[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
.

 • Hot News :: ข่าวการเมือง
 • ป.ป.ช.เริ่มสอบสินบนโรลสรอยซ์สัปดาห์หน้า
  ข่าวการเมือง : อัพเดทเมื่อ ศุกร์ ที่ 17 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560

  เลขา ป.ป.ช. เผย สัปดาห์หน้าเริ่ม สอบพยาน และ ผู้ถูกกล่าวหา คดีสินบน โรลสรอยซ์ และจะใช้ช่องกฎหมายขอเอกสารจากต่างประเทศผ่านอัยการสูงสุด ส่วนคดี นักการเมืองเลี่ยงภาษี ไม่อยู่ในอำนาจของ ป.ป.ช.

  นายสรรเสริญ พลเจียก เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กล่าวถึงความคืบหน้า การตรวจสอบสินบน โรลสรอยซ์ ว่า วันนี้(17 มี.ค.) อนุกรรมการสอบสินบนโรสรอยซ์ประชุมวางกรอบการทำงานและกำหนดให้สัปดาห์หน้าเริ่มกระบวนการไต่สวน พยาน และผู้ถูกกล่าวหา ทั้ง พยานบุคคล และ เอกสาร ขณะเดียวกันจะใช้ช่องทางตามกฎหมายทำหนังสือผ่านอัยการสูงสุด ขอข้อมูลที่เกี่ยวข้องไปยังต่างประเทศ เพื่อนำข้อมูลนั้นมาประกอบการไต่สวนด้วย

  ส่วนกรณีที่สำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) พบว่า มี 60 นักการเมือง ตั้งแต่ระดับนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี และ สส. ในรัฐบาล นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร มีทรัพย์สิน เพิ่มขึ้นหลังพ้นจากตำแหน่ง และ มีพฤติการณ์เลี่ยงภาษี ในส่วนทรัพย์ที่เพิ่มขึ้นมานั้น นายสรรเสริญ กล่าวว่า ป.ป.ช. ไม่มีหน้าที่ตรวจสอบ ว่านักการเมืองเลี่ยงภาษีหรือไม่ ป.ป.ช. มีหน้าตรวจสอบเพียง บัญชี ทรัพย์สิน และ หนี้สิน ว่ามีความผิดปกติหรือไม่เท่านั้น ซึ่ง ในขณะนี้ ยังไม่พบความผิดปกติใดใด


  เข้าชม : 39
  ข่าวการเมือง 10 อันดับล่าสุด
        สนช.นัดถอดถอนสุรพงษ์หรือไม่ 30 มี.ค.นี้
        รองประธาน สปท.เชื่อ ปรองดองครั้งนี้ จะไม่แตกแยกซ้ำ
        ไทยหวังอาเซียนร่วมขับเคลื่อนสู่ยุค 4.0
        ส่งเอกสารประสานลาว ขอตัวโกตี๋แล้ว
        พล.อ.ประวิตร ระบุรอผลสอบคดีทหารวิสามัญ ชัยภูมิ ป่าแส
        กกต.ยัน กกต.จังหวัดจำเป็นต้องมี
        “พล.อ.ประวิตร” ยืนยัน กก.ปรองดอง ไม่ขัดแย้งกับใคร
        “สุรชัย” ยังไม่เพิ่ม รปภ. รัฐสภาไทย
        วิษณุ ระบุยุทธศาสตร์ชาติแก้ไขได้
        โฆษก กห.เผย พูดคุยปรองดองภาคประชาสังคมสร้างสรรค์


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :
  .
  ข่าวเด่นประจำวัน