[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวเศรษฐกิจ
 • เอกชนสมัคร DR รับมือยาดานาปิดซ่อมพลาดเป้า
  ข่าวเศรษฐกิจ : อัพเดทเมื่อ ศุกร์ ที่ 17 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  ภาคเอกชนร่วมโครงการสมัครใจลดใช้ไฟฟ้าตามช่วงเวลาสั่งการหรือ Demand Response ช่วง”ยาดานา”หยุดซ่อมบำรุงเพียง 121 เมกะวัตต์ ต่ำกว่าเป้าหมายเกือบ 4 เท่าตัว

  นายอดุลย์ พิทักษณ์ชาติวงศ์ ผู้ช่วยผู้ว่าการควบคุมระบบกำลังไฟฟ้า กฟผ.กล่าวว่า ได้รับแจ้งตัวเลขเบื้องต้นจากสำนักงาน กำกับกิจการพลังงาน (สกพ.)ว่า มีเอกชนร่วมโครงการใช้มาตรการ Demand Response เพื่อรองรับผลกระทบจากแหล่งก๊าซยาดานา หยุดซ่อมบำรุง 121 เมกะวัตต์ จากเป้าหมายการลดใช้ไฟฟ้ารวม 400 เมกะวัตต์ รองรับการปิดซ่อมยาดานาในช่วง 25 มี.ค.- 2 เม.ย. 60 ซึ่งทำให้การจ่ายก๊าซธรรมชาติจากเมียนมาร์หรือฝั่งตะวันตกต้องหยุดจ่ายทั้งหมด 1,100 ล้านลูกบาศก์ฟุตต่อวัน   ส่งผลให้โรงไฟฟ้าภาคตะวันตกหยุดผลิตรวม 6,400 เมกะวัตต์

  นายอดุลย์ กล่าวว่า กฟผ.และกระทรวงพลังงาน ปตท.ได้ ดำเนินการเตรียมพร้อมไว้แล้วจึงขอให้มั่นใจไฟฟ้ามีเพียงพอไม่ขาดแคลน แต่ก็ขอความร่วมมือประชาชนลดใช้พลังงาน เพื่อลดความเสี่ยงด้านไฟฟ้าที่จะเกิดขึ้น

  ทั้งนี้เป้าหมายที่ กกพ.ประกาศรับสมัครมาตรการ Demand Response ครั้งนี้ กำหนด ช่วงวันเวลาที่จะขอความร่วมมือให้ลดการใช้ไฟฟ้า คือ ระหว่างวันที่ 27 – 31 มีนาคม 2560 รวมระยะเวลา 5 วัน เพื่อลดเป้าหมาย 400 เมกะวัตต์ แบ่งเป็น พื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ 200 เมกะวัตต์ และพื้นที่จังหวัดราชบุรี นครปฐม สมุทรสาคร และสมุทรสงคราม 200 เมกะวัตต์ ซึ่งในครั้งนี้ กกพ. ได้กำหนดอัตราค่าชดเชยสำหรับผู้เข้าร่วมมาตรการที่สามารถลดการใช้ไฟฟ้าได้ในช่วงเวลาที่กำหนด ที่ 3 บาทต่อหน่วย


  เข้าชม : 78
  ข่าวเศรษฐกิจ 10 อันดับล่าสุด
        ไทย-ฮ่องกงจับมือเป็นฮับการค้าเอเชีย
        เปิดตลาดหุ้น28 เม.ย. บวก2.19 จุด
        ทองเปิดตลาดปรับขึ้น 50 รูปพรรณขายออกบาทละ 21,250
        คลังคงจีดีพีปีนี้ร้อยละ 3.6
        โรงไฟฟ้าทดแทนแม่เมาะ 4-7 เพิ่มกำลังผลิต
        ปตท. แจงผู้ผลิตปิดซ่อมบำรุงแหล่งก๊าซธรรมชาติสินภูฮ่อม 2 วัน
        คาดเงินสะพัดวันแรงงาน 2,100 ล้านบาท
        ผู้จัดการตลท.ยืนยันตลาดหุ้นไทยแข็งแกร่ง
        “ศรีสุวรรณ” ยื่นหนังสือ สตง.ตรวจสอบเรือดำน้ำ
        ปิดตลาดหุ้นไทยภาคเช้าร่วง1.29จุด


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน