นไทยแข็งแกร่ง
        “ศรีสุวรรณ” ยื่นหนังสือ สตง.ตรวจสอบเรือดำน้ำ
        ปิดตลาดหุ้นไทยภาคเช้าร่วง1.29จุด


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน