[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวการเมือง
 • กกปส.ย้ำจุดยืนปฏิรูปเสร็จก่อน ค่อยเลือกตั้ง
  ข่าวการเมือง : อัพเดทเมื่อ ศุกร์ ที่ 17 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  ผู้ช่วยโฆษก กห.เผย  กปปส. เตรียมข้อเสนอแนะด้านการปฏิรูปมาเสนออนุกรรมการรับฟังความเห็น พร้อมย้ำ กลางเวทีหารือปรองดอง ปฏิรูปให้เสร็จก่อน ค่อยเลือกตั้ง

  พล.อ.ต.รังสรรค์ เยาวรัตน์ ผู้ช่วยโฆษกกระทรวงกลาโหม แถลง ผลการพูดคุยแนวทางสร้างความสามัคคีปรองดอง ของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิ กปปส. และคณะ ต่อคณะอนุกรรมการรับฟังความคิดเห็นเพื่อเตรียมการสร้างความสามัคคีปรองดอง ที่มี พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล ปลัดกระทรวงกลาโหม เป็นประธาน ว่า กลุ่ม กปปส. มีการเตรียมพร้อมข้อมูล ข้อเสนอแนะต่างๆ จัดทำเป็นเอกสารมาให้กับคณะอนุกรรมการฯ

  “ประเด็นสำคัญคือ แสดงเจตนารมณ์ให้มีการปฏิรูปประเทศ ก่อนการเลือกตั้ง” พล.อ.ต.รังสรรค์ กล่าว

  พล.อ.ต.รังสรรค์ กล่าวว่า กปปส.ยังเสนอการปฏิรูปด้านต่างๆ เช่น การปฏิรูปการเมือง ทำให้การเมืองเป็นมาจากประชาน เป็นของประชาชน โดยประชาชน และเพื่อประชาชน / ปฏิรูปกฎหมายเลือกตั้งและคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อให้การเลือกตั้งเป็นไปโดยบริสุทธิ์ ยุติธรรม / ปฏิรูปตำรวจและกระบวนการยุติธรรม โดยเฉพาะการปฏิรูปกฎหมาย ที่เกี่ยวข้องกับองค์กรที่ทำหน้าที่ในการป้องกันและปราบปรามการทุจริตให้มีประสิทธิภาพ และให้คดีที่เกี่ยวข้องกับการทุจริตคอร์รัปชั่นไม่มีอายุความ

  พล.อ.ต.รังสรรค์ กล่าวว่า  นอกจากนี้ เสนอให้ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงระบบราชการ ด้วยการกระจายอำนาจไปสู่ท้องถิ่น จัดทำยุทธศาสตร์ในการพัฒนาจังหวัดทุกจังหวัด /แก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำทางสังคมในทุกด้าน โดยเริ่มจากปฏิรูประบบการศึกษาทั้งระบบ ส่งเสริมอาชีวศึกษาและด้านวิชาชีพ จัดตั้งชุมชนเศรษฐกิจพอเพียง และส่งเสริมระบบสหกรณ์   และยังเห็นว่า ควรมีการปฏิรูปด้านศาสนา โดยเฉพาะศาสนาพุทธ

  “กปปส.  ได้เน้นย้ำในที่ประชุมว่า ไม่รีบร้อนในการเลือกตั้ง อยากให้มีการปฏิรูปประเทศให้เรียบร้อย และให้เห็นเป็นรูปธรรมก่อน แล้วค่อยจัดการเลือกตั้ง” พล.อ.ต.รังสรรค์ กล่าว

  พล.อ.ต.รังสรรค์ กล่าวว่า  ในวันจันทร์ที่ 20 มีนาคม จะเริ่มเชิญภาคประชาสังคมเข้ามาพูดคุยให้ความเห็น กลุ่มแรก คือ สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยและสถาบันอนาคตศึกษาเพื่อการพัฒนา


  เข้าชม : 41
  ข่าวการเมือง 10 อันดับล่าสุด
        สนช.นัดถอดถอนสุรพงษ์หรือไม่ 30 มี.ค.นี้
        รองประธาน สปท.เชื่อ ปรองดองครั้งนี้ จะไม่แตกแยกซ้ำ
        ไทยหวังอาเซียนร่วมขับเคลื่อนสู่ยุค 4.0
        ส่งเอกสารประสานลาว ขอตัวโกตี๋แล้ว
        พล.อ.ประวิตร ระบุรอผลสอบคดีทหารวิสามัญ ชัยภูมิ ป่าแส
        กกต.ยัน กกต.จังหวัดจำเป็นต้องมี
        “พล.อ.ประวิตร” ยืนยัน กก.ปรองดอง ไม่ขัดแย้งกับใคร
        “สุรชัย” ยังไม่เพิ่ม รปภ. รัฐสภาไทย
        วิษณุ ระบุยุทธศาสตร์ชาติแก้ไขได้
        โฆษก กห.เผย พูดคุยปรองดองภาคประชาสังคมสร้างสรรค์


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน