[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวการเมือง
 • กกปส.ย้ำจุดยืนปฏิรูปเสร็จก่อน ค่อยเลือกตั้ง
  ข่าวการเมือง : อัพเดทเมื่อ ศุกร์ ที่ 17 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  ผู้ช่วยโฆษก กห.เผย  กปปส. เตรียมข้อเสนอแนะด้านการปฏิรูปมาเสนออนุกรรมการรับฟังความเห็น พร้อมย้ำ กลางเวทีหารือปรองดอง ปฏิรูปให้เสร็จก่อน ค่อยเลือกตั้ง

  พล.อ.ต.รังสรรค์ เยาวรัตน์ ผู้ช่วยโฆษกกระทรวงกลาโหม แถลง ผลการพูดคุยแนวทางสร้างความสามัคคีปรองดอง ของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิ กปปส. และคณะ ต่อคณะอนุกรรมการรับฟังความคิดเห็นเพื่อเตรียมการสร้างความสามัคคีปรองดอง ที่มี พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล ปลัดกระทรวงกลาโหม เป็นประธาน ว่า กลุ่ม กปปส. มีการเตรียมพร้อมข้อมูล ข้อเสนอแนะต่างๆ จัดทำเป็นเอกสารมาให้กับคณะอนุกรรมการฯ

  “ประเด็นสำคัญคือ แสดงเจตนารมณ์ให้มีการปฏิรูปประเทศ ก่อนการเลือกตั้ง” พล.อ.ต.รังสรรค์ กล่าว

  พล.อ.ต.รังสรรค์ กล่าวว่า กปปส.ยังเสนอการปฏิรูปด้านต่างๆ เช่น การปฏิรูปการเมือง ทำให้การเมืองเป็นมาจากประชาน เป็นของประชาชน โดยประชาชน และเพื่อประชาชน / ปฏิรูปกฎหมายเลือกตั้งและคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อให้การเลือกตั้งเป็นไปโดยบริสุทธิ์ ยุติธรรม / ปฏิรูปตำรวจและกระบวนการยุติธรรม โดยเฉพาะการปฏิรูปกฎหมาย ที่เกี่ยวข้องกับองค์กรที่ทำหน้าที่ในการป้องกันและปราบปรามการทุจริตให้มีประสิทธิภาพ และให้คดีที่เกี่ยวข้องกับการทุจริตคอร์รัปชั่นไม่มีอายุความ

  พล.อ.ต.รังสรรค์ กล่าวว่า  นอกจากนี้ เสนอให้ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงระบบราชการ ด้วยการกระจายอำนาจไปสู่ท้องถิ่น จัดทำยุทธศาสตร์ในการพัฒนาจังหวัดทุกจังหวัด /แก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำทางสังคมในทุกด้าน โดยเริ่มจากปฏิรูประบบการศึกษาทั้งระบบ ส่งเสริมอาชีวศึกษาและด้านวิชาชีพ จัดตั้งชุมชนเศรษฐกิจพอเพียง และส่งเสริมระบบสหกรณ์   และยังเห็นว่า ควรมีการปฏิรูปด้านศาสนา โดยเฉพาะศาสนาพุทธ

  “กปปส.  ได้เน้นย้ำในที่ประชุมว่า ไม่รีบร้อนในการเลือกตั้ง อยากให้มีการปฏิรูปประเทศให้เรียบร้อย และให้เห็นเป็นรูปธรรมก่อน แล้วค่อยจัดการเลือกตั้ง” พล.อ.ต.รังสรรค์ กล่าว

  พล.อ.ต.รังสรรค์ กล่าวว่า  ในวันจันทร์ที่ 20 มีนาคม จะเริ่มเชิญภาคประชาสังคมเข้ามาพูดคุยให้ความเห็น กลุ่มแรก คือ สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยและสถาบันอนาคตศึกษาเพื่อการพัฒนา


  เข้าชม : 97
  ข่าวการเมือง 10 อันดับล่าสุด
        นายกฯ ยอมรับทำงานเกือบ 3 ปี ยังแก้ปัญหาได้ไม่ครบ
        เพื่อไทยไม่เห็นด้วยซื้อเรือดำน้ำ
        นายกฯ ย้ำให้นำผลการวิจัยไปสู่การใช้งานจริง
        เชื่อกรณีพยานกลับคำให้การคดีจำนำข้าว ไม่ทำให้การพิจารณาคดีสะดุด
        ป.ป.ช.-ออสเตรเลีย จัดประชุมต่อต้านการทุจริต
        “มีชัย” เผย รธน.ใหม่เปิดช่องให้ประชาชนเข้าถึงศาล รธน.ได้ง่ายขึ้นกรณีถูกละเมิด
        นายกฯเชื่อไทยมีศักยภาพการท่องเที่ยว
        กมธ.ร่างกม.พรรคการเมือง ให้นิยามคำว่ากฎหมายและสมาชิกพรรคให้ชัด
        คาดเปิดร่างสัญญาประชาคมปรองดองได้ภายใน มิ.ย.
        วิษณุระบุเอกสารมุมแดงอาจแถลงรายละเอียดไม่ได้


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน